PUBG Việt Nam: Thỏa thuận solo đấm nhưng bị đối thủ dùng súng bắn chết, nam game thủ nhận được bài học về sự... tin người

RED  - Theo Trí Thức Trẻ | 25/09/2017 05:00 PM

Game thủ Việt yêu thích PUBG đã đăng tải đoạn thông điệp đi tìm một người chơi khác cũng đến từ mảnh đất hình chữ S với thái độ hết sức giận dữ.

Không còn nghi ngờ gì nữa, hiện tại thì PUBG - Playerunknown's Battlegrounds đã trở thành một trong những game online phổ biến nhất tại Việt Nam, do đó việc các game thủ nước ta gặp và đối mặt với nhau trong thế giới ảo chẳng phải là việc gì lạ lẫm.

Mới đây, một game thủ Việt yêu thích PUBG đã đăng tải đoạn thông điệp đi tìm một người chơi khác cũng đến từ mảnh đất hình chữ S với thái độ hết sức giận dữ, thậm chí còn mắng luôn gamer kia là đồ hèn vì không tuân thủ đúng với 'kèo' chính mình đưa ra là solo 1 vs 1 chỉ có đấm tay không.

c1
c1

"Thân gửi bạn zzDinozz nếu có ở trong group này, bo cuối 1 vs 1 tớ tầng 2 bạn tầng 1. Bạn đã dám mở mồm ra chat all rủ solo đấm thì chơi cho đàng hoàng, có cái top 1 thôi mà bạn? team bạn và bạn hèn vãi" - Lời mắng 'thẳng cánh' của game thủ PUBG trên group của trò chơi.

Có thể thấy rằng game thủ này đã quá... tin người và nhanh chóng nhận ra rằng mình đã đặt niềm tin sai chỗ và nhanh chóng bị đối thủ bắn chết thay vì chơi trò 'đấm bốc' tay bo như kèo gạ ban đầu.

Rất nhiều game thủ khác đã vào... trêu anh chàng này vì quá tin người, dễ dàng bị một ai đó lạ hoắc trên mạng lừa kèo để bị giết dễ dàng, mất luôn cả top 1 màn chơi vào tay đối thủ. Thậm chí có người còn lên tiếng khuyên rằng không nên nhập tâm như vậy khi chiến game, còn muốn 'đấm bốc' giải trí trong PUBG thì đợi thanh niên kia cởi đồ ra rồi hẵng tính tiếp:

"Chơi game thôi mà phải lo bao nhiêu triết lí sống với binh pháp thế này, mấy ông chơi game nhập tâm vãi. Kinh nghiệm rủ người ta đi đập chảo squad để chia sẻ cho ông thớt là phải thấy nó lột đồ rồi hãy lao ra nha".

Nhìn chung, đây là một bài học cay đắng cho game thủ Việt đang chơi PUBG nói chung và người đăng đàn khóc lóc này nói riêng, tốt nhất là đừng nên tin lời gạ kèo của các thanh niên rảnh trên mạng để rồi chuốc bực vào thân mà chẳng được gì...

Cứ với tốc độ hack Battlegrounds thế này, game thủ Việt Nam sẽ có thể bị Steam cấm chơi PUBG