Quá bá đạo và thống trị HearthStone, Blizzard nerf thẳng tay 2 class Warrior và Druid

MissingMiddle  - Theo Trí Thức Trẻ | 06/09/2017 02:34 PM

Sau khoảng 1 tháng ra mắt phiên bản Frozen Throne, Blizzard đã có những động thái giảm sức mạnh từ mạnh tới nhẹ tới 2 class đang cực kì bá đạo là Warrior và Druid cũng như các deck Murloc cực kì khó chịu.

Druid

Druid đang là class mạnh nhất HearthStone khi mà cả 2 deck Aggro Druid và Jade Druid đều là những deck mạnh nhất thời điểm hiện tại. Vấn đề của Druid nằm ở chỗ class này có khả năng tự tăng mana từ Wild Growth hay Nourish, lại sở hữu thêm Innervate khiến cho class này có khả năng hack mana cực kì kinh khủng.


Innervate là lá bài phải có trong mọi deck Druid đã bị nerf thảm.

Innervate là lá bài phải có trong mọi deck Druid đã bị nerf thảm.

Hơn nữa thì khả năng chống Aggro của Druid cũng cực kì mạnh với Spreading Plague tạo ra một dàn Taunt hùng hậu. Chính khả năng công thủ toàn diện như vậy, Druid đang là class mạnh nhất của HearthStone và Blizzard buộc phải nerf Innervate và Spreading Plague để ngăn tình trạng “Hack mana” của Druid cũng như tạo nhiều cơ hội để các deck Aggro chiến thắng được Druid.


Động thái của Blizzard giảm sức mạnh của các deck Token, Midrange Druid.

Động thái của Blizzard giảm sức mạnh của các deck Token, Midrange Druid.

Warrior

Vũ khí là một trong những dạng lá bài cực kì mạnh ở HearthStone khi nó vừa cung cấp khả năng tấn công cũng như khả năng clear bàn tốt. Chính vì thế mà Warrior luôn là một class mạnh khi class này sở hữu lá bài vũ khí mạnh nhất game là Fiery War Axe. Giờ đây khi bị nerf lên thành 3 mana thì chiếc rìu này của Warrior trở nên cực kì yếu khi không đủ nhanh để tấn công đối thủ với những deck Aggro Pirate Warrior, lại không có hiệu ứng đi kèm như những vũ khí khác. Cú nerf này được xem là khá nặng với Warrior, đặc biệt là deck Pirate Warrior.


Warrior chắc chắn sẽ yếu đi rất nhiều với thay đổi này.

Warrior chắc chắn sẽ yếu đi rất nhiều với thay đổi này.

Những thay đổi còn lại

Hex bị tăng mana cost thêm 1 điểm không làm cho giá trị của lá bài này mất đi quá nhiều khi mà đây là lá bài remove cực mạnh nên cái giá 4 mana là điều hợp lí. Hơn nữa thì deck shaman mạnh nhất hiện tại là Token shaman lại không sử dụng lá bài này và có lẽ sức mạnh của Shaman trong tương lai vẫn được đảm bảo và không bị mất quá nhiều.

Murloc Warleader bị nerf là cú đánh chí mạng vào các deck Murloc khi mà giờ đây con cóc đầu đàn này không còn khả năng tăng máu cho dàn murloc nữa sẽ khiến cho những deck sử dụng Murloc trở nên cực kì yếu đuối. Đây có lẽ là dấu chấm hết cho những deck Murloc tại HearthStone.


Sự chấm dứt của các deck Murloc?

Sự chấm dứt của các deck Murloc?