PUBG: Refund Gaming giữa tâm bão chỉ trích - cộng đồng liệu có quá khắt khe

Mặt Trứng  - Theo Helino | 12/09/2018 06:09 PM

 
  thích

Có lẽ các thành viên Refund Gaming cũng chẳng thể ngờ được chỉ ít lâu sau khi là những người hùng và mang tới niềm tự hào cho các fan hâm mộ tại Đức, họ lại nhanh chóng rơi vào tâm bão của sự chỉ trích chỉ sau 1-2 giải đấu không thành công

Chỉ ít lâu sau khi được chào đón như những người hùng sau chuyến đi Berlin, Refund Gaming giờ đây lại đang nằm trong tâm bão của sự chỉ trích từ phía cộng đồng người hâm mộ sau chuỗi thành tích bết bát tại các giải đấu gần đây. Chuyến du đấu Hong Kong của Refund khó có thể coi là thành công khi họ cán đích ở vị trí thứ 16/16. Trở về mặt trận quốc nội, những tưởng Vietnam Master Championship sẽ là sân chơi vừa tầm hơn với Refund, nhưng họ tiếp tục gây thất vọng khi chỉ xếp thứ 19/20, dưới cả những cái tên vô danh trong làng PUBG Việt Nam. Và đó cũng là lý do mà những chỉ trích đang bủa vây Refund Gaming trong những ngày qua, nhưng liệu như vậy có phải là quá bất công đối với họ.

PUBG: Refund Gaming giữa tâm bão chỉ trích - cộng đồng liệu có quá khắt khe - Ảnh 1.

Không còn Mèo Ú trong khi Rambo chưa thể thi đấu là tổn thất đáng kể với Refund Gaming

Thực tế mà nói, so với hành trình huyền thoại tới Đức, nhân sự của Refund Gaming cũng đã thay đổi. Mất đi lính đánh thuê Mèo Ú là một tổn thất tương đối lớn khi không chỉ sở hữu cá năng cực tốt, anh chàng này còn đóng vai trò là người call chính trong team. Hãy cứ nhìn cái cách mà Mèo Ú thăng hoa cùng RM5S đồng thời kiếm được cho mình một tấm vé đi Thái Lan đầy xứng đáng tại giải đấu VMC vừa rồi thì cũng có thể hiểu tầm ảnh hưởng của game thủ này.

Tân binh mới tậu về của Refund, Rambo cũng là một người chơi có kỹ năng cá nhân khá tốt và hứa hẹn sẽ là làn gió mới dành cho đội tuyển, nhưng đáng tiếc là vì những vướng mắc hợp đồng bên phía chủ quản EVOS mà Rambo vẫn chưa thể ra mắt màu áo mới trong giải đấu lần này. Đó cũng phần nào là nguyên nhân khiến cho Refund có một màn thể hiện không được thành công như mong đợi.

PUBG: Refund Gaming giữa tâm bão chỉ trích - cộng đồng liệu có quá khắt khe - Ảnh 2.

Các đội tuyển dần trở nên chuyên nghiệp và có kỹ năng cao cũng khiến cho sự cạnh tranh trong PUBG Việt Nam khốc liệt hơn

Tuy nhiên, quan trọng hơn phải kể tới sự đi lên của mặt bằng PUBG Việt Nam nói chung. Giờ đây, các đơn vị chủ quản đã không còn nhìn nhận PUBG như một tựa game Battle Royale giải trí như trước mà nó trở nên vô cùng tiềm năng trong tương lai. Đó cũng là lý do mà các đội tuyển không tiếc tiền đầu tư chế độ đãi ngộ dành cho game thủ, gaming house đồng thời duy trì chế độ tập luyện vô cùng nghiêm túc và chuyên nghiệp.

Các đội tuyển như Divine Esports, RM5S, SGD hay GAMEHOME và Pochinki House nổi lên tương đối nhanh và sở hữu trình độ đều ở mức khá cao. Thay vì lối chơi có phần vô tư và hồn nhiên như trước, các team giờ đây chú trọng khá nhiều vào tính chiến thuật và sự hợp lý trong từng pha di chuyển, xử lý tình huống. Điều này không chỉ góp phần nâng tầm mặt bằng chung của PUBG Việt Nam mà cũng khiến cho mức độ cạnh tranh các tấm vé đại diện Việt Nam thi đấu quốc tế trở nên khốc liệt hơn hẳn. Thế nên việc Refund Gaming không còn là cái tên sáng giá như trước cũng chẳng có gì quá lạ lẫm.

PUBG: Refund Gaming giữa tâm bão chỉ trích - cộng đồng liệu có quá khắt khe - Ảnh 3.

Thay vì chỉ trích, hãy cứ cổ vũ Refund Gaming như cách mà bạn đã từng làm trong quá khứ

Bên cạnh đó, như Độ Mixi đã chia sẻ từ trước, anh thành lập Refund Gaming - tập hợp của những người bạn, anh em thân thiết với tiêu chí vui vẻ là trên hết, đồng thời cũng không đặt quá nặng thành tích tại các giải đấu. Nhiều fan hâm mộ cáo buộc rằng điều này chứng tỏ Refund không hề try hard và tôn trọng các giải mà họ tham dự.

Tuy nhiên nếu như nhìn vào cách bắn của Refund, chúng ta có thể thấy rõ họ vẫn luôn chuẩn bị cho mình những chiến thuật cụ thể, thậm chí là khá an toàn và lộ rõ ý đồ né giao tranh từ sớm để có thể đạt được thành tích cao giống với cách mà họ đã làm ở các giải đấu lớn trước đó. Hoàn toàn không có chút nào mang tính tấu hài hay thiếu tôn trọng giải đấu.

Tuy vậy, chiến thuật của Refund phần nào đã bị bắt bài và lỗi thời, cũng như sự đi lên của các team trong nước đã khiến cho thành tích của đội không được cao. Rõ ràng, trong bối cảnh mà các đội tuyển đều vô cùng try hard và luyện tập một cách chuyên nghiệp, Refund Gaming khó lòng có thể đuổi kịp mặt bằng chung, khi các thành viên đều là những streamer nổi tiếng và thời gian họ có là tương đối ít ỏi. Chưa bàn tới việc train, chỉ riêng lượng thời gian các thành viên chơi chung cũng khá hạn chế. Và điều này chắc chắn ảnh hưởng không nhỏ tới thành tích của Refund.

Tuy nhiên, Refund vốn đã như thế từ xưa. Trước khi đi Đức họ cũng giữ phong cách tập luyện và thi đấu như vậy nhưng vẫn nhận được sự ủng hộ và động viên tới từ các fan hâm mộ. Thế nên có thể nói rằng, thứ thay đổi và dẫn tới những chỉ trích tiêu cực hướng về Refund Gaming chỉ xuất phát từ chính sự thay đổi của người hâm mộ mà thôi. Sau chiến tích huy hoàng từ trời Âu, áp lực cũng như sự kỳ vọng từ phía người hâm mộ đặt lên Refund Gaming đã thay đổi và họ muốn đội tuyển của mình cũng phải luôn try hard, phải luôn dẫn đầu các giải đấu.

Nhưng đòi hỏi như vậy liệu có quá khắt khe không, khi mà như Mixi Gaming từng chia sẻ, tiêu chí của Refund Gaming vẫn và sẽ mãi luôn như vậy mà thôi. Thế nên, thay vì tiếp tục đòi hỏi, kỳ vọng và chỉ trích, tốt nhất các fan hâm mộ nên suy nghĩ một cách cở mở hơn và tiếp tục ủng hộ Refund Gaming như xưa trên chặng đường sắp tới mà thôi.