Quá đỉnh, hơn 480 triệu bản sao của manga One Piece đang được lưu hành trên thế giới

Mẹ Sề  - Theo Trí Thức Trẻ | 05/02/2021 03:28 PM

Đây là số lượng chính thức từ nhà xuất bản Shueisha!

Bạn biết không, hiện tại có hơn 480 triệu bản manga One Piece được lưu hành trên thế giới. Vậy bạn có tò mò về số lượng truyện tranh được xuất bản ở mỗi khu vực không? Cùng tìm hiểu ở dưới đây nhé!

1. 400 triệu bản manga được xuất bản ở Nhật Bản

Quá đỉnh, hơn 480 triệu bản sao của manga One Piece đang được lưu hành trên thế giới - Ảnh 1.

Được chuyển ngữ bởi animenewsnetwork.com, gần đây nhà xuất bản Shueisha đã thông báo rằng chuyến phiêu lưu của Monkey D. Luffy và những người bạn đã đạt mốc 480 triệu bản manga lưu hành trên toàn thế giới, ngay trong ngày xuất bản SBS tập 98.

Con số ấn tượng này bao gồm tổng cộng hơn 400 triệu bản được xuất bản tại chính Nhật Bản. Ngoài ra, 80 triệu bản còn lại được phát hành đến từ các tập được xuất bản chính thức tại hơn 42 quốc gia và khu vực bên ngoài Nhật Bản.

2. Tiếp nối những thành tựu của năm ngoái

Quá đỉnh, hơn 480 triệu bản sao của manga One Piece đang được lưu hành trên thế giới - Ảnh 2.

Tính đến tháng 4 năm 2020, bộ truyện tranh One Piece đã xuất bản được 470 triệu bản trên thế giới. Chỉ tính riêng con số này đã bao gồm 390 triệu bản ở Nhật Bản và 80 triệu bản nữa được lưu hành ở 42 quốc gia khác.

Con số này cho thấy doanh thu khủng từ bộ truyện của Eiichiro Oda. Vào năm 2015, tựa sách này đã lập kỷ lục Guinness thế giới ở hạng mục có nhiều bản sao nhất được xuất bản trong cùng một bộ truyện của một tác giả!

3. Mở một chiến dịch TikTok

Quá đỉnh, hơn 480 triệu bản sao của manga One Piece đang được lưu hành trên thế giới - Ảnh 3.

Shueisha cũng đã bắt đầu phát động chiến dịch giải thưởng trên mạng xã hội TikTok để kỷ niệm việc xuất bản tập mới nhất của họ. Đối với những bạn muốn tham gia có thể sử dụng  hashtag # 麦 わ ら の 一味 の 負 け る 気 が し ね ェ チ ャ レ ン ジđến hết ngày 18 tháng 2 nhé!