Quá bá đạo trong xếp hạng, nỗi ác mộng của game thủ rank Vàng sẽ bị Riot "chặt một cánh tay" ở LMHT 7.17

Triệu Tử Long  - Theo Trí Thức Trẻ | 17/08/2017 03:16 PM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Mặc dù không mấy khi được xuất hiện trên đấu trường chuyên nghiệp, thế nhưng Draven lại là một trong những hung thần với game thủ Liên Minh Huyền Thoại trên đấu trường xếp hạng, đặc biệt những người chơi ở rank từ Vàng trở xuống.

Mặc dù không mấy khi được xuất hiện trên đấu trường chuyên nghiệp, thế nhưng Draven lại là một trong những hung thần với game thủ Liên Minh Huyền Thoại trên đấu trường xếp hạng, đặc biệt những người chơi ở rank từ Vàng trở xuống. Bởi lẽ sử dụng Draven thường là những game thủ có kỹ năng khá tốt, có thể bắt Rìu Xoay (Q) và lúc đó, áp lực với xạ thủ phía bên là cực kỳ khủng khiếp.

Sau đấy, chỉ cần Draven kiếm được một, hai điểm hạ gục mà thôi, gã Đao Phủ Noxus sẽ có được lượng tiền khổng lồ tự nội tại "Liên Minh Draven". Qua đó, đè bẹp hoàn toàn đường dưới với lượng vàng vượt trội. Lượng sát thương mà Draven có được khoảng thời gian đầu trận đấu chắc chắn là một con số gì đó kinh hoàng.

Kể từ khi trang bị Vũ Điệu Tử Thần được sửa lại, sức mạnh của Draven ngày càng trở nên tăng tiến hơn trước rất nhiều. Những thông kê thể hiện rõ ràng chuyện này, theo đó tỷ lệ thắng của Draven hiện tại đang ở mức rất cao với 53,3%. Hơn nữa, sự thống trị của Draven trong xếp hạng Liên Minh Huyền Thoại đã diễn ra khá lâu rồi, cũng khoảng 4 tháng. Thế nhưng cho đến bản 7.16, Riot Games vẫn chưa có động thái nào đáng kể.

Tuy nhiên mới đây, Riot hé lộ kế hoạch nerf sức mạnh đối với Draven. Cụ thể, Draven sẽ bị nerf khá nhiều trong Liên Minh Huyền Thoại phiên bản 7.17 trên máy chủ thử nghiệm. Mục tiêu mà Riot nhắm tới chính là nội tại "hái ra tiền" của Đao Phủ Kiêu Hùng. Theo đó, mỗi khi Draven chết thì số điểm Ngưỡng Mộ từ nội tại Liên Minh Draven sẽ tăng từ 50% lên tới 75%. Thêm vào đó, số vàng cơ bản nhận được mỗi khi hạ gục mỗi tướng cũng bị giảm đi đáng kể từ 50 còn 25 vàng mà thôi. Chắc chắn điều này sẽ khiến hắn ta không còn lăn cầu tuyết một cách dễ dàng thông qua những điểm hạ gục trong thời gian đầu trận. Hơn thế nữa, mỗi lần Draven chết cũng trả giá hơn rất nhiều khi số điểm Ngưỡng Mộ bị trừ cực kì cao.

Mặc cho bị nerf khá nhiều, thế nhưng lượng sát thương của Draven vẫn được giữ nguyên. Riot chỉ nhắm vào khả năng lăn cầu tuyết của vị tướng này mà thôi. Hắn sẽ không thể có khoảng cách quá xa với địch thủ sau mỗi lượt có điểm hạ gục đầu tiên. Tuy nhiên, độ bá đạo của Draven vẫn là không thể bàn cãi, và nếu gặp hắn trong đấu trường xếp hạng, hãy cẩn thận nhé.