PUBG: Thủ thuật đứng cạnh lựu đạn nổ vẫn sống sót

Suthaykoanman  - Theo Helino | 10/09/2018 11:32 AM

 
  thích

Một mẹo nhỏ khá hữu ích trong PUBG, tuy nhiên bạn cần phải có một chút 'điều kiện' thì mới làm được.

Lựu đạn là một trong những vũ khí có tính chiến thuật nhất trong PUBG. Nó đóng vai trò cực lớn trong việc đẩy kẻ thù khỏi vị trí tốt và chỗ nấp thuận lợi, giúp người chơi có thể phá giải thế bí thậm chí lật ngược thế cờ.

PUBG: Thủ thuật đứng cạnh lựu đạn nổ vẫn sống sót - Ảnh 1.

Tuy nhiên thì thời gian gần đây cộng đồng PUBG bắt đầu rộ lên lời đồn về việc đứng ngay trước lựu đạn mà không hề hấn gì, khiến game thủ bán tín bán nghi về sự thật xung quanh nó.

Câu chuyện bắt đầu về việc một vài game thủ cho rằng người chơi hoàn toàn có thể sống sót trước lựu đạn ngay cả khi đứng cạnh nó, miễn sao là lựu đạn bị khuất khỏi tầm nhìn chính diện của nhân vật. Điều này có nghĩa là nếu quả lựu đạn bị khuất khỏi tầm mắt nhân vật bởi cột điện, biển chỉ đường.. thậm chí một vật thể rất nhỏ trên đường… thì kể cả game thủ đứng trong bán kính nổ vẫn không hề hấn gì.

PUBG: Thủ thuật đứng cạnh lựu đạn nổ vẫn sống sót - Ảnh 2.

Nghe thì thật sự là viển vông khi làm sao mà quả lựu đạn chỉ cần bị che tầm nhìn bởi một thứ rất nhỏ thôi cũng có thể miễn nhiễm hết sát thương cho người chơi? Trên thực tế điều này hoàn toàn là sự thật. Chỉ cần tầm nhìn của nhân vật không thấy quả lựu đạn (không tính việc quay mặt đi) thì chắc chắn nhân vật sẽ không nhận sát thương ngay cả khi đứng trong bán kính nổ. Ngoài ra việc này áp dụng với toàn bộ một vật chắn từ lớn như hàng rào bê tông cho đến cột điện hay cột chỉ đường.

Chính vì thế nếu thấy mình rơi vào trường hợp khi lựu đạn ở quá gần và không thể chạy đi, bạn hoàn toàn có thể lợi dụng vật chắn xung quanh bất kể kích thước để "cản" sát thương hữu hiệu.

PUBG MYTH BUSTERS #10: Survive a grenade while standing next to it, Ride a vehicle while standing