PUBG: Một số mẹo sinh tồn tham khảo từ các tuyển thủ chuyên nghiệp mà người chơi nào cũng nên biết

Mặt Trứng  - Theo Helino | 13/09/2018 12:50 PM

 
  thích

Nắm vững được những lý thuyết cơ bản sau đây, khả năng sống sót của người chơi PUBG sẽ được cải thiện rất nhiều

Đối với các tựa game thuộc thể loại Battle Royale như PUBG, đôi khi không phải cứ sở hữu kỹ năng cá nhân hay chiến thuật tốt thì bạn sẽ là người chiến thắng. Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến thành bại của người chơi với tựa game này. May mắn là một điều không thể phủ nhận, khi yếu tố vòng bo, vị trí của đối thủ hay địa hình của bạn luôn đóng một vai trò quan trọng. Nhưng đó là thứ mà người chơi sẽ khó lòng có thể kiểm soát được. Về cơ bản, nếu muốn nâng cao trình độ PUBG của mình, bên cạnh những yếu tố bắt buộc như rèn luyện kỹ năng cá nhân, bạn cũng cần phải biết hiểu và nắm bắt được một số mẹo sinh tồn sau.

Luôn luôn giữ bản thân ở trạng thái động

Điều này không có nghĩa là bạn luôn phải duy trì thế chuyển động mọi lúc mọi nơi. Tất nhiên, khi đã có những nơi trú ẩn an toàn trong các công trình thì người chơi PUBG hoàn toàn có thể nằm im nghe ngóng để thu thập các thông tin cần thiết. Điều đáng bàn ở đây là trong các tình huống đối kháng hoặc khi đang ở giữa một không gian trống trải, đừng bao giờ đặt bản thân ở trạng thái đứng yên.

Nên nhớ rằng kể từ khi Bluehole chỉnh sửa về gameplay và khiến các game thủ chỉ có thể nhặt được mũ 3 từ trong các hòm thính, uy lực của những khẩu súng ngắm như M24 và Kark 98 được nâng lên rõ rệt. Và với những sniper chuyên nghiệp, sẽ chẳng có con mồi nào tuyệt vời hơn những người chơi đang trong trạng thái tĩnh, tức là đứng hoặc ngồi im mà không có bất kỳ cử động nào khác.

PUBG: Một số mẹo sinh tồn tham khảo từ các tuyển thủ chuyên nghiệp mà người chơi nào cũng nên biết - Ảnh 1.

Giữ bản thân chuyển động ngay khi bạn đang sử dụng First Aid Kit là quy luật sinh tồn tối thiểu cần biết

Thế nên, nếu để ý xem các giải đấu, bạn có thể thấy những game thủ chuyên nghiệp ngay cả khi đang hồi máu hoặc uống nước, họ cũng luôn sử dụng tổ hợp phím C,Q,E và đôi khi là di chuyển từng chút một để giữ cho bản thân luôn trong trạng thái động, tránh việc bị ám sát một cách bất thình lình từ xa bởi các xạ thủ. Có thể nói đây là một kinh nghiệm sinh tồn quý báu mà bất kỳ người chơi PUBG nào cũng nên biết và thực hành.

Sử dụng Smoke một cách hiệu quả để che chắn bản thân

Hãy luôn ưu tiên nhặt những quả Smoke mà bạn tìm thấy trong quá trình loot nhé. Thực tế đã chứng minh rằng, Smoke luôn được coi là công cụ hữu hiệu nhất để giúp người chơi PUBG có thể phòng ngự trong nhiều tình huống cụ thể.

PUBG: Một số mẹo sinh tồn tham khảo từ các tuyển thủ chuyên nghiệp mà người chơi nào cũng nên biết - Ảnh 2.

Các tuyển thủ chuyên nghiệp thường xuyên sử dụng smoke để tự bảo vệ bản thân trong nhiều trường hợp cụ thể

Rất dễ để liệt kê ra những trường hợp mà các game thủ sẽ cảm thấy ước gì mình có nhiều smoke hơn trong người. Đầu tiên là với những màn vượt qua các địa hình trống trong quá trình chạy bo, những pha smoke sẽ đảm bảo được độ an toàn khi di chuyển của bạn trước tầm ngắm của kẻ địch. Việc sử dụng Smoke cứu người thì có lẽ là điều đương nhiên và không cần phải bàn quá nhiều ở đây rồi. 

Nhưng có một điều các tuyển thủ chuyên nghiệp thường xuyên làm, nhưng lại có rất ít người chơi PUBG học theo đấy. Đó là khi bạn sử dụng Smoke để tự bảo vệ bản thân tránh khỏi tầm ngắm của quá nhiều kẻ địch. Hãy thử tưởng tượng, bạn có một tảng đá che chắn phía trước, nhưng hai bên cánh lại tương đối trống trải. Cách xử lý đơn giản nhất và cũng được các tuyển thủ áp dụng hiệu quả chính là sử dụng Smoke ở hai bên cánh để hạn chế tầm nhìn của đối thủ, điều vừa giảm tải áp lực cho bản thân bạn, vừa giúp người chơi có thể tránh được những pha bắn tỉa hoặc đột kích bất ngờ từ các vị trí không ngờ tới.

Tận dụng xe cộ như một tấm bình phong hiệu quả

Nếu bạn là một người chơi chăm xem giải, sẽ không khó để nhận ra rằng trong mọi map thi đấu, các đội tuyển luôn cố gắng kiếm được càng nhiều xe càng tốt, đồng thời rất chú trọng bảo quản những phương tiện của mình nhằm tránh đi sự phá hoại từ phía đối thủ. 

Thậm chí ngay cả khi bước vào vòng bo cuối, các đội tuyển vẫn thường sử dụng xe để vào bo, chấp nhận lộ vị trí cho đối thủ đánh đổi lấy việc tăng thêm sự an toàn và bảo đảm hơn cho tính mạng của bản thân. Hãy cứ thử tưởng tượng bạn bước vào vòng bo cuối ở đồng cỏ Gatka thì lúc ấy sẽ thấy, một chiếc xe sẽ có giá trị và mang lại nhiều lợi thế ra sao.

PUBG: Một số mẹo sinh tồn tham khảo từ các tuyển thủ chuyên nghiệp mà người chơi nào cũng nên biết - Ảnh 3.

Sử dụng xe ở các vòng bo cuối như một tấm lá chắn hoàn hảo

Trong các vòng bo cuối, không phải lúc nào địa hình cũng sẽ có những nơi ẩn nấp lý tưởng dành cho người chơi. Và đó là lúc mà các phương tiện như Uaz, Dacia... hoàn toàn có thể trở thành những tấm bình phong lý tưởng dành cho người chơi. Tuy nhiên, lưu ý rằng để bảo đảm bản thân một cách an toàn nhất, bạn nên bắn thủng toàn bộ các lốp xe, hoặc thậm chí bắn nổ xe trước để tránh những pha hở chân hoặc bị đối thủ sấy nổ xe tới chết nhé.