PUBG và những yếu tố đã làm nên thành công của 'siêu phẩm' này

Châu Huệ Linh  - Theo Helino | 16/07/2018 05:00 PM

 
  thích

PUBG thực sự đã đem tới cho game thủ những giờ phút giải trí rất thích thú, nhưng đâu mới là yếu tố làm nên thành công của trò chơi này?

Có lẽ cho đến thời điểm hiện tại, các game thủ hay thậm chí là những người không chơi game cũng đã quá quen thuộc với từ PUBG một tựa game quá thành công vào cuối năm 2017. Nhưng thật sự điều gì đã khiến cho trò chơi này trở nên thành công đến vậy thì chắc hẳn không phải ai cũng biết.

Gameplay

Một tựa game thành công thì không thể không kể đến gameplay và PUBG chính xác đã mang lại cho người chơi những gì họ cần ở một game sinh tồn "battle royale". Mặc dù PUBG không phải là một nội dung tiên phong trong chủ đề này, trước đó đã có những game khác như Dayz, hay H1Z1 hoặc thậm chí chủ đề này đã được đưa lên phim "The Hunger Game". PUBG đưa 100 người chơi vào một bản đồ và người chơi có quyền chọn nơi mình nhảy xuống, điều này khá tương đồng với bộ phim đã nhắc tới ở trên và điều này đã chạm tới đúng sự tò mò của game thủ.

PUBG và những yếu tố đã làm nên thành công của siêu phẩm này - Ảnh 1.

Sự hài hước của cách hành động và chuyển động của nhân vật hay gọi tắt là animation cũng đã khiến game được rất nhiều người yêu quý. Những động tác lắc đầu đơn giản (Phím Q và E) với mục đích ban đầu là để nhân vật trong game có tầm nhìn tốt hơn đã vô tình trở thành một trò đùa với sự sáng tạo của game thủ. Có lẽ lướt qua những clip hài hước về PUBG, có thể thấy rõ được những điệu nhảy bằng Q và E đã đi vào lòng người như thế nào. Hay đơn giản chỉ là biểu cảm nhân vật khi đang lái xe hay nhìn về một hướng nào đó cũng thật sự khiến nhiều người cũng phải phì cười.

Vũ Khí

Xu hướng chung của những người mới chơi PUBG là muốn tối đa tránh các giao tranh và dành phần lớn thời gian để loot đồ và chốn chạy các người chơi khác. Điều này vô hình chung cũng tạo thành sự đặc sắc cho game. Những người chơi dạng này sẽ luôn sở hữu những món vũ khí và trang bị tối tân nhất với phong cách "loot đến chết" của mình. Lâu dần "loot đồ" lại trở thành sở thích và thú vui của họ thay vì phải xông pha ra ngoài kia để chiến đấu với những kẻ chỉ có giết và giết. Quả là một phong cách yêu hòa bình đáng được tuyên dương.

PUBG và những yếu tố đã làm nên thành công của siêu phẩm này - Ảnh 2.
PUBG và những yếu tố đã làm nên thành công của siêu phẩm này - Ảnh 3.

Marketing

Với một tựa game hay bất cứ một thứ gì trở nên đình đám, nhiều người biết đến thì vai trò của marketing luôn luôn được đề cao và ngưỡng mộ và PUBG cũng không phải là một ngoại lệ. PUBG đã quá khôn khéo khi sử dụng chiến lược "Digital Marketing" của mình. Họ phân phối game tới rất nhiều streamers nổi tiếng trong cộng đồng biến những con người này thành PUBG partner (sẽ hưởng một số quyền lợi nhất định) từ đó những người xem sẽ bị ảnh hưởng bởi các idol thần tượng và doanh thu của PUBG cứ thế tăng lên như diều gặp gió

PUBG và những yếu tố đã làm nên thành công của siêu phẩm này - Ảnh 4.

Hi vọng bài viết trên có thể cho các một cái nhìn tổng quan tựa game thành công một cách thần kì khi vượt mặt 2 ông lớn trong nền tảng steam đó là DOTA 2 và CS:GO. Và rõ ràng sự thành công của PUBG không chỉ có may mắn.