Quá nhiều game thủ Đấu Trường Chân Lý thắc mắc, Riot lên tiếng giải thích về cơ chế 'Robot siêu nhân'

A Đồi  - Theo Nhịp Sống Việt | 01/03/2020 09:51 AM

 
  thích
Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Garena NPH:

Chủng tộc Mech-Pilot với cơ chế ghép 'Robot siêu nhân' của mình đang gây ra rất nhiều tò mò với game thủ Đấu Trường Chân Lý.

Cách đây ít ngày khi bài viết Góc Phát Triển của Đấu Trường Chân Lý: Vô Hạn Thiên Hà được đăng tải, mùa thứ 3 của "cờ nhân phẩm" đã làm cho game thủ vô cùng choáng ngợp. Không chỉ sàn đấu, các unit, quân cờ đa màu sắc, có rất nhiều tộc-hệ mới được hé lộ, những cơ chế siêu dị và điên rồ được Riot Games đưa vào Đấu Trường Chân Lý làm game thủ vô cùng phấn khích.

Quá nhiều game thủ Đấu Trường Chân Lý thắc mắc, Riot lên tiếng giải thích về cơ chế Robot siêu nhân - Ảnh 1.

Thu hút sự chú ý nhất chắc chắn phải là chung tộc Mech-Pilot (tạm dịch là Hoa Tiêu Cơ Khí) với khả năng ghép thành Siêu Robot. Cụ thể thì trong bài viết kể trên, Riot Games chỉ mô tả rằng khi bắt đầu round đấu, 3 đơn vị Mech-Pilot sẽ ghép thành một Siêu Robot cho đến khi nó bị hạ gục. Dù vậy còn quá nhiều câu hỏi rằng chỉ số của Siêu Robot sẽ tính sao? Siêu Robot đó có bị khắc chế gì không? Số phận 3 đơn vị kia sẽ ra sao? Và nhiều câu hỏi khác nữa.

Quá nhiều game thủ Đấu Trường Chân Lý thắc mắc, Riot lên tiếng giải thích về cơ chế Robot siêu nhân - Ảnh 2.

Game thủ đang rất hào hứng với cơ chế ghép hình như siêu nhân này và đặt ra vô vàn câu hỏi về Siêu Robot

Vì vậy trong buổi stream mới nhất của mình, trưởng nhóm thiết kế Đấu Trường Chân Lý - Riot Mortdog - đã lên tiếng giải thích về chủng tộc này. Nhiều người có thể tìm thấy sự tương đồng với tộc Nguyên Tố ở mùa 1 nhưng Mech-Pilot sẽ phức tạp hơn nhiều.

Đấu Trường Chân Lý

Riot Mortdog: "Để tôi giải thích cho mọi người Mech-Pilot hoạt động sao nhé. Đầu tiên thì khi trước khi round đấu mới bắt đầu, sẽ có phần hiển thị rằng có đủ điều kiện ghép thành Siêu Robot hay không và đâu là vị trí unit mới sẽ đứng. Nếu có thì 3 đơn vị Mech-Pilot sẽ ghép thành Siêu Robot, nó vẫn chiếm một vị trí trên sàn đấu nên có thể bị khắc chế bằng Phong Kiếm như bình thường. Khi Siêu Robot chết thì 3 đơn vị đơn lẻ kia sẽ tách ra và chiến đấu như bình thường".

Quá nhiều game thủ Đấu Trường Chân Lý thắc mắc, Riot lên tiếng giải thích về cơ chế Robot siêu nhân - Ảnh 4.

Bạn có thấy hình ảnh vòng tròn màu đỏ dưới chân Rumble không? Đó chính là vị trí của Siêu Robot sau khi ghép thành đó

Vậy là chúng ta có thể yên tâm rằng khi Siêu Robot bị hạ gục thì những đơn vị ghép thành nên nó vẫn sống và chiến đấu như bình thường. Nhu vậy đội hình sử dụng Mech-Pilot có vẻ như sẽ có lợi thế khổng lồ về mặt số lượng unit khi bạn vừa có một Siêu Robot nhiều sát thương, nhiều máu để làm tiền tuyến, nó bị hạ gục thì 3 đơn vị kia của bạn vẫn tiếp tục chiến đấu. Lối chơi lấy số lượng đè "nhân phẩm" này sẽ là phong cách chủ đạo của Mech-Pilot chăng?

Quá nhiều game thủ Đấu Trường Chân Lý thắc mắc, Riot lên tiếng giải thích về cơ chế Robot siêu nhân - Ảnh 5.

Garen Loạn Thế Thần Binh sẽ là "Siêu Robot" mà các Mech-Pilot hợp thể thành