PUBG Mobile ngày một nặng, game thủ sở hữu iPhone 16GB sắp "toang" thật sự

RED  - Theo Helino | 22/10/2019 11:59 PM

PUBG Mobile
PUBG Mobile

MMORPG

28/11/2018 NCB: VNG NPH:

Mặc dù các đời iPhone cũ dung lượng 16GB vẫn 'khá bảnh' khi chơi ổn PUBG Mobile nhưng 'khá đuối' khi không đủ chỗ trống để cập nhật game.

Rõ ràng PUBG Mobile là một tựa game mobile khá chiều lòng game thủ khi những chiếc smartphone hơi cũ một chút, ví dụ iPhone 6, iPhone 6S ra mắt năm 2014 cách đây tới 5 năm vẫn có thể vào chơi được tuy không mượt lắm (với điện thoại Android thì đuối hơn một chút, phải cách khoảng 2 - 3 năm mới ổn). Tuy nhiên có một vấn đề nan giải là bộ nhớ của các phiên bản tối thiểu là 16GB hiện tại đã không thể đủ dùng nữa.

PUBG Mobile ngày một nặng, game thủ sở hữu iPhone 16GB sắp toang thật sự - Ảnh 1.

Cụ thể thì PUBG Mobile chiếm tới 4 - 5GB bộ nhớ (tùy theo phiên bản), trong khi hệ điều hành cùng phần mềm cơ bản đã lên tới 10 GB và còn trống có khoảng 1 - 2GB cho ảnh, video. Chỉ cần tính sơ sơ như vậy đã thấy thiếu chỗ rồi, đến lúc game cần update, phải download để cài lại thì rõ ràng là chẳng còn dung lượng để tải file cài...

PUBG Mobile ngày một nặng, game thủ sở hữu iPhone 16GB sắp toang thật sự - Ảnh 2.

PUBG Mobile có dung lượng khá nặng, các bản iPhone hay smartphone dung lượng 16GB khó mà đủ chỗ chứa, đặc biệt khi cần nâng cấp cập nhật phần mềm.

Hiện tại rất nhiều game thủ Việt đang tỏ ra phiền muộn trước việc chiếc iPhone gắn bó với mình nhiều năm không còn đáp ứng đủ nhu cầu chơi PUBG Mobile nữa, cụ thể lời than thường thấy là "16GB toang rồi ông giáo ạ", đi kèm là thông báo "không thể cài đặt PUBG Mobile".

PUBG Mobile ngày một nặng, game thủ sở hữu iPhone 16GB sắp toang thật sự - Ảnh 3.

iPhone 16GB rất 'toang' khi chơi PUBG Mobile, chẳng thể update được.

Tất nhiên, nếu cố gắng thì game thủ vẫn có phương pháp để tạm giải quyết tình huống, đó là xóa thẳng PUBG Mobile đi và tải lại từ appstore. Làm như vậy thì dung lượng sẽ được tạm giải phóng và có luôn bản mới vào chơi được. Tuy vậy mỗi lần cập nhật đều cần tải lại từ đầu tương đối mất thời gian và phiền phức, chưa kể cần đăng nhập lại game nữa. 

Nếu như có bạn rủ vào chơi mà gặp đúng đợt update, phải ngồi đợi tới nửa tiếng đồng hồ loay hoay xóa cài đăng nhập thì đúng là thảm họa! Chưa kể lúc đi ngoài đường dùng mạng 4G thì coi như thôi nghỉ game luôn cho xong...

Cách giải quyết hiệu quả nhất cho trường hợp này là... nâng cấp smartphone mới có dung lượng lớn hơn. Tuy nhiên rõ ràng là bạn sẽ tốn tiền mua, một chiếc iPhone đời mới như bản X hay 11 có dung lượng tối thiểu 64GB thừa đủ để chơi PUBG Mobile song có giá lên tới cả chục triệu đồng lận, còn nâng cấp lên các bản iPhone 7, iPhone 8 thì chỉ được một thời gian ngắn là sẽ lại 'cũ' và cần sớm mua cái khác.

PUBG Mobile ngày một nặng, game thủ sở hữu iPhone 16GB sắp toang thật sự - Ảnh 4.

Cách duy nhất là tiết kiệm tiền để nâng đời điện thoại mới.

Đây quả thực là một bài toán khó cho game thủ bởi trò chơi nào rồi cũng cần nâng cấp để cập nhật tính năng mới, sửa lỗi... nên khó mà giữ cho dung lượng không phình to ra và đòi hỏi tải về một file cài đặt lớn. PUBG Mobile chẳng phải là ngoại lệ, vậy nên game thủ đành phải tiết kiệm tiền để mà nâng cấp, mua mới smartphone mà thôi chứ chẳng còn phương pháp nào tốt hơn nữa cả.

Lời khuyên cho tất cả mọi game thủ là nên sắm smartphone có dung lượng dư giả một chút, đừng ham rẻ chọn phiên bản thấp nhất để tiết kiệm được vài triệu đồng để rồi dùng vài năm là trở nên tù túng, buộc phải nâng cấp mới có thể đáp ứng nhu cầu. Đặc biệt là các bạn nữ hay chụp ảnh, quay video thì đúng là thảm họa, chẳng mấy chốc sẽ không còn bộ nhớ để chứa dữ liệu.