'Qua cầu rút ván' với tổ chức đã đào tạo và đỡ đầu mình, streamer ăn mưa gạch

Mặt Trứng  - Theo Helino | 22/05/2019 10:25 AM

Câu chuyện kiện tụng giữa Tfue và Faze Clan nhận được cả sự quan tâm của Ninja.

Vụ việc tuyển thủ, và cũng là streamer nổi tiếng của Fortnite, Tfue quyết định đâm đơn kiện Faze Clan - tổ chức đỡ đầu của anh chàng đang là câu chuyện hot bậc nhất những ngày qua với làng game thủ thế giới.

Qua cầu rút ván với tổ chức đã đào tạo và đỡ đầu mình, streamer ăn mưa gạch - Ảnh 1.

Vụ kiện của Tfue đang gây ra khá nhiều sự chú ý

Cụ thể, luật sư của Tfue cáo buộc Faze Clan đã tìm cách ăn chặn 80% doanh thu từ các video đóng mác thương hiệu của Tfue trên các phương tiện truyền thông xã hội - bất chấp sự phản đối kịch liệt từ phía người sáng lập của Faze - Faze Bank. Ngoài ra, Tfue cũng cáo buộc Faze "gây nguy hiểm cho sức khỏe, an toàn và phúc lợi của các thành viên" với các hành động như phục vụ rượu khi họ chưa tới tuổi hay tạo áp lực để các thành viên ký hợp đồng dù chưa đủ tuổi.

Vụ kiện đã thật sự làm rúng động làng game thế giới và thu hút được sự chú ý của khá nhiều tên tuổi lớn. Thế nhưng, thực tế thì có rất ít người ủng hộ vụ kiện của Tfue, mà đa phần lại có thiên hướng chỉ trích anh chàng đã "ăn cháo đá bát" khi nếu không nhờ có Faze, Tfue sẽ chẳng bao giờ có được vị thế như hiện tại. Ninja là người mới nhất chỉ ra vấn đề này.

Qua cầu rút ván với tổ chức đã đào tạo và đỡ đầu mình, streamer ăn mưa gạch - Ảnh 2.

Cặp đôi Tfue và Cloak nổi tiếng sau Fortnite Friday hoàn toàn nhờ có cái mác Faze

Cụ thể, Ninja cho rằng lý do duy nhất mà Tfue được mời tham dự các giải đấu Fortnite độc quyền, điển hình như Fortnite Friday là nhờ cái mác Faze ở trước tên của mình. Cũng nhờ thế mà tên tuổi của Tfue trở nên nổi tiếng khắp thế giới, sau khi anh cùng người đồng đội Faze Cloak thống trị giải đấu này với 4 chức vô địch trong khi chưa có người chơi nào khác giành được hơn một lần chiến thắng. Và trọng tâm mà Ninja chỉ trích Tfue là việc anh chàng nên xem xét tới thực tế rằng Faze Clan chính là công cụ ươm mầm Tfue trở thành ngôi sao lớn - điều mà có lẽ anh chàng streamer nổi tiếng kia đã quên mất trước khi nộp đơn kiện.

Không riêng Ninja, ngay cả các fan hâm mộ của Tfue cũng không quá tán thành quyết định này của thần tượng. Bằng chứng là lượng sụt giảm đáng kể lượng subs ở kênh Youtube của anh chàng. Nên nhớ rằng, trước khi gia nhập Faze Clan, kênh Youtube của Tfue chỉ có dưới 100.000 subs nhưng đã tăng vọt lên tới 100 lần sau khi có cái mác Faze ở trước tên. Và với vụ kiện này, theo đánh giá của trang web thống kê Social Blade, thay vì việc có thêm 12.000 subs mỗi ngày như bình thường, giờ đây lại tụt giảm đi 12.000 sau khi vụ kiện xảy ra.

Qua cầu rút ván với tổ chức đã đào tạo và đỡ đầu mình, streamer ăn mưa gạch - Ảnh 3.

Lượng subs của Tfue tăng mạnh sau khi gia nhập Faze

Qua cầu rút ván với tổ chức đã đào tạo và đỡ đầu mình, streamer ăn mưa gạch - Ảnh 4.

Và rồi tụt giảm lần đầu tiên kể từ khi gia nhập tổ chức này nhờ vụ kiện tụng gây tranh cãi

Chưa kể, ngoài việc khởi xướng vụ kiện, Tfue gần như im lặng hoàn toàn trong khi Faze Bank thì lại tuyên bố rằng tổ chức này chỉ nhận được duy nhất $60.000 từ việc cộng tác với Tfue, cũng như nhận 0 đồng cho các doanh thu từ Youtube, Twitch và việc thắng các giải đấu của anh chàng.

Trước mắt, có lẽ Tfue sẽ còn phải đón nhận nhiều hơn nữa những cơn bão chỉ trích đây.