PUBG: Tuyệt vọng gửi con vào trại để cai game, ông bố chẳng ngờ cậu quý tử lại trở thành tuyển thủ Olympic môn bắn súng

Mặt Trứng  - Theo Helino | 23/05/2019 11:30 AM

Đam mê bắn súng trong PUBG không tự nhiên sinh ra và mất đi, nó chỉ chuyển từ ảo sang thực thôi nhé.

Đó là câu chuyện của anh chàng Divyansh Panwar, tuyển thủ Olympic ở bộ môn bắn súng của Ấn Độ. Câu chuyện sẽ chẳng có gì đáng nói nếu như mọi người không biết rằng, vào năm 2017, khi cậu nhóc Divyansh mới chỉ 14 tuổi, bố của cậu, ông Ashok Panwar đã phải gạt nước mắt đưa con trai mình đến Trường bắn Karni Singh ở Delhi để huấn luyện dưới quyền huấn luyện viên Deepak Kumar Dubey như một hành động thể hiện sự tuyệt vọng trong nỗ lực giúp con trai mình thoát khỏi cơn nghiện PUBG trầm trọng.

PUBG: Tuyệt vọng gửi con vào trại để cai game, ông bố chẳng ngờ cậu quý tử lại trở thành tuyển thủ Olympic môn bắn súng - Ảnh 1.

Chân dung của Divyansh

Nhưng chẳng ai ngờ được, đó cũng là lúc mà cuộc đời của Divyansh rẽ sang một hướng hoàn toàn khác hẳn. Cụ thể, tại giải vô địch súng trường và súng ngắn tại Bắc Kinh vừa qua, chàng trai 16 tuổi tới từ Jaipur đã không cần nhờ tới những khẩu súng hay ống ngắm ảo trong PUBG, mà chỉ đơn giản là thể hiện kỹ năng ngắm bắn thượng thừa ngoài đời thật của mình. Và kết quả là nó mang lại cho Divyansh tấm huy chương bạc, chỉ chịu xếp sau đại diện của nước chủ nhà là Hui Zicheng. Nhưng nó cũng đã là quá đủ để anh tiến tới Thế Vận Hội Tokyo 2020, trở thành đại diện của Ấn Độ với bộ môn súng trường hơi 10m.

Và đương nhiên, người vui mừng nhất chắc chắn phải là ông bố Ashok của tuyển thủ này. Không giấu được niềm xúc động, ông chia sẻ: "Tôi thường mắng nó vì đã chơi game trực tuyến quá nhiều, nhưng trớ trêu thay, tôi lại theo dõi trận chung kết tại Bắc Kinh của nó trực tuyến. Giống như những đứa trẻ khác, nó thường dành quá nhiều thời gian cho PUBG thay vì tập trung vào rèn luyện hay học tập. Tôi đã mắng nó rất nhiều. Nhưng để tôi nói điều này nhé, sau khi giành huy chương ngày hôm nay, nó sẽ chơi ít nhất một trận PUBG" ông bố chia sẻ với tờ The Indian Express.

PUBG: Tuyệt vọng gửi con vào trại để cai game, ông bố chẳng ngờ cậu quý tử lại trở thành tuyển thủ Olympic môn bắn súng - Ảnh 2.

Divyansh Panwar đã giành vé tới Thế Vận Hội Tokyo 2020

Divyansh cũng đồng thời thừa nhận rằng ưu tiên trong cuộc sống của mình cũng đã thay đổi theo thời gian "Giống như nhiều người trẻ, tôi từng rất thích chơi PUBG, nhưng bây giờ tôi lại thích bắn súng, theo nghĩa thực ấy. Mang về một tấm huy chương cho Ấn Độ luôn là mơ ước cháy bỏng của tôi và thật sự rất vui vì mình đã làm được. Trở thành người trẻ nhất tham gia cuộc thi không làm tôi cảm thấy áp lực".

Thế mới thấy, quyết định đưa con trai đi cai nghiện của ông bố Ashok đã trở nên đúng đắn tới nhường nào. Và đam mê PUBG chắc chắn không thể mất đi trong mỗi người, mà nó chỉ chuyển từ game ảo sang cuộc sống thực mà thôi. Một bài học cho các game thủ PUBG quá đam mê tựa game này tới mức nghiện nhé, không cai được thì tập làm vận động viên bắn súng thôi.