Quá hâm mộ Dopa, một streamer sang tận Hàn Quốc để 'tryhard' lên Thách Đấu và cái kết ngọt ngào

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 24/04/2020 01:59 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Có lẽ không gì ngọt ngào hơn bằng cảm giác tự mình đánh bại thần tượng, đặc biệt đó còn là một game thủ xuất sắc như Dopa.

Nếu bạn còn nhớ thì cách đây ít lâu, anh chàng streamer TF Blade đã gặp phải một số lùm xùm tại máy chủ Hàn Quốc dẫn tới việc bị cấm tài khoản. Điều đặc biệt ở đây là TF Blade không sang Hàn Quốc một mình, anh chàng đi cùng một người bạn nữa cũng là streamer là Midbeast. Câu chuyện của Midbeast không đơn giản chỉ là leo top1 Thách Đấu như TF Blade, anh chàng này vô cùng hâm mộ Dopa và mục đích sang xứ sở Kim Chi của anh là được đối đầu với thần tượng.

Quá hâm mộ Dopa, một streamer sang tận Hàn Quốc để tryhard lên Thách Đấu và cái kết ngọt ngào - Ảnh 1.

Bản thân Midbeast cũng học hỏi rất nhiều từ Dopa cách sử dụng Twisted Fate

Trong khi TF Blade tính cách có phần quá toxic thì Midbeast có phần lành tính hơn và chỉ tập trung vào "tryhard" leo rank mà thôi. Ấy thế mà mục địch của anh chàng này, gặp Dopa ở trên rank, mãi vẫn chưa thực hiện được dù anh chàng này đã ở Hàn Quốc được 2-3 tháng rồi. Cuối cùng thì vào ngày hôm qua, Midbeast cũng đạt được mục tiêu lớn nhất của mình khi anh tìm trận gặp đúng Dopa.

Quá hâm mộ Dopa, một streamer sang tận Hàn Quốc để tryhard lên Thách Đấu và cái kết ngọt ngào - Ảnh 2.

Lịch sử đấu của trận Midbeast đánh bại Dopa, nói không quá thì Lee Sin ở đội xanh đã gánh cả team tới chiến thắng

Quá hâm mộ Dopa, một streamer sang tận Hàn Quốc để tryhard lên Thách Đấu và cái kết ngọt ngào - Ảnh 3.

Dopa dường như sau một thời gian nghỉ ngơi có lẽ đã tìm được con chuột ưng ý và bắt đầu chơi LMHT trở lại và anh đã leo một mạch tới Cao Thủ với tài khoản phụ của mình

Thậm chí anh chàng này còn nghiên cứu Dopa nhiều tới nỗi hiểu rõ những gì 'thánh leo rank' này hay làm như việc dùng mắt kiểm soát ra sao, di chuyển đi gank và kiểm soát đường thế nào. Bản thân Midbeast cũng nói trên stream rằng "thật sự thì khá là xấu hổ khi tôi biết anh ấy sẽ làm gì vì mình đã nghiên cứu Dopa quá kỹ càng".

Midbeast có lẽ xem quá nhiều replay của Dopa nên đã đoán được trước 'thánh leo rank' sẽ làm gì khi anh cắm một con mắt giữa đường

Mặc dù trong trận đấu này Dopa vẫn đánh cực kì tốt khi liên tục né được những tình huống kỹ năng định hướng nguy hiểm như Quăng Địa Chấn của Taliyah nhưng đồng đội của Midbeast tại tỏ ra vượt trội hơn hẳn, đặc biệt là người chơi Lee Sin đi rừng. Mà trong meta này thì chuyện một bên có đi rừng xuất sắc hơn thì chuyện giành chiến thắng là điều khá dễ hiểu. Midbeast đã vô cùng phấn khích sau khi thắng được Dopa và anh nói rằng trận đấu đó khiến anh căng thẳng nhất từ trước tới giờ.

Midbeast vô cùng phấn khích sau khi thắng được Dopa trong một trận đấu cụ thể

Midbeast: "Ôi chúa ơi cuối cùng chúng ta cũng thắng được anh ấy rồi, tôi đã có thể thở phào nhẹ nhõm rồi. Tôi đã chiến thắng được Dopa rồi và trận này khiến tôi căng thẳng nhất trong cuộc đời chơi game luôn. Đây thực sự là một trận đấu rất tuyệt vời luôn, tôi thật sự rất phấn khích luôn".

Có lẽ trong cuộc đời game thủ thì không có cảm xúc nào ngọt ngào hơn là đánh bại được thần tượng của mình trong một trận đấu cụ thể, quả thật Midbeast đã vô cùng may mắn khi có cơ hội gặp được Dopa và thậm chí là giành chiến thắng. Còn bạn thì sao? Đã bao giờ bạn có cơ hội gặp được thần tượng ở trong game và thậm chí là đánh bại họ? Hãy chia sẻ ở phần bình luận nhé.

Quá hâm mộ Dopa, một streamer sang tận Hàn Quốc để tryhard lên Thách Đấu và cái kết ngọt ngào - Ảnh 6.

Gặp và so tài với những tuyển thủ hàng đầu như Faker và Dopa trong xếp hạng đơn quả là một trải nghiệm vô cùng hiếm người có được