PUBG tụt dốc không phanh, chỉ còn một nửa số người chơi so với thời kỳ đỉnh cao

DS  - Theo Helino | 31/05/2018 07:32 PM

Con số người chơi giảm dần đều là một điều rất đáng lo ngại cho nhà sản xuất Playerunknown's Battlegrounds.

Ai cũng biết rằng Playerunknown's Battlegrounds, tựa game bắn súng sinh tồn online hot nhất từ đầu năm 2017 cho tới nay. Kể từ khi ra đời vào tháng 3/2017 nó đã không ngừng thiết lập những kỉ lục khiến nhiều tựa game khác phải ghen tị. Với gần 30 triệu người chơi tính đến thời điểm hiện tại, nó được kỳ vọng sẽ trở thành một tượng đài lớn trong vòng 10 năm tiếp theo và sẽ trở thành một biểu tượng của làng game và cả thế giới esport.

PUBG tụt dốc không phanh, chỉ còn một nửa số người chơi so với thời kỳ đỉnh cao - Ảnh 1.

Cứ tưởng đà phát triển của PUBG là không có hồi kết, thế nhưng vào đầu năm nay, PUBG đã giảm lượng người chơi trên Steam. Ban đầu, người ta chỉ cho rằng sự sụt giảm này là bình thường, rồi tựa game đấu trường sinh tử này sẽ trở lại. Nhưng kết quả lại hoàn toàn không như những gì người ta mong đợi. 

Theo thống kê của trang SteamCharts, tổng lượng người chơi tham gia PUBG vào giữa tháng 1 đạt tới con số  3,236,027, vượt xa những đối thủ cạnh tranh trên Steam như DOTA 2 và Counter-Strike: Global Offensive. Thế nhưng tới hôm nay, lượng người chơi của PUBG đã có sự sụt giảm đáng kể, chỉ còn có 1,560,595, nghĩa là một nửa so với nửa năm trước.

PUBG tụt dốc không phanh, chỉ còn một nửa số người chơi so với thời kỳ đỉnh cao - Ảnh 2.

Có thể nói, PUBG đã gặp quá nhiều vấn đề trong việc giữ người chơi. Không chỉ gặp sự cạnh tranh đáng kể từ những đối thủ khác như Fortnite hay RoS, PUBG Corp. còn phải giải quyết những vấn đề liên quan tới tối ưu đồ họa cũng như việc có quá nhiều hack trong game. Họ đã không thể xử lý được triệt để vấn đề này, và con số người chơi đã nói lên điều đó.

Tuy nhiên, một điều khá tích cực với PUBG. Corp là lượng người chơi PUBG vẫn là khá ổn định, từ 600 nghìn người cho đến 1,5 triệu người đăng nhập vào game mỗi ngày. Có thể PUBG sụt giảm về lượng người chơi, nhưng còn lâu nó mới là một tựa game chết. Chỉ cần đi đúng hướng, PUBG hoàn toàn có thể trở lại thời huy hoàng của nó.