Quá bất lực, người chơi Liên Quân quốc tế phải viết cả tâm thư để “cầu xin” Tencent chú ý

Thế Anh  - Theo Đời sống Pháp luật | 09/06/2024 04:40 PM

Với nhiều game thủ quốc tế, Liên Quân Mobile lại là ước mơ khó có thể chạm tới…

Trong khi nhiều tài khoản Việt Nam vẫn đang “ngày đêm” chê bai và bắt bẻ Liên Quân Mobile, thì ở một vài khu vực trên thế giới, trò chơi này lại là niềm mơ ước của vô số game thủ. Nếu độc giả chưa biết, lý do Liên Quân Mobile bị gắn mác xấu “game 3 nước” là vì ở hầu hết các khu vực phương Tây, trò chơi này đã rơi vào tình trạng Dead game suốt nhiều năm trời.

Thêm một bằng chứng cho thấy Liên Quân Mobile đang dần biến mất

Nguyên do là bởi ở những khu vực kể trên, Liên Quân Mobile được phân phối bởi Level Infinity - một bộ phận phát hành game toàn cầu của Tencent. Đáng nói ở chỗ, cả Tencent và Level Infinity đều đang tỏ ra không mấy mặn mà với tình trạng “sống chết” của Liên Quân sau một loạt báo cáo thê thảm về số lượng người chơi khi mở rộng tầm ảnh hưởng ra toàn cầu.

photo-1717912895617

Minh chứng dễ thấy nhất, chính là sự thờ ở đến vô trách nhiệm mà Level Infinity thể hiện khi quản lý các sự kiện của Liên Quân Mobile. Từ việc “quên” không cập nhật hệ thống mùa giải mới, “làm ngơ” trước các khiếu nại của người dùng và thậm chí “từ chối” cập nhật các nội dung và phiên bản theo tiến trình thực tế của Tencent…. Tất nhiên, những hành động này đã bị người chơi quốc tế lên án và bày tỏ sự bất bình, thế nhưng năm tháng trôi qua, tình hình của trò chơi chẳng hề tiến triển mà vẫn tiếp tục “dậm chân tại chỗ”.

photo-1717912651307

Lần đây, đã có một nhóm game thủ Liên Quân quốc tế không thể chịu đựng được tình trạng bất ổn này. Họ đã viết hẳn một bức tâm thư dài, gửi tới Tencent với mong muốn cầu cứu và buộc NPH này chú tâm tới nguyện vọng của bản thân. Bức thư khá dài, chỉ rõ ra các mục khiếu nại như: tình trạng hack map, không update tài nguyên, code game hết hạn, Bugs, thiếu các hoạt động/ sự kiện hấp dẫn…

Quá bất lực, người chơi Liên Quân quốc tế phải viết cả tâm thư để “cầu xin” Tencent chú ý- Ảnh 4.
Quá bất lực, người chơi Liên Quân quốc tế phải viết cả tâm thư để “cầu xin” Tencent chú ý- Ảnh 5.
Quá bất lực, người chơi Liên Quân quốc tế phải viết cả tâm thư để “cầu xin” Tencent chú ý- Ảnh 6.
Quá bất lực, người chơi Liên Quân quốc tế phải viết cả tâm thư để “cầu xin” Tencent chú ý- Ảnh 7.

Nhóm đối tượng này dường như chỉ mong muốn NPH lắng nghe, loại bỏ sự thất vọng sẵn có để giúp trò chơi được nâng cao danh tiếng và tuổi thọ. Tất nhiên, đây không phải lần đầu thế giới ghi nhận những khiếu nại của người chơi Liên Quân. Thế nhưng, việc cùng đồng lòng gửi tâm thư đã cho thấy quyết tâm làm Liên Quân “sống dậy” của game thủ quốc tế ở thời điểm hiện tại.

https://gamek.vn/qua-bat-luc-nguoi-choi-lien-quan-quoc-te-phai-viet-ca-tam-thu-de-cau-xin-tencent-chu-y-178240609130821104.chn