PUBG Mobile - Những điều cơ bản mà người mới chơi cần tìm hiểu về hệ thống vũ khí

Maxspeed  - Theo Helino | 19/04/2018 03:00 PM

PUBG Mobile
28/11/2018 NCB: Tencent NPH:

Bài viết về hệ thống vũ khí trong PUBG Mobile tuy không phải quá mới nhưng cũng vẫn rất hữu ích cho những người mới tham gia trải nghiệm đấu trường sinh tồn khốc liệt này.

Có thể khẳng định rằng, PUBG Mobile hiện tại là tựa game sinh tồn hot nhất trên nền tảng di động dù cho mới chỉ được ra mắt toàn cầu hồi giữa tháng 3 năm nay. Trong mỗi trận đấu khốc liệt thì vũ khí hay cụ thể hơn "súng" chính là yếu tố then chốt để bạn có thể giành được TOP 1.

Mỗi loại vũ khí khác nhau được thiết kế riêng cho một lối chơi, cách chơi khác nhau. Vì thế, nếu dùng đúng mục đích, đúng thời điểm thì tỉ lệ skill đối phương sẽ cao hơn rất nhiều. Chính vì vậy, hiểu biết về các loại vũ khí cũng là một điều cơ bản mà người mới chơi PUBG Mobile cần làm.

Các chỉ số quan trọng trên vũ khí

- Power, damage: sát thương gây ra từ vũ khí, chỉ số càng cao tỉ lệ kill đối thủ càng lớn.

- Effective Range: Tầm bắn, đây là chỉ số khá quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả trận đấu, bạn cần cân nhắc loại vũ khí nào dame được xa, vũ khí nào thích hợp cận chiến.

- Stability: Thể hiện khả năng ổn định của súng khi bắn.

- Firing rate: Tốc độ bắn, tốc độ càng cao thì bạn "ghim" được nhiều đạn hơn vào đối phương.

- Attachment Points: Các slot phụ kiện đi kèm, đây là thuật ngữ dùng để chỉ các phụ kiện bổ trợ đi kèm như: giảm thanh, thay đạn nhanh, nòng ngắm...

Các loại súng

Đây là loại súng có dame cao nhất với khả năng Headshot đối phương chỉ trong một vài viên đạn, vũ khí này thích hợp cho mục đích ngắm-bắn đối thủ ở xa. Tất nhiên mỗi loại súng đều có nhược điểm, đối với súng bắn tỉa thì nhược điểm chính là thay đạn lâu, không thích hợp cận chiến.

Kar98k là súng khá được ưu chuộng trong game vì dễ tìm tìm hơn so với AWM (chỉ có trong Air Drop), khi sử dụng vũ khí này bạn cần ngắm thật chuẩn vào đầu và bắn, nếu trúng đối phương sẽ bị hạ gục ngay tức khắc.

Súng bắn tỉa bán tự động

Để khắc phục nhược điểm thay đạn lâu, tốc độ bắn chậm trên súng bắn tỉa bạn có thể thay thế bằng súng bắn tỉa bán tự động, tuy nhiên chỉ số dame, tầm bắn sẽ bị hạn chế hơn rất nhiều. Vũ khí này thích hợp cho việc bắn các mục tiêu di động, mục tiêu ở khoảng cách trung bình.

Súng trường

Đây là loại súng mỗi người chơi cần có tối thiểu 1 khẩu, với ưu điểm tốc độ bắn cao, dame ổn định cùng khả năng xả đạn liên hồi thì không có vũ khí nào lý tưởng hơn để bắn cận chiến.

AKM là khẩu súng với ưu điểm sát thương vượt trội trong mỗi viên đạn, vũ khí này được rất nhiều người chơi ưa chuộng. Tuy nhiên, độ giật khi bắn là hạn chế lớn nhất, bạn cần phải trang bị thêm cho vũ khí này phụ kiện giảm giật thì AKM mới thật sự bá đạo.

Nếu bạn không thích độ giật cao như AKM thì có thể lựa chọn SCAR-L để thay thế, ở khoảng cách trung bình bạn vô tư xả đạn liên tục vào mục tiêu mà không cần lo lắng phải điều chỉnh tâm súng mỗi lần bắn.

Súng tiểu liên

Tiểu liên là súng có kích thước nhỏ, trong đó nổi bật nhất là Vector với tầm bắn ngắn nhưng tốc độ bắn nhanh và lượng dame dồn rất lớn. Vũ khí này thích hợp trong những khu vực cận chiến 1vs1, hoặc gần về cuối game.

Nếu bất đắc dĩ phải dùng súng tiểu liên thì bạn nên sử dụng UMP9 vì khả năng đa dụng của nó là tầm bắn trung bình, dame khá và độ ổn định khi bắn cao.

Súng lục

Có thể xem đây là súng "phế" nhất trong PUBG và rất ít được người chơi sử dụng, vũ khí này chỉ dùng để phòng thân khi bạn chưa có bất kỳ khẩu súng nào khác thay thế.

Nếu ép buộc lựa chọn, bạn nên sử dụng R1895 vì khả năng gây dame lớn và tầm bắn trung bình, tuy nhiên nhược điểm lớn nhất của súng này chính là tốc độ bắn cực kỳ chậm, vì thế hãy nhắm kỹ trước khi ra tay nhé.

Shotguns

Shotguns hay còn được gọi với cái tên "vũ khí bắn gà", nhược điểm lớn nhất của súng này này là tầm bắn cực kỳ thấp, bù lại lượng dame cực kỳ cao giúp bạn có thể hạ gục đối phương ngay tức thì nếu trong tầm ngắm.

Cung

Không ai dại mà sử dụng dụng 1 chiếc cung để đọ tay đôi với súng, vũ khí này chỉ được sử dụng trong những tình huống đặc biệt khi người chơi muốn trở thành "anh hùng núp" vì khó bị phát hiện khi bắn.

Bạn đọc quan tâm có thể tải game miễn phí về trải nghiệm tại đây cho: iOS/ Android.