Quá bí bách trong việc kiếm tiền, hai game thủ trộm tiền từ thiện, đang hưởng thành quả thì bị bắt

Kayle  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 28/09/2021 12:30 PM

 
  thích

Được biết, hai game thủ này đã lấy trộm thùng tiền từ thiện tại một nhà thờ để phục vụ cho nhu cầu nạp game của mình.

Vụ việc xảy ra tại Medan (Indonesia) đang được cư dân mạng trong nước chú ý bởi hai thủ phạm đang đứng trước nguy cơ xử phạt nặng theo pháp luật.

Quá bí bách trong việc kiếm tiền, hai game thủ trộm tiền từ thiện, đang hưởng thành quả thì bị bắt - Ảnh 1.

Chàng game thủ đã nhanh chóng bị bắt giữ. Nguồn: Suara.com

Cụ thể, hai thanh niên 20 tuổi có tên viết tắt là MF và RFA đã liều lĩnh lẻn vào nhà thờ Jami Sentosa. Lợi dụng lúc nhà thờ không có người trông coi, những người này đã cuỗm đi thùng tiền từ thiện của các giáo dân đặt trong nhà thờ. 

Tất cả những diễn biến của vụ trộm đã bị camera an ninh của nhà thờ ghi lại và người trông coi đã ngay lập tức báo và giao nộp chứng cứ cho cảnh sát.

Sau một thời gian xác thực thông tin và truy bắt, cảnh sát Đông Medan đã tóm được gáy thủ phạm. Cảnh sát trưởng Kompol M Arifin cho biết: “Tổng số tiền từ thiện bị trộm là 3 triệu Rp (gần 5 triệu đồng). Cả hai bị bắt khi đang trong một quán cà phê internet trên đường Jalan Sentosa Lama trong trạng thái đang say sưa ‘cày’ tựa game online mà mình yêu thích”. 

Quá bí bách trong việc kiếm tiền, hai game thủ trộm tiền từ thiện, đang hưởng thành quả thì bị bắt - Ảnh 2.

Nguồn: Suara.com

Tuy số tiền không quá lớn thế nhưng việc trộm tiền mà người dân công đức bị cho là vi phạm quy chuẩn xã hội và vấn đề tín ngưỡng tôn giáo.