PUBG Mobile và Free Fire tưởng đã vô đối về số lượt tải, nhưng so với game này thì vẫn bị cho hít khói

Lee Chueng Hee  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 14/01/2021 06:10 PM

 
  thích
Free Fire
Free Fire

MMORPG

08/09/2020 NCB: Garena NPH:

Tuy trong năm 2020, Free Fire và PUBG Mobile vẫn có lượng người chơi đông đảo, song so với sản phẩm này thì có lẽ vẫn còn thua xa.

Trong năm 2020, dù thế giới phải đối diện với đại dịch Covid-19 diễn ra vô cùng phức tạp và nguy hiểm. Song với riêng ngành công nghiệp game thì vẫn không ngừng phát triển, thậm chí là còn đạt được nhiều thành tựu đáng kể trong năm vừa qua. Tính riêng trong năm vừa qua thì không phải Free Fire hay PUBG Mobile mà chính là Among Us mới là sản phẩm game được tải về nhiều nhất trên toàn cầu (theo thống kê của Apptopia).

PUBG Mobile và Free Fire tưởng đã vô đối về số lượt tải, nhưng so với game này thì vẫn bị cho hít khói - Ảnh 1.

Tính riêng tại thị trường Mỹ, Among Us đã đạt được cột mốc 41 triệu lượt tải. Còn nếu thống kê trên toàn cầu thì con số này lên đến 264 triệu lượt tải. Qua đó, Among Us vượt mặt cả Free Fire và PUBG Mobile để trở thành tựa game có lượng tải xuống khủng nhất trong năm 2020.

Tuy đã ra mắt từ năm 2018, song phải hai năm sau thì Among Us mới chính thức trở thành hiện tượng của làng game thế giới. Với lối chơi tương tự như Ma Sói, Among Us đã thành công trong việc kết nối game thủ với nhau bất chấp mọi khoảng cách, giãn cách và thậm chí là cả cách ly xã hội.

PUBG Mobile và Free Fire tưởng đã vô đối về số lượt tải, nhưng so với game này thì vẫn bị cho hít khói - Ảnh 2.

Thống kê trong Quý 3 2020

Chính Among Us là tựa game đã giúp cho người chơi trên toàn cầu vơi bớt đi được nỗi lo bệnh dịch và trở nên gắn kết hơn trong thế giới mà Among Us đã tạo ra. Thậm chí, cách đây không lâu, Among Us còn đạt tới con số 1.5 triệu người chơi cùng lúc trên mọi nền tảng, điều khiến cho cả những nhà phát triển của tựa game này không thể tin vào mắt mình và phải huy động toàn bộ nhân lực nhằm không để cho server bị "toang".

PUBG Mobile và Free Fire tưởng đã vô đối về số lượt tải, nhưng so với game này thì vẫn bị cho hít khói - Ảnh 3.

Vào thời điểm đại dịch Covid-19 vẫn đang diễn ra trên toàn cầu, một streamer Twitch đã "đào mộ" lại trò chơi này và Among Us bắt đầu lan truyền khắp cộng đồng Twitch, đây chính là một phần lý do khiến cho Among Us trở nên cực kỳ hot thời gian vừa qua. Vào tháng 9, Among Us đã đạt con số khổng lồ: 84 triệu lượt tải xuống, trong đó có 54 triệu trên Android và 30 triệu trên iOS.

Trong Among Us, người chơi được chia thành các team từ 4-10 người với nhiệm vụ sửa chữa một trạm vũ trụ bằng cách hoàn thành một chuỗi nhiệm vụ khác nhau. Trong khi tất cả người chơi cùng hướng về một cái đích chung thì sẽ có vài kẻ phá hoại được cài cắm để hủy hoại những người còn lại.