Quá đam mê Harry Potter, "ông bố 4 con" tự tạo ra mô hình thế giới phù thủy độc nhất vô nhị

Yasha  - Theo Helino | 30/11/2019 12:57 PM

Từ rất lâu, Tony Rigby đã mơ về việc tái xây dựng thế giới Harry Potter, và để làm việc ấy thì anh đã biến gian phòng khách của mình trở thành một nơi lý tưởng để thỏa mãn niềm đam mê này.

Nếu bạn đã từng đắm chìm vào một thế giới phép thuật đầy ấp những điều huyền bí một cách kỳ vĩ như lâu đài Hogwarts, thì rõ ràng việc đi qua bức tường kết nối ở nhà ga Ngã Tư Vua và bến 9 ¾ để đến nơi ấy chắc chắn là một điều không tưởng. 

Quá đam mê Harry Potter, ông bố 4 con tự tạo ra mô hình thế giới phù thủy độc nhất vô nhị - Ảnh 1.

Nhà ga Ngã Tư Vua và bến 9 ¾ nổi tiếng.

Và mới đây, phiên bản mô hình thu nhỏ thế giới phù thủy của một người bố dưới đây sẽ khiến chúng ta phải ngẫm nghĩ lại rằng bất cứ giấc mơ nào cũng đều có thể. Tại sao lại không chứ? Nếu 1 giấc mơ được coi là điều không tưởng, hãy hiện thức hóa chúng theo 1 cách khác, và người bố trong câu chuyện dưới đây - Tony Rigby là 1 người đã làm điều như vậy đó.

Quá đam mê Harry Potter, ông bố 4 con tự tạo ra mô hình thế giới phù thủy độc nhất vô nhị - Ảnh 2.
Quá đam mê Harry Potter, ông bố 4 con tự tạo ra mô hình thế giới phù thủy độc nhất vô nhị - Ảnh 3.

Phiên bản mô hình Harry Potter thu nhỏ.

Theo như chia sẻ, Tony đang là một người bố của 4 đứa trẻ, hiện đang sống ở Thành phố Bluffdale, bang Utah tại Hoa Kỳ. Đã từ rất lâu, Tony đã mơ về việc tái xây dựng thế giới Harry Potter, và để làm việc ấy thì anh đã biến gian phòng khách của mình trở thành một nơi lý tưởng để thỏa mãn niềm đam mê này.

Quá đam mê Harry Potter, ông bố 4 con tự tạo ra mô hình thế giới phù thủy độc nhất vô nhị - Ảnh 4.

Ngôi nhà của bác Hagrid chính là thứ đầu tiên anh thực hiện.

Các vật liệu chủ yếu được tạo ra từ các vật dụng tái chế hàng ngày, và những thứ khác được mua từ những cửa hàng tạp hóa. Chúng có thể là đất sét, bìa cứng, các chi tiết bằng đá, gạch cùng với gỗ bấc cho các chi tiết gỗ và khung cửa sổ. 

Quá đam mê Harry Potter, ông bố 4 con tự tạo ra mô hình thế giới phù thủy độc nhất vô nhị - Ảnh 5.

Anh mong muốn thực hiện dự án mô hình này chi tiết hết sức có thể.

Rõ ràng, anh phải thật sự cẩn thận đến mức tuyệt đối mới có thể chọn lựa, cũng như sửa từng chi tiết sao cho giống y chang như phiên bản được mô tả trong truyện, phim ảnh. Thậm chí, thi thoảng anh cũng sẽ xem lại phim, đọc lại truyện để đảm bảo mình sẽ không bỏ qua bất cứ chi tiết nào.

Quá đam mê Harry Potter, ông bố 4 con tự tạo ra mô hình thế giới phù thủy độc nhất vô nhị - Ảnh 6.

Gian phòng khách của Tony Rigby đã trở thành nơi để anh tự do sáng tạo.

Những địa điểm của Thế giới Phù thủy được các fan yêu thích nhất như ngôi nhà của bác Hagrid, hay làng Hogsmeade có món đặc sản bia bơ cực kỳ nổi tiếng tại quán Ba Cây Chổi, cho đến Hẻm Xéo, đều được anh Rigby tái hiện một cách chi tiết đầy tỉ mỉ qua những mô hình với nhiều kích thước khác nhau, nhiều mô hình với tỉ lệ khác nhau.

Quá đam mê Harry Potter, ông bố 4 con tự tạo ra mô hình thế giới phù thủy độc nhất vô nhị - Ảnh 7.

Ngôi nhà của bác Hagrid cùng sự xuất hiện của khu Rừng Cấm.

Trong năm đầu tiên khi bắt đầu thực hiện dự án đam mê này, anh cũng đã tạo ra một sân chơi banh Quidditch, một bản sao của khu Rừng Cấm, và trang trại Burrow của gia đình nhà Weasley, tất cả đã tiêu tốn thời gian của anh trong nhiều tháng trời.

Quá đam mê Harry Potter, ông bố 4 con tự tạo ra mô hình thế giới phù thủy độc nhất vô nhị - Ảnh 8.

Trang trại Burrow của gia đình nhà Weasley khiến anh mất vài tháng để thực hiện

"Thế giới" của Tony Rigby cũng bao gồm chiếc xe đò Hiệp sĩ, cây liễu roi, hay "khủng" như ngân hàng phù thủy Gringotts đều được anh thực hiện. Và ngoài ra, 1 trong những công trình quan trọng nhất, lâu đài Hogwarts đang trong quá trình hoàn thiện với sự trợ giúp của máy in 3D.

Quá đam mê Harry Potter, ông bố 4 con tự tạo ra mô hình thế giới phù thủy độc nhất vô nhị - Ảnh 9.

Phiên bản mini của cây liễu roi.

Quá đam mê Harry Potter, ông bố 4 con tự tạo ra mô hình thế giới phù thủy độc nhất vô nhị - Ảnh 10.

Phiên bản thu nhỏ của ngân hàng phù thủy Gringotts.

Nếu nhìn kỹ, các bạn có thể nhìn thấy cả con rồng Đuôi Gai Hungary trứ danh từng đối đầu với Harry tại kỳ thi Tam Pháp Thuật, trong Harry Potter and the Goblet of Fire.

Quá đam mê Harry Potter, ông bố 4 con tự tạo ra mô hình thế giới phù thủy độc nhất vô nhị - Ảnh 11.

Lâu đài Hogwarts đang trong quá trình hoàn thiện với sự trợ giúp của máy in 3D.

Với mức độ hoàn thiện thế này, chắc hẳn thời gian để có thể hoàn thành chúng là không hề nhỏ. Theo như Tony Rigby chia sẻ, anh nghĩ rằng toàn bộ công việc sẽ mất đến từ một đến hai năm để hoàn thành.

Quá đam mê Harry Potter, ông bố 4 con tự tạo ra mô hình thế giới phù thủy độc nhất vô nhị - Ảnh 12.

Anh nghĩ rằng toàn bộ công việc sẽ mất đến từ một đến hai năm để hoàn thành.

Trong năm tới, khi anh 47 tuổi, anh dự định sẽ tạo ra ngôi nhà của gia đình Dursley tại số 4 đường Privet Drive, cùng nhà ga Ngã Tư Vua và bến 9 ¾ - nơi đã đưa những thế hệ học sinh Hogwarts đến trường. Anh cũng đảm bảo nó sẽ bao gồm những phiên bản nhỏ của từng nhân vật.

Quá đam mê Harry Potter, ông bố 4 con tự tạo ra mô hình thế giới phù thủy độc nhất vô nhị - Ảnh 13.

Rigby chia sẻ việc yêu thích nhất của anh, sản phẩm anh tự hào chính là khi tạo ra Hẻm Xéo, bởi nó khiến anh tốn quá nhiều công sức.

Ngoài những nhân vật chính như Harry, Hermoine và Ron, thì ông bố này tuyên bố sẽ tạo ra những nhân vật phụ như gia tinh Dobby, con Bằng Mã Buckbeak cùng nhiều chi tiết đầy công phu, bao gồm tất cả những nhân vật quần chúng. Trong 1 số địa điểm nổi tiếng, các nhân vật của chúng ta cũng sẽ có những phiên bản tại đó.

Quá đam mê Harry Potter, ông bố 4 con tự tạo ra mô hình thế giới phù thủy độc nhất vô nhị - Ảnh 14.

Một phiên bản mô hình của Harry, Hermoine và Ron.

Nhờ vào việc tạo ra những mô hình này, Tony Rigby có thể có lại sự lạc quan trong cuộc sống, vượt qua khủng hoảng và tìm kiếm được con đường sáng tạo để tận hưởng cuộc sống, 1 phần thưởng lớn cho chính bản thân mình. Trong tương lai, anh muốn thể hiện sự sáng tạo của mình ngay cả ở những nơi như bệnh viện, viện dưỡng lão, hay ở bất kỳ đâu mà nó có thể đem lại niềm vui cho mọi người.