Quá ngán ngẩm với nhan sắc "tiên cá da màu" Disney ở trailer mới: Bị so sánh với cướp biển, diễn xuất cũng gây tranh cãi?

THÀNH VŨ  Thể thao văn hóa | 13/03/2023 04:12 PM

Trailer mới nhất của Nàng Tiên Cá Disney tiếp tục trở thành chủ đề gây tranh cãi.

Sáng ngày 13/3 (theo giờ Việt Nam), trailer mới nhất của The Little Mermaid (Nàng Tiên Cá) đã được trình chiếu tại lễ trao giải Oscar lần thứ 95. Nối tiếp 2 teaser ngắn trước kia, Disney tiếp tục giới thiệu đến khán giả câu chuyện phiêu lưu của Ariel, song vẫn gây tranh cãi.

Trailer chính thức của Nàng Tiên Cá.

Đoạn trailer mở đầu với cảnh gặp gỡ giữa Ariel và Hoàng tử Eric, mà cụ thể là khi nàng tiên cá nhỏ giải cứu mỹ nam khỏi vùng nước sâu. Chính cái duyên này đã khiến Ariel thêm phần mê mẩn thế giới con người đầy bí ẩn, cũng như phải lòng người con trai mà mình đã cứu mạng. Có thể thấy, bản người đóng 2023 có tinh thần bám sát cốt truyện của hoạt hình kinh điển năm 1989.

Thế nhưng nhan sắc, tạo hình của tiên cá Ariel lần này vẫn là tâm điểm tranh cãi. Một số ý kiến cho rằng cô nàng trông khác lạ so với bản hoạt hình, giờ đây càng thêm nhạt nhòa hơn. Phần thân trên của cô đôi lúc không khớp với chiếc đuôi kỹ xảo, tạo cảm giác "sượng trân". Ngoài ra, mái tóc kiểu dreadlock cũng không thể hiện rõ sự diễm lệ của nàng tiên cá, còn bị trêu giống như cướp biển vùng Caribê.

Quá ngán ngẩm với nhan sắc tiên cá da màu Disney ở trailer mới: Bị so sánh với cướp biển, diễn xuất cũng gây tranh cãi? - Ảnh 3.

Quá ngán ngẩm với nhan sắc tiên cá da màu Disney ở trailer mới: Bị so sánh với cướp biển, diễn xuất cũng gây tranh cãi? - Ảnh 4.

Quá ngán ngẩm với nhan sắc tiên cá da màu Disney ở trailer mới: Bị so sánh với cướp biển, diễn xuất cũng gây tranh cãi? - Ảnh 5.

Quá ngán ngẩm với nhan sắc tiên cá da màu Disney ở trailer mới: Bị so sánh với cướp biển, diễn xuất cũng gây tranh cãi? - Ảnh 6.

Tạo hình không được đánh giá cao của Nàng Tiên Cá.

Chưa dừng lại ở đó, diễn xuất cũng là câu chuyện đáng bàn khi Halle Bailey lộ rõ sự hạn chế về biểu cảm, nét tự nhiên trong một số phân đoạn. Diễn cùng nhiều đàn anh đàn chị tiếng tăm như Melissa McCarthy hay Javier Bardem, Bailey chưa thật sự tương xứng và hoàn toàn lép vế. Điểm cộng duy nhất hiện tại của sao nữ sinh năm 2000 chính là giọng hát khỏe và đầy cảm xúc.

Diễn xuất của Halle Bailey cũng không được đánh giá cao.

Khán giả bình luận:

- Hoá ra tiên cá này là con của Calypso, phù thuỷ cưu mang Jack Sparrow?

- Vote hoàng tử yêu công chúa láng giềng.

- Hoàng tử cũng đáng chê thôi, bộ này 2 nhân vật chính có ai ổn đâu.

- Mọi người có thể khen xinh nhưng bộ phim tái hiện bản hoạt hình của Walt Disney là nàng tiên cá Ariel tóc đỏ da trắng cơ. Nếu không phải là Ariel thì người cá da màu gì cũng không ai chê cả.

- Màu phim giống phim kinh dị quá...

Ngoài nữ chính Halle Bailey, trailer của Nàng Tiên Cá còn giới thiệu dàn nhân vật như Ursula, Vua Triton và những người bạn động vật của Ariel như cá Flounder, cua Sebastian, mòng biển Scuttle... Phim sẽ chính thức ra rạp vào ngày 26/5/2023.

Quá ngán ngẩm với nhan sắc tiên cá da màu Disney ở trailer mới: Bị so sánh với cướp biển, diễn xuất cũng gây tranh cãi? - Ảnh 9.

Hoàng tử Eric.

Quá ngán ngẩm với nhan sắc tiên cá da màu Disney ở trailer mới: Bị so sánh với cướp biển, diễn xuất cũng gây tranh cãi? - Ảnh 10.

Cua Sebastian khác xa bản hoạt hình.

Quá ngán ngẩm với nhan sắc tiên cá da màu Disney ở trailer mới: Bị so sánh với cướp biển, diễn xuất cũng gây tranh cãi? - Ảnh 11.

Phản diện Ursula được khen.

Nguồn: Disney