PUBG Mobile: Tencent chia sẻ lý do khiến việc cập nhật bản đồ Erangel 2.0 bị chậm đáng kể

Quyết Một Phen  - Theo Helino | 09/01/2020 03:00 PM

Cộng đồng PUBG Mobile đang rất háo hức chờ đợi Erangel 2.0 được đưa vào trò chơi.

Tại vòng chung kết toàn cầu PUBG Mobile Club Open (PMCO 2019), Tencent đã công bố sự xuất hiện của bản đồ Erangel 2.0 cho PUBG Mobile. Với những người đã và đang trải nghiệm bản PC thì hẳn biết tới sự nâng cấp cho bản đồ Erangel mà PUBG Corp đã thực hiện là chất lượng như thế nào. Việc đội ngũ phát triển PUBG Mobile đưa nó lên phiên bản di động sau bản PC được đánh giá là không có gì lạ. Người chơi PUBG Mobile sẽ cảm nhận được chi tiết cảnh vật Erangel như đồng cỏ, tòa nhà, cây cối được hiển thị chân thực hơn dựa trên việc nâng cấp đồ họa.

PUBG Mobile: Tencent chia sẻ lý do khiến việc cập nhật bản đồ Erangel 2.0 bị chậm đáng kể - Ảnh 1.

Game For Peace được đánh giá là "tương lai" của PUBG Mobile.

Erangel 2.0 và những hình ảnh liên quan tới nó xuất hiện lần đầu tiên thông qua một đoạn trailer tới từ trò chơi Game For Peace của Trung Quốc. Cho những ai chưa hay thì Game for Peace được phát hành tại TQ để thay thế cho chính PUBG Mobile vì các điều kiện khắt khe ở khâu kiểm duyệt nội dung trò chơi. Cứ nhìn tên gọi của trò chơi là đủ hiểu, thuật ngữ trò chơi "Battle" được cho là thúc đẩy bạo lực vì thế mà cái tên Game for Peace liên quan đến một sứ mệnh cách mạng và mang tới mục tiêu tốt đẹp: hòa bình.

PUBG Mobile: Tencent chia sẻ lý do khiến việc cập nhật bản đồ Erangel 2.0 bị chậm đáng kể - Ảnh 2.

Nhà máy điện

Nếu so sánh thì PUBG Mobile và Game For Peace có bản chất và lối chơi như nhau, nhưng hầu như mọi cập nhật mới nhất đều xuất hiện trước tiên ở TQ vậy nên Erangel 2.0 cũng không là một ngoại lệ. Trong đoạn trailer của Game For Peace, người xem nếu để ý kỹ những chi tiết về không gian cũng như cách thiết kế các công trình thì nhận ra đây chính là Erangel 2.0 giống như trên phiên bản PC.

PUBG Mobile: Tencent chia sẻ lý do khiến việc cập nhật bản đồ Erangel 2.0 bị chậm đáng kể - Ảnh 3.

Nhân vật bí ẩn đứng đằng sau điều hành.

PUBG Mobile: Tencent chia sẻ lý do khiến việc cập nhật bản đồ Erangel 2.0 bị chậm đáng kể - Ảnh 4.

Sự tương đồng là điều ai cũng thấy rõ.

Kể từ PUBG Mobile Club Open (PMCO) vào tháng 7 năm ngoái tới nay, Tencent không đưa thêm thông tin về thời điểm map sẽ ra mắt, cũng chính vì thế mà lượng người chơi quan tâm tới nó lại càng nóng ruột. Tuy nhiên, trong một bài đăng gần đây trên tài khoản Twitter PUBG Mobile thì Tencent đã truyền tải một vài thông tin đáng lưu ý. Theo đó, một game thủ đã hỏi về tiến độ cập nhật Erangel 2.0 và Tencent đã đáp lại rằng bản đồ vẫn đang được triển khai và vì các nhà phát triển muốn nó được tốt nhất nên thời gian sẽ cập nhật sẽ chậm trễ.

PUBG Mobile: Tencent chia sẻ lý do khiến việc cập nhật bản đồ Erangel 2.0 bị chậm đáng kể - Ảnh 5.

Game thủ đã yêu cầu cập nhật Erangel 2.0 và đội ngũ quản trị trang Twitter đã phản hồi rất nhanh.

Trước mắt, cộng đồng PUBG Mobile có thể trải nghiệm Rank mùa mới, Battle Pass 11 sẽ bắt đầu vào ngày 10/1 với bản cập nhật 0.16.5.