Quá áp đảo ở cả đường trên lẫn đường giữa, đã tới lúc Ornn nên bị nerf?

A Đồi  - Theo Nhịp Sống Việt | 20/02/2020 03:59 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Ornn đã và đang là tướng mạnh nhất ở đường trên và được mang ra cả đường giữa với sức mạnh toàn diện của mình.

Vào thời điểm ra mắt, năm 2017, Ornn ngay lập tức trở thành tanker số một từ xếp hạng đơn cho tới đấu trường chuyên nghiệp của LMHT trong thời gian tương đối dài. Mãi tới khi bị nerf quá nhiều ở mùa 8 cùng với meta Chinh Phục tràn ngập ở mùa trước, Ornn mới hết hot và dần bị quên lãng. Tuy nhiên khi mùa 10 ra mắt, ngọc Chinh Phục không còn sát thương chuẩn nữa, vị thần dê này đã trở lại và thống trị meta.

Quá áp đảo ở cả đường trên lẫn đường giữa, đã tới lúc Ornn nên bị nerf? - Ảnh 1.

Vị thần dê này đang cực kì mạnh dù ở đường trên hay được mang ra mid

Điểm mạnh lớn nhất của Ornn là vị tướng này quá hoàn hảo, có thể nói ông ta là tanker toàn diện nhất mà Riot Games từng tạo ra cho LMHT. Ngoại trừ khả năng hồi phục, có thể bổ sung bằng trang bị, thì bộ kỹ năng của Ornn chả thiếu thứ gì từ sát thương lớn (với một tướng chống chịu), khống chế cực kì tốt ở cả tầm xa lẫn tầm gần, trao đổi sát thương mạnh và có thể trụ đường cực kì lâu dài.

Hơn nữa nội tại của Ornn có lẽ là thứ giúp vị tướng này càng về cuối trận càng mạnh, không dừng lại ở khía cạnh kinh tế, việc nâng cấp trang bị cho một chủ lực sẽ tạo ra chênh lệch sức mạnh tương đối giữa hai đội rồi. Thậm chí ông ta còn nâng cấp cho đồng đội miễn phí, chỉ cần đủ cấp độ và thời gian là Ornn sẽ giúp cả đội mạnh mẽ hơn rất nhiều mà không tốn nhiều công sức.

Quá áp đảo ở cả đường trên lẫn đường giữa, đã tới lúc Ornn nên bị nerf? - Ảnh 2.

Trang bị được Ornn rèn ra luôn cực kì mạnh

Với nội tại mạnh về cuối trận như vậy nhưng giai đoạn đi đường của Ornn lại quá mạnh và an toàn, vị tướng này có thể farm và đẩy lính cực kì nhanh chóng với 2 kỹ năng cơ bản là Q - Núi Lửa Phun Trào và W - Thổi Bễ. Nếu đối thủ chẳng may bị dính một trong những chiêu thức của Ornn thôi là họ sẽ rất lỗ rồi vì sát thương từ hiệu ưng Nóng Giòn của ông ta tương tác theo phần trăm máu tối đa của đối thủ.

Một vị tướng quá hoàn hảo như vậy thì rõ ràng là cần phải nerf rồi, câu hỏi đặt ra là giảm sức mạnh ở đâu để khiến cho Ornn vừa yếu đi, vừa không biến mất khỏi meta. Có lẽ phương án khả thi nhất là giảm sát thương theo phần trăm máu của hiệu ứng Nóng Giòn và kỹ năng W - Thổi Bễ đi, đây là công cụ mạnh và gây được sát thương lớn từ đầu tới cuối trận.

Sát thương của Ornn quá lớn trong khi vai trò của vị tướng này là chống chịu

Có lẽ đã tới lúc Riot Games cần tìm cách giảm bớt tầm ảnh hưởng của Ornn đi, một vị tướng vừa chống chịu chốt vừa đảm nhận vai trò gây sát thương khủng là điều khó có thể chấp nhận được. Cứ nhìn cách The Shy hay gần nhất là Faker sử dụng ông thần dê này là chúng ta đủ hiểu Ornn đang bá đạo tới cỡ nào.

Quá áp đảo ở cả đường trên lẫn đường giữa, đã tới lúc Ornn nên bị nerf? - Ảnh 4.

Ornn của TheShy lên toàn đồ chống chịu nhưng gây sát thương nhiều hơn Varus toàn đồ sát thương, không mất cân bằng cũng lạ