Quá chán Liên Quân, game thủ Việt tìm cách chơi lại dead game, trò chơi từng được xem là "Liên Minh Mobile"

Lee Chueng Hee  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 25/08/2020 10:36 AM

 
  thích
Liên Quân Mobile
15/11/2016 NCB: Garena NPH:

Dù đã đóng cửa tại thị trường Việt Nam, song một bộ phận game thủ đã chán Liên Quân vẫn muốn tìm cách chơi lại tựa game này.

Vào thời điểm đầu năm 2019, AOG – Đấu Trường Vinh Quang chính là một hiện tượng của làng game mobile Việt nói chung cũng như thị phần game MOBA nói riêng. Bởi vào thời điểm đó, game MOBA là sân chơi solo giữa hai ông lớn VNG và Garena với hai đại diện Mobile Legends: Bang Bang và Liên Quân Mobile. Sự xuất hiện của Gamota cùng AOG – Đấu Trường Vinh Quang đem lại một trải nghiệm mới mẻ đối với game thủ vào lúc đó.

Quá chán Liên Quân, game thủ Việt tìm cách chơi lại dead game, trò chơi từng được xem là Liên Minh Mobile - Ảnh 1.

AOG – Đấu Trường Vinh Quang khác biệt với hai tựa game kể trên bởi một cơ chế gameplay tương đối giống với Liên Minh Huyền Thoại nên Gamota không ngần ngại gọi tựa game này là "Liên Minh Mobile". Một bản đồ rộng, hệ thống cắm mắt, last hit, rồng, Baron… đều rất giống với LMHT, thậm chí bộ kỹ năng bốn chiêu thức của tướng cũng tương đồng và khiến game thủ liên tưởng ngay tới LMHT.

Quá chán Liên Quân, game thủ Việt tìm cách chơi lại dead game, trò chơi từng được xem là Liên Minh Mobile - Ảnh 2.

Tưởng chừng có một khởi đầu hoàn hảo, AOG – Đấu Trường Vinh Quang sẽ có một bước chạy đà mạnh mẽ. Tuy nhiên hàng loạt những sự cố của sản phẩm này về sau như hàng chờ server quá lâu, hack map, ping 500ms, không ghép được trận, giá tướng quá cao… khiến cho AOG dần đi vào quên lãng và chính thức trở thành "dead game" vào đầu năm 2020, khi mà Gamota vẫn chưa kịp mừng sinh nhật một tuổi cho tựa game này.

Quá chán Liên Quân, game thủ Việt tìm cách chơi lại dead game, trò chơi từng được xem là Liên Minh Mobile - Ảnh 3.

Tuy đã đóng cửa, song không phải là không có người chơi muốn trải nghiệm lại AOG – Đấu Trường Vinh Quang. Mới đây, một game thủ đã đăng tải phiên bản tiếng Anh của AOG – Đấu Trường Vinh Quang lên một group cộng đồng trên Facebook và nhận xét về những ưu nhược điểm của tựa game này như về map, về tướng, về giá tiền… Thậm chí người chơi này còn đánh giá AOG – Đấu Trường Vinh Quang đạt điểm số 10/10 về đồ họa.

Quá chán Liên Quân, game thủ Việt tìm cách chơi lại dead game, trò chơi từng được xem là Liên Minh Mobile - Ảnh 4.

Có vẻ như, nhiều người chơi vẫn chưa từng trải nghiệm AOG phiên bản Việt Nam do  Gamota phát hành nên vô hình chung cảm thấy hứng thú, phấn khởi với sự tươi mới mà phiên bản tiếng Anh mang lại, thay vì trải nghiệm Liên Quân Mobile. Nhưng với các game thủ đã từng biết, từng chơi AOG – Đấu Trường Vinh Quang thì tựa game này không có gì quá xa lạ.

Quá chán Liên Quân, game thủ Việt tìm cách chơi lại dead game, trò chơi từng được xem là Liên Minh Mobile - Ảnh 5.

"Cái này là Đấu Trường Vinh Quang ngày đó ở Việt Nam mình đó", "Đây là game chết AOG mà bạn tôi, từng về Việt Nam nhưng do thời gian 1 trận lâu quá nên ** ai chơi". Hai trong số các bình luận của game thủ Việt về tựa game này. 

Quá chán Liên Quân, game thủ Việt tìm cách chơi lại dead game, trò chơi từng được xem là Liên Minh Mobile - Ảnh 6.

Tuy nhiên, không thể phủ nhận rằng, vẫn có nhiều người chơi Việt nhớ đến cái tên AOG – Đấu Trường Vinh Quang, dù tựa game này đã đóng cửa, âu đó cũng là một kỷ  niệm đối với ai đã từng chơi, từng mong đợi sản phẩm MOBA đình đám một thời này.