PUBG Mobile Lite sở hữu 6 ưu điểm khiến tín đồ PUBG Mobile lũ lượt chuyển sang

Quyết Một Phen  - Theo Helino | 02/08/2019 11:59 PM

PUBG Mobile
PUBG Mobile

MMORPG

28/11/2018 NCB: VNG NPH:

PUBG Mobile Lite chính thức được ra mắt để mọi người tải xuống và chơi trực tiếp thông qua cửa hàng CHplay hoặc App Store khu vực Ấn Độ.

PUBG Mobile Lite là một phiên bản rút gọn của PUBG Mobile, trò chơi được tối ưu hóa theo nhiều cách để nó có thể chạy trên điện thoại thông minh có cấu hình thấp. PUBG Mobile Lite đã chính thức được ra mắt để mọi người tải xuống và chơi trực tiếp thông qua cửa hàng CHplay hoặc App Store khu vực Ấn Độ. Game thủ VN cũng như quốc tế muốn trải nghiệm sẽ phải thực hiện một số thay đổi nhỏ ở mặt kỹ thuật nhưng điều này không làm khó được nhu cầu trải nghiệm PUBG Mobile Lite đang rất lớn. Đơn giản là bởi phiên bản Lite sở hữu 6 ưu điểm dưới đây:

1. Dung lượng thấp, chỉ chưa đầy 500MB

PUBG Mobile Lite sở hữu 6 ưu điểm khiến tín đồ PUBG Mobile lũ lượt chuyển sang - Ảnh 1.

PUBG Mobile Lite được phát triển bằng công nghệ Unreal Engine 4 tân tiến, lưu ý đến lối chơi mượt mà hơn trên các dòng điện thoại cấp thấp. Gói cài đặt hoàn chỉnh của PUBG Mobile Lite chỉ hơn 400MB và có khả năng chạy trên các thiết bị có RAM thấp tới 2GB. Điều này đã trực tiếp giúp người dùng smartphone có tuổi đời 2 - 3 năm có thể theo đuổi đam mê trò chơi FPS sinh tồn hấp dẫn nhất thế giới.

2. Đồ họa đơn giản, trải nghiệm mượt mà

PUBG Mobile Lite sở hữu 6 ưu điểm khiến tín đồ PUBG Mobile lũ lượt chuyển sang - Ảnh 2.

Vì dung lượng thấp nên những chi tiết như nhà, cây cối, cỏ, vũ khí và cả nhân vật cũng sẽ bị lượt bỏ. Bản đồ cũng nhỏ hơn nên việc game thủ được trải nghiệm trò chơi mà không lo giật khung hình, lỗi nhân vật không thể di chuyển sẽ được giảm thiểu gần như tối đa.

2. Thời gian thi đấu ngắn hơn

PUBG Mobile Lite sở hữu 6 ưu điểm khiến tín đồ PUBG Mobile lũ lượt chuyển sang - Ảnh 3.

Không giống như PUBG Mobile gốc, nơi 100 người chơi cạnh tranh trong một trận đấu dài 30 phút, PUBG Mobile Lite có một bản đồ nơi 60 người chơi cạnh tranh trong 10 phút. Người cuối cùng còn sống sót sẽ nhận được Winner Winner Chicken Dinner. Số lượng 60 người thực tế đã được Tencent nâng lên sau khi phiên bản test đầu tiên chỉ giới hạn 40 người. Với 60 người chơi, thời gian thi đấu mỗi trận hiển nhiên cũng giảm xuống đáng kể. PUBG Mobile Lite cũng chỉ sử dụng bản đồ Erangel 2x2. Diện tích bản đồ thu nhỏ giúp tiết kiệm đáng kể thời gian mỗi trận đấu.

4. Kho vũ khí độc đáo riêng

PUBG Mobile Lite sở hữu 6 ưu điểm khiến tín đồ PUBG Mobile lũ lượt chuyển sang - Ảnh 4.

Rất nhiều vũ khí như Skorpion, MK47 Mutant, PP19 Bizon sẽ không xuất hiện ở bản Lite nhưng bù lại sẽ có súng phóng lựu RPG-7 hiện đang có trong bản Lite phát hành tại Ấn Độ, 1 chiếc xe mới, Buggy và 3 địa điểm mới.

5. PUBG Mobile Lite Winner Pass

PUBG Mobile Lite sở hữu 6 ưu điểm khiến tín đồ PUBG Mobile lũ lượt chuyển sang - Ảnh 5.

Chúng ta đều biết Royale Pass của PUBG Mobile ra mắt với mỗi mùa, mang đến những trang phục mới, thú vị, skin và các thứ cụ thể theo mùa khác nhau. Trong PUBG Mobile Lite, thay vì Royale Pass, có Winner Pass với các tính năng tương tự như Royale Pass cổ điển. Mỗi người chiến thắng rank sẽ mở khóa một cái gì đó mới và thú vị.

6. Cải thiện hệ thống ngắm bắn

PUBG Mobile Lite sở hữu 6 ưu điểm khiến tín đồ PUBG Mobile lũ lượt chuyển sang - Ảnh 6.

PUBG Mobile Lite có hỗ trợ nhắm mục tiêu nâng cao giúp ngắm chính xác hơn ngay cả khi ping cao. Các tiêu chuẩn là khác nhau cho các vị trí đứng, cúi và tư thế. Độ giật của vũ khí cũng đã bị triệt tiêu rất nhiều trong PUBG Mobile Lite, cho phép người chơi bắn tốt hơn vào đối thủ của họ với tỷ lệ chúng lên đến 90% vào mục tiêu nhiều hơn. Thêm nữa, người chơi có khả năng hồi máu trong khi di chuyển bất kể tốc độ của họ là bao nhiêu.