Quá lép vế trước FIFA, PES sẽ phải đập đi và làm lại toàn bộ

Nga0Du  - Theo Helino | 05/11/2018 04:43 PM

Như vậy sau 6 năm chung thành với nền tảng này (từ PES 14), Konami sẽ phải đập đi và làm lại từ đầu cho PES 2020.

Theo thông tin vừa được tiết lộ trên tạp chí uy tìn ItaliaTopGames, nhiều khả năng PES 2019 (phiên bản hiện hành) sẽ là trò chơi cuối cùng sử dụng nền tảng Fox Engine. Như vậy sau 6 năm chung thành với nền tảng này (từ PES 14), Konami sẽ phải đập đi và làm lại từ đầu cho PES 2020.

Quá lép vế trước FIFA, PES sẽ phải đập đi và làm lại toàn bộ - Ảnh 1.

Xuyên suốt qua 6 phiên bản vừa qua, nền tảng đồ họa Fox Engine đã mang đến cho PES nhiều nét tươi mới. Tuy nhiên, kết quả này vẫn chưa đủ so với kỳ vọng của Konami. Khoảng cách về mặt doanh thu giữa PES và FIFA vẫn là rất lớn. Thậm chí, các phiên bản gần đầy của FIFA còn chiếm lĩnh gần như toàn bộ thị trường. Đây là điều mà Konami thực sự không mong muốn và nó vẫn luôn thúc đẩy nhà phát triển Nhật Bản phải cố gắng hơn nữa.

Sau nhiều năm chung thành với Fox Engine, đây có thể sẽ là bước đi táo bạo của Konami. Họ sẽ phải tìm cho mình một nền tảng mới để khiến PES 20 lột xác hoàn toàn. Không những vậy, đợt thử nghiệm trước thời điểm PS5 ra đời cũng là một bài toàn quan trọng. Nếu PES 20 thành công, họ sẽ có thể duy trì công thức đó để phát triển các phiên bản tiếp theo cho PS5. Ngược lại, nếu thất bại, Konami vẫn còn đủ thời gian để xoay chuyển tình hình.

Thời gian vẫn còn ở trước mắt, và chúng ta hãy chờ xem nhà phát hành Nhật Bản sẽ làm gì với đứa con cưng của họ.