Quá mải mê try-hard rank Hàn, SofM suýt bị LPL phạt tiền tới hơn 30 triệu đồng, cả TheShy cũng 'không thoát'

Loris CarryUs  - Theo Trí Thức Trẻ | 01/07/2020 03:53 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Một điều lệ khá hài hước vừa được áp dụng tại LPL, chủ yếu nhắm vào những anh chàng tuyển thủ "ham chơi" mải mê leo rank Hàn mà bỏ bê tài khoản gốc, chẳng hạn như SofM.

Mới đây, ban tổ chức LPL đã bổ sung một điều luật khá kỳ lạ vào quy định thi đấu giành cho các tuyển thủ chuyên nghiệp của LMHT Trung Quốc, đó là việc các tài khoản LMHT mà Riot Games Trung Quốc cung cấp cho người chơi sử dụng bắt buộc phải duy trì bậc xếp hạng tối thiểu là Kim Cương.

Việc kiểm tra sẽ được thực hiện trước mỗi vòng thi đấu, và đội tuyển nào có người chơi chưa đạt bậc rank Kim Cương sẽ bị phạt hành chính cho mỗi trường hợp vi phạm.

Trong buổi stream mới đây, JackeyLove đã tiết lộ rằng mức phạt giành cho mỗi người chơi có tài khoản thi đấu không đạt rank Kim Cương là 10.000 nhân dân tệ/người, tức khoảng hơn 32 triệu VND.

Quá mải mê try-hard rank Hàn, SofM suýt bị LPL phạt tiền tới hơn 30 triệu đồng, cả TheShy cũng không thoát - Ảnh 1.

Đợt kiểm tra đầu tiên sẽ chính thức áp dụng vào ngày hôm nay 1/7, thời điểm diễn ra hai cặp đấu giữa IG vs DMO và SN vs LGD.

Invictus Gaming và Suning là hai đội đang có nguy cơ "nộp phạt" nhiều nhất. Trong đội hình IG hiện tại, Rookie đang trong chuỗi thăng hạng Kim Cương và chưa có kết quả, TheShy, Ning và Puff đang ở Bạch Kim I, trong khi người chơi Hỗ trợ dự bị Reheal thì thậm chí đang mắc kẹt ở Bạch Kim II.

Quá mải mê try-hard rank Hàn, SofM suýt bị LPL phạt tiền tới hơn 30 triệu đồng, cả TheShy cũng không thoát - Ảnh 2.

Nếu trước trận đấu với DMO diễn ra tới đây mà các tài khoản của tuyển thủ IG không đáp ứng đủ bậc xếp hạng yêu cầu, thì họ sẽ phải nộp phạt tổng cộng 50.000 nhân dân tệ (khoảng 164 triệu VND). Trong khi đó, đối thủ DMO của họ thì đã đáp ứng đầy đủ chỉ tiêu và dĩ nhiên sẽ không bị phạt một xu nào.

Cùng ra quân vào ngày hôm nay 1/7 là cặp đấu giữa Suning và LGD Gaming. Phía Suning có 3 cái tên chưa leo lên rank Kim Cương là Angel và huanfeng. Trong khi đó, ở buổi kiểm tra mới nhất vào rạng sáng nay thì SofM và SwordArt đã đạt đủ bậc Kim Cương, dẫu vậy, với kết quả này thì Suning vẫn có khả năng phải nộp phạt tới 20.000 nhân dân tệ cho 2 slot chưa đủ điều kiện (khoảng 65 triệu VND).

Như vậy, trong trường hợp hai đội IG và SN không cải thiện được tình hình, thì họ sẽ phải nộp phạt tổng cộng 70.000 nhân dân tệ.

Quá mải mê try-hard rank Hàn, SofM suýt bị LPL phạt tiền tới hơn 30 triệu đồng, cả TheShy cũng không thoát - Ảnh 3.

Theo thông tin của new.qq, thì mặc dù miệt mài leo top 10 rank Hàn như SofM cũng kịp thời hoàn thành chỉ tiêu để không phải vào danh sách nộp phạt

Điều luật này về cơ bản không phải quá khắt khe, và mức nộp phạt cũng không quá cao. Mục đích chính là để các tuyển LMHT đang thi đấu tại LPL tập trung hơn vào việc chơi các máy chủ Trung Quốc, thay vì quá mải mê try-hard rank Hàn. Sự xuất hiện của các tuyển thủ hàng đầu khu vực mang một ý nghĩa rất lớn trong việc thu hút người chơi.

Một vài trường hợp cá biệt như TheShy hay Rookie, mặc dù không đánh rank Hàn quá nhiều, nhưng lại thường xuyên chơi game bằng tài khoản cá nhân, vì vậy nên tài khoản được Riot cung cấp cũng không đủ bậc rank yêu cầu.

Sau khi thông tin về điều luật mới được đưa ra, cộng đồng game thủ LMHT Trung Quốc vừa buồn cười vừa phấn khích, bởi lẽ chắc hẳn các tuyển thủ của họ sẽ chăm chỉ cày cuốc tại các máy chủ Trung Quốc một cách thường xuyên hơn, thay vì chỉ try-hard rank Hàn như trước.