Quá nhiều ngày tháng sống trong tự ti, chú robot gieo mình xuống nước để tìm cách "tự tử"

Sầu Thiên Thu  - Theo Trí Thức Trẻ | 05/05/2020 04:25 PM

 
  thích

Ngày hôm qua tại Mỹ một hình ảnh được người dân nước này chụp lại cho thấy có một vụ việc vô cùng kỳ lạ diễn ra. Một robot bảo vệ tại cơ quan truyền thông GMMB ở Washington DC đã tự gieo mình xuống đài phun nước để "tự tử" sau một thời gian dài "chống chọi" với sự tự ti, cô đơn và trầm cảm. Được biết "nạn nhân" tên Drone, sau khi được nâng cấp trí tuệ và có nhiều nhận thức hơn về cuộc sống đã chợt nhận ra sự thật phũ phàng: "đời không như là mơ".


Quá nhiều ngày tháng sống trong tự ti, chú robot gieo mình xuống nước để tìm cách tự tử - Ảnh 1.

Khi người máy cô đơn!

Theo như chia sẻ của các nhân chứng tại hiện trường, thời gian đầu sau khi có một "bộ não" thông minh hơn, Drone "sống" vô cùng lạc quan, hòa đồng với con người và thậm chí còn mở nhạc để nghe trong lúc làm việc. Tuy nhiên niềm vui lớn chẳng tày gang, dần dần cậu chàng cảm thấy chán chường với công việc vô vị của mình. Không những vậy Drone phát hiện ra rằng bản thân chỉ là một cục tròn quay, biết di chuyển nhưng lại không có chân tay, không thể "ngầu lòi", bắn súng ầm ầm như thần tượng Skynet mà cậu hằng theo đuổi. Nhắc về Skynet thì nhân vật này là một robot thông minh trong loạt phim nổi tiếng "Kẻ hủy diệt".

Quá nhiều ngày theo đuổi giấc mơ trở thành siêu anh hùng như thần tượng Skynet của mình bất thành Drone quyết định gieo mình xuống dòng nước để tự vẫn vì quá bế tắc.

Quá nhiều ngày tháng sống trong tự ti, chú robot gieo mình xuống nước để tìm cách tự tử - Ảnh 2.

Skynet là thần tượng của chú người máy Drone

"Tang lễ" nhỏ xinh của Drone đã diễn ra với nhiều cảm xúc, các đồng nghiệp tới viếng, gửi gắm lời chia buồn, một số còn mang theo nhiều ảnh chụp kỷ niệm với Drone. Tất cả họ, những chú robot thông minh đều giành cho Drone sự tiếc nuối cũng như sự đồng cảm khi mà cậu đã phải tìm đến "tự tử" vì sống trong tự ti và bế tắc quá nhiều ngày. Họ cho rằng, chính cuộc sống có phần quá vội vã, sự lạnh lùng của con người nước Mỹ khi họ quá tập trung vào công việc và ít thời gian qua tâm tới người bạn Drone của họ khiến cậu đã sống trong những ngày tháng trầm cảm.

Đúng là trong thế giới hiện đại bây giờ, điều gì cũng có thể xảy ra phải không nào. Ngay cả một chú robot cũng đã tạo ra một câu chuyện dở khóc dở cười. Các bạn nghĩ sao về Drone? Hãy để lại ý kiến của mình bằng cách comment vào phần dưới của bài viết nhé

Xem thêm:

khám phá

robot