Quá bất ngờ vì danh tính Hoàng tử lai của Harry Potter hóa ra là mỹ nhân này?

THÀNH VŨ  Tổ quốc | 14/03/2023 10:42 AM

Không phải thầy Snape, Hoàng tử lai bí ẩn của Harry Potter được cho là một người khác.

Harry Potter Và Hoàng Tử Lai là phần phim được khán giả yêu thích bậc nhất, do nó đã đặt nền móng cho Harry tìm kiếm Trường sinh Linh giá của Voldemort cũng như hàng loạt thay đổi khác. Tuy nhiên, phần lớn bí ẩn trong năm học thứ 6 của Harry Potter xoay quanh danh tính của Hoàng tử lai, người bí ẩn đã để lại cuốn sách mô Chế tạo Độc dược với nhiều ghi chú cần thiết, thể hiện trình độ cực cao.

Về sau, phim đã tiết lộ đến khán giả danh tính của Hoàng tử lai là Severus Snape. Tuy nhiên nếu đối chiếu với truyện, nhân vật giấu mặt này lại có thể là một mỹ nhân khác.

Quá bất ngờ vì danh tính Hoàng tử lai của Harry Potter hóa ra là mỹ nhân này? - Ảnh 1.

Dù việc Snape nhận mình là Hoàng tử lai khiến Harry Potter vô cùng sốc và phải từ bỏ quyển sách, song những kiến thức trong đó đã giúp cậu rất nhiều trong việc học, cũng như hành trình chống lại Voldemort sau này. Tập trung vào thời gian Harry học lớp Độc dược, bất cứ khi nào cậu sử dụng cuốn sách để pha chế ra những thứ xuất sắc, Giáo sư Slughorn sẽ thường nói vu vơ rằng khi ấy trông Harry giống mẹ, tức Lily Evans (hay Lily Potter). Thực chất Lily từng là học sinh cưng của thầy Slughorn do cô rất giỏi môn này, gần như là xuất chúng hơn bạn bè đồng trang lứa.

Quá bất ngờ vì danh tính Hoàng tử lai của Harry Potter hóa ra là mỹ nhân này? - Ảnh 2.

Quá bất ngờ vì danh tính Hoàng tử lai của Harry Potter hóa ra là mỹ nhân này? - Ảnh 3.

Lily chính là Hoàng tử lai?

Từ việc tên của Lily hầu như được nhắc đến mỗi khi Harry sử dụng cuốn sách Độc dược, cộng thêm chi tiết Hermione không ít lần đặt giả thiết rằng Hoàng tử lai có thể là con gái, suy ra rất có thể chủ nhân quyển sách đầy diệu kỳ này chính là Lily - mẹ của Harry. Điều này Harry chưa từng nghĩ đến, nhưng cậu đã có đôi lần nghĩ liệu Hoàng tử lai có phải bố Jame của mình hay không.

Quá bất ngờ vì danh tính Hoàng tử lai của Harry Potter hóa ra là mỹ nhân này? - Ảnh 4.

Tất nhiên không có bất cứ lời khẳng định nào về việc Lily chính là Hoàng tử lai, thế nhưng quyển sách lại là "chứng cứ" quan trọng của tình bạn giữa Lily và Snape. Cả hai từng là những người bạn rất thân, thậm chí còn có chung niềm đam mê và tài năng với môn Độc dược. Điều này thể hiện ở chi tiết nhà Gryffindor và Slytherin học chung môn này, vì vậy không có gì khó hiểu khi năm xưa Snape và Lily thân thiết nhờ môn này. Vì thế, có khả năng phần lớn những ghi chép trong cuốn sách kia là của Lily, còn Snape là Hoàng tử lai trên danh nghĩa của cả hai mà thôi.

Quá bất ngờ vì danh tính Hoàng tử lai của Harry Potter hóa ra là mỹ nhân này? - Ảnh 5.

Mặt khác, điều này không có nghĩa rằng Snape không giỏi. Ông vẫn là một giáo viên, phù thủy tài ba bậc nhất, là chủ nhân của nhiều bùa chú độc đáo và nguy hiểm (chẳng hạn như Cắt sâu mãi mãi), thậm chí cả bùa chú phản ngược của chúng. Thế nhưng tình bạn của Snape và Lily nhanh chóng kết thúc sau năm thứ 5 do Snape có khuynh hướng theo Phép thuật Hắc ám. Vì xung đột quan điểm nên Lily đã bắt Snape chọn giữa mình và Phép thuật Hắc ám, và kết quả đã rõ.

Quá bất ngờ vì danh tính Hoàng tử lai của Harry Potter hóa ra là mỹ nhân này? - Ảnh 6.

Vì vậy nhìn chung, quyển sách này có nhiều tầng ý nghĩa, khi nó có thể được xem là "kỷ vật" của mẹ Lily để lại cho Harry, là kho báu của cô học trò nhỏ mà Slughorn vô cùng yêu quý, và còn là minh chứng tình bạn của Snape và Lily - điều trong sáng và thuần khiết duy nhất trong cuộc đời ông.

Nguồn: Screen Rant