Quá máu me và bạo lực, liệu Joker 2019 có "an toàn" khi về Việt Nam?

Mirikatoji  - Theo Helino | 11/09/2019 10:30 AM

Mấy ngày hôm nay cả cộng đồng mạng đang tranh cãi về việc bộ phim Joker 2019 có những hình ảnh và chi tiết quá bạo lực.

Bộ phim về tên ác nhân nổi tiếng Joker của DC Comic đã được ra mắt sớm tại LHP Venice, trước khi công chiếu toàn cầu vào tháng 10. Phim đã xuất sắc giành giải Sư tử vàng - giải thưởng cao nhất tại LHP Venice và nhận được nhiều phản hồi tốt. Tuy nhiên, nhiều khán giả đầu tiên được thưởng thức bộ phim này cho biết họ đã bị sốc vì mức độ bạo lực và máu me trong phim.

Quá máu me và bạo lực, liệu Joker 2019 có an toàn khi về Việt Nam? - Ảnh 1.

Được biết bộ phim kể về nguồn gốc và quá trình biến đổi tâm lý sâu sắc của nhân vật Joker. Ban đầu anh có tên là Arthur Fleck - một diễn viên hài độc thoại thất bại. Gia cảnh nghèo khó khiến anh chàng phải đóng giả làm hề để cầm biển quảng cáo trên phố. Tuy nhiên, anh dường như bị tất cả mọi người trong xã hội chà đạp, bị sỉ nhục trên truyền hình. Ngay cả bác sĩ tâm lý cũng không hiểu nổi anh.

Nỗi buồn đau dần biến thành thù hận, từ một kẻ tầm thường tới mức đáng thương Arthur Fleck đã từng bước từng bước ngoi lên thành Hoàng tử Hề của đế chế tội phạm thành phố Gotham- Joker.

Quá máu me và bạo lực, liệu Joker 2019 có an toàn khi về Việt Nam? - Ảnh 2.

Trước đó bộ phim đã được tuyên bố dán nhãn R với "bạo lực đẫm máu, có các hành vi gây rối, ngôn ngữ và hình ảnh mang tính tình dục". Tuy nhiên có vẻ như mức độ bạo lực đẫm máu của Joker lần này vượt ra ngoài hình dung của nhiều khán giả.

Mới đây một số hình ảnh của bộ phim đã bị rò rỉ trên mạng xã hội, và dường như những lời nhận xét trên là không sai khi những tấm hình này thật sự là quá ghê rợn, khiến người xem phải rùng mình.

Quá máu me và bạo lực, liệu Joker 2019 có an toàn khi về Việt Nam? - Ảnh 3.
Quá máu me và bạo lực, liệu Joker 2019 có an toàn khi về Việt Nam? - Ảnh 4.
Quá máu me và bạo lực, liệu Joker 2019 có an toàn khi về Việt Nam? - Ảnh 5.

Chính vì điều này rất nhiều fan của "hoàng tử tội phạm" đang cảm thấy lo lắng vì không biết Joker có "an toàn" khi về Việt Nam hay không?

Như chúng ta đã biết gần đây sự gắt gao của Cục Điện ảnh khiến những bộ phim có nội dung không phù hợp sẽ bị cắt xén không thương tiếc khi ra rạp hoặc xui xẻo hơn là bị phán 'án tử' ngay từ vòng kiểm duyệt. Và với nội dung bạo lực và máu me nhiều như trên thì Joker 2019 khả năng cao sẽ dính vào các trường hợp trên.

Tuy nhiên đến bây giờ vẫn chưa có thông báo chính thức nào, chúng ta đành phải chờ cho đến khi Joker chính thức về Việt Nam đã. Hi vọng rằng với một bộ phim giành được giải thưởng lớn ở nước ngoài như Joker thì các nhà phê duyệt sẽ nhẹ tay hơn một chút.

Joker 2019 được dự kiến ra mắt khán giả toàn cầu vào ngày 04.10.2019.