Quá khứ đen tối của gia tộc Uchiha và 5 bí mật trong Naruto được che giấu tại thời đại Boruto

Mirikatoji  - Theo Helino | 02/12/2019 10:44 AM

Một số thế hệ kế tiếp trong Boruto không hề biết về những sự kiện lịch sử đã xảy ra trong quá khứ tại thời đại cha ông của mình.

"Boruto: Naruto Thế hệ tiếp theo" là câu chuyện nói về những biến cố mới ở làng Lá, khi Boruto - con trai của Naruto nhìn thấy cha mình và các cô chú dốc cả mạng sống để bảo vệ làng. Cậu bé sẽ cùng các bạn cùng lứa bắt đầu hành trình mới để trở nên mạnh hơn và kế thừa tinh thần Hỏa Chí đặc trưng của bộ truyện.

Và giống như các sự kiện trong thế giới thực thì lịch sử thường được kể cho các thế hệ con cháu để họ biết được nguồn gốc của chính mình. Thế nhưng dường như có một số sự kiện trong thời đại cũ đã được "giấu nhẹm" đi trong thời đại của Boruto. Không biết vì lý do gì mà nó lại được che giấu như vậy, thế nhưng chắc chắn nó sẽ có tác động không nhỏ đến "thế hệ kế tiếp".

1. Vụ thảm sát của gia tộc Uchiha

Quá khứ đen tối của gia tộc Uchiha và 5 bí mật trong Naruto được che giấu tại thời đại Boruto - Ảnh 1.

Các fan hâm mộ theo dõi Naruto chắc hẳn không thể quên sự kiện ảnh hưởng rất nhiều đến cốt truyện đó chính là vụ thảm sát gia tộc Uchiha của Itachi. Chính cuộc tàn sát này là khởi đầu cho sự sụp đổ (theo cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng) của nhà Uchiha.

Thế nhưng trong tập 133 anime vừa qua chúng ta đã thấy Boruto đã sốc như thế nào khi biết được sự thật rằng tộc Uchiha đã từng bị tàn sát và đây cũng chính là lý do Sasuke rời khỏi làng để tìm kiếm sức mạnh.

Điều này cho thấy lịch sử đen tối của vụ thảm sát gia tộc Uchiha đã được che giấu và không được ghi chép trong lịch sử ninja của Làng Lá.

Có vẻ như mọi người đang muốn gia tộc Uchiha trong mắt những đứa trẻ thế hệ kế tiếp là một điều tốt đẹp. Họ sợ rằng Sasuke sẽ không được tôn trọng hay nếu Sarada bị mọi người xa lánh thì sẽ ảnh hưởng đến tâm lý của cô bé.

2. Thông tin về Madara Uchiha biến mất hoàn toàn

Quá khứ đen tối của gia tộc Uchiha và 5 bí mật trong Naruto được che giấu tại thời đại Boruto - Ảnh 2.

Trong cốt truyện của Naruto, Uchiha Madara là vị thủ lĩnh huyền thoại của tộc Uchiha, người đồng sáng lập nên Làng Lá. Không những thế ông còn là một trong những nhân vật phản diện chính của truyện.

Thế nhưng trong học viện Ninja dường như những đứa trẻ chưa bao giờ được nghe đến cái tên này. Trong tập 70 của anime Boruto lúc Guy có kể về sự việc khiến chân của mình bị liệt. Tuy nhiên cho dù được hỏi, anh cũng không hề nhắc tới tên người đã khiến anh phải ngồi xe lăn cả đời.

Có vẻ như Guy đang giữ bí mật về Madara trước lớp trẻ thế hệ kế tiếp và các ninja khác.

3. Kẻ giết chết Hokage Đệ Tam

Quá khứ đen tối của gia tộc Uchiha và 5 bí mật trong Naruto được che giấu tại thời đại Boruto - Ảnh 3.

Cũng trong tập anime 133 chúng ta đã thấy rằng Boruto thấy ngạc nhiên trước thông tin Orochimaru trong quá khứ từng là một "ác quỷ". Có vẻ như những việc làm xấu xa của hắn đã được che giấu trước bàn dân thiên hạ.

Và một trong số những hành động độc ác nhất chính là việc Orochimaru chính là nguyên nhân cái chết của Hiruzen Sarutobi hay còn gọi là Hokage Đệ Tam. Trên thực tế điều này là có thể là không tốt, vì thế hệ kế tiếp cần được biết những tội lỗi của Orochimaru.

4. Câu chuyện về 3 Sannin huyền thoại

Quá khứ đen tối của gia tộc Uchiha và 5 bí mật trong Naruto được che giấu tại thời đại Boruto - Ảnh 4.

Trong thời đại của Naruto thì Tam Nin Huyền thoại trứ danh của Làng Lá, bao gồm Tsunade, Jiraiya và Orochimaru được lan truyền rộng khắp thế giới nhẫn giả. Họ được biết đến là học trò của Hokage Đệ Tam Hiruzen Sarutobi và là những người có sức mạnh vượt trội hơn hẳn những nhẫn giả cùng trang lứa.

Thế nhưng thật là kỳ lạ khi trong kỷ nguyên của Boruto thì dường như cậu không được nghe nhiều đến cái tên Jiraiya. Thậm chí cậu cũng chỉ biết đến Tsunade là Hokage đệ Ngũ thời đại trước mà thôi.

Có vẻ như cậu chuyện và những chiến tích của các Sannin huyền thoại đã không được lưu truyền rộng rãi cho thế hệ kế tiếp biết.

5. Quá khứ của Naruto

Quá khứ đen tối của gia tộc Uchiha và 5 bí mật trong Naruto được che giấu tại thời đại Boruto - Ảnh 5.

Trong thời đại mới của Làng Lá thì có vẻ như Naruto chỉ được biết đến với danh hiệu Hokage đệ Thất và là một anh hùng trong cuộc chiến tranh thế giới ninja lần thứ 4. Mọi người đều biết đến anh với những gì tốt đẹp và hào nhoáng nhất.

Còn quá khứ đau khổ đầy bi thương của Naruto thì có vẻ không được kể nhiều trong thời đại mới. Việc Naruto bị "nguyền rủa" và xa lánh bởi vì là chủ nhân của Cửu Vĩ thì chính con trai anh-Boruto cũng không biết được. Anh không hề biết được những gì cha mình đã phải trải qua trong quá khứ.