Quá đam mê, người đàn ông Nhật Bản biến nhà mình thành "cung điện game", tiền ship máy thôi cũng đã gần... 400 triệu 1 lần

Hạ San  - Theo Trí Thức Trẻ | 22/08/2020 08:35 PM

Người đàn ông này đã biến ngôi nhà của mình thành một kho trò chơi điện tử đúng nghĩa.

Theo tạp chí SUUMO (Nhật Bản), Toya là một người đàn ông đã kết hôn, 42 tuổi. Anh đã lắp đặt tủ trò chơi điện tử đầu tiên của mình cách đây 10 năm nhưng mãi cho đến năm 2016 thì anh mới bắt đầu "thực sự" thu thập chúng. Khi thu thập các tủ đồ chơi này thì đồng nghĩa, không gian nhà anh phải rộng rãi hơn.

Quá đam mê, người đàn ông Nhật Bản biến nhà mình thành cung điện game, tiền ship máy thôi cũng đã gần... 400 triệu 1 lần - Ảnh 1.

Nhìn trông như một gian trò chơi điện tử siêu "xịn" nhưng thực tế lại là một ngôi nhà

Chi phí cho các tủ game đã được đổ vào rất nhiều, cả về tâm sức, tiền bạc lẫn công sức, tuy nhiên tất cả đều không có nghĩa lý gì với người đàn ông này khi đam mê đã là quá lớn. Toya còn chia sẻ rằng anh đã từng giành được giải của game Sega vào năm 1987, chứng tỏ rằng "tình yêu" của anh dành cho game đã được ươm mầm từ lâu và cứ thế lớn lên theo thời gian.

Theo đó, Toya tham gia vào các cuộc đấu giá trực tuyến trên mạng rồi mới biết người gửi đang ở New York, Mỹ. Lúc này thì tủ game được chuyển qua lục địa đến bờ biển phía Tây, trước khi đến Nhật Bản khiến cho riêng "Tiền ship" cho hai tủ game thôi là đã 1,5 triệu Yên, tương đương 325,4 triệu đồng rồi.

Quá đam mê, người đàn ông Nhật Bản biến nhà mình thành cung điện game, tiền ship máy thôi cũng đã gần... 400 triệu 1 lần - Ảnh 2.

"Tiền ship" cho hai tủ game thôi là đã 325,4 triệu đồng rồi, vậy nhưng vẫn không là gì so với đam mê của Toya

Tùy thuộc vào độ hiếm cũng như tính năng của các loại game, đôi lúc giá các tủ game có thể lên tới một triệu một tủ, thậm chí còn phải bỏ tiền tân trang lại chúng mới có thể sử dụng được. Toya cũng mua cả một máy đổi tiền, cũng như máy bán hàng tự động chuyên phục vụ mì ly và đồ uống.

"Tôi quá sợ phải kiểm, đếm tổng số tiền mà mình đã bỏ ra" - Anh trình bày.

Quá đam mê, người đàn ông Nhật Bản biến nhà mình thành cung điện game, tiền ship máy thôi cũng đã gần... 400 triệu 1 lần - Ảnh 3.

Giữa xung quanh những ồn ào về việc nên hay không nên "sưu tập" những tủ game đó thì hiện tại ở Nhật Bản, rất dễ dàng để chúng ta có thể tìm được những người cũng đang sưu tập tủ game tương tự như Toya thông qua hashtag #自宅ゲー.

Quá đam mê, người đàn ông Nhật Bản biến nhà mình thành cung điện game, tiền ship máy thôi cũng đã gần... 400 triệu 1 lần - Ảnh 4.
Quá đam mê, người đàn ông Nhật Bản biến nhà mình thành cung điện game, tiền ship máy thôi cũng đã gần... 400 triệu 1 lần - Ảnh 5.
Quá đam mê, người đàn ông Nhật Bản biến nhà mình thành cung điện game, tiền ship máy thôi cũng đã gần... 400 triệu 1 lần - Ảnh 6.
Quá đam mê, người đàn ông Nhật Bản biến nhà mình thành cung điện game, tiền ship máy thôi cũng đã gần... 400 triệu 1 lần - Ảnh 7.
Quá đam mê, người đàn ông Nhật Bản biến nhà mình thành cung điện game, tiền ship máy thôi cũng đã gần... 400 triệu 1 lần - Ảnh 8.
Quá đam mê, người đàn ông Nhật Bản biến nhà mình thành cung điện game, tiền ship máy thôi cũng đã gần... 400 triệu 1 lần - Ảnh 9.

Cận cảnh "cung điện game" của Toya