PUBG Mobile, Liên Quân Mobile hưởng lợi khi ASUS hợp tác với Tencent Games

Quyết Một Phen  - Theo Helino | 08/06/2019 10:00 AM

ASUS sẽ hợp tác với Tencent Games tại Trung Quốc để tối ưu hoá nhiều tựa game mobile hot như PUBG Mobile, King of Glory, Liên Quân Mobile,...

Tencent Games được biết đến như là một tên tuổi khổng lồ trong ngành sản xuất game mobile tại Trung Quốc cũng như thế giới với các tựa game đang làm mưa làm gió trên thị trường như PUBG Mobile, King of Glory (phiên bản quốc tế của nó còn được gọi là Arena of Valor - Liên Quân Mobile). Tencent hiện đã thâu tóm gần như hoàn toàn Riot Games và Supercell (2 nhà sản xuất game đình đám trên PC và Mobile). Tencent cũng có cổ phần lớn trong Activision Blizzard - nhà phát hành 2 tựa game đình đám là Call of Duty và Overwatch. Và hãng cũng có cổ phần trong công ty phát triển đối thủ chính của PUBG là Epic Games.

PUBG Mobile, Liên Quân Mobile hưởng lợi khi ASUS hợp tác với Tencent Games - Ảnh 1.

ASUS đã thừa nhận việc hợp tác với Tencent Games để tối ưu hoá các game mobile phổ biến.

Ở Trung Quốc, có tới một phần ba dân số nước này, tức là gần nửa tỷ người đang chơi game mobile. Đây là một con số cực kỳ khủng kiếp, lớn ngang quy mô dân số của Mỹ và Nhật Bản kết hợp với nhau. Cho nên việc hợp tác với những hãng sản xuất Gaming Phone để phục vụ cho lượng khách hàng khổng lồ ở trong nước cũng như quốc tế luôn là ưu tiên hàng đầu của Tencent trong tương lai. Sau hàng loạt tin đồn rò rỉ, ASUS đã thừa nhận việc hợp tác với Tencent Games tại Trung Quốc để tối ưu hoá PUBG Mobile (một trong những tựa game sinh tồn với số lượng người chơi nhiều nhất hiện nay) và nhiều game di động khác dựa trên phần cứng của ROG Phone 2.

PUBG Mobile, Liên Quân Mobile hưởng lợi khi ASUS hợp tác với Tencent Games - Ảnh 2.

ROG Phone được giới thiệu lần đầu tiên tại sự kiện Computex diễn ra vào tháng 6/2018.

Hiện tại, vẫn chưa có thông tin về thông số kĩ thuật của ROG Phone 2, tuy nhiên chiếc điện thoại này được mong đợi sẽ có màn hình được nâng cấp so với thế hệ tiền nhiệm, sử dụng vi xử lý Snapdragon 855 với RAM 10GB hoặc 12GB, bộ nhớ trong 512GB, hệ thống tản nhiệt được cải thiện, pin dung lượng lớn hơn và hỗ trợ sạc nhanh hơn.ASUS ROG Phone được giới thiệu lần đầu tiên tại sự kiện Computex diễn ra vào tháng 6/2018 với mức giá 899 USD. Đối với ROG Phone 2, công ty Đài Loan có thể sẽ tổ chức sự kiện ra mắt tại Trung Quốc và bán ra mẫu smartphone này ở các thị trường khác nhau trong cùng tầm giá.

PUBG Mobile, Liên Quân Mobile hưởng lợi khi ASUS hợp tác với Tencent Games - Ảnh 3.

ROG Phone 2 sẽ sở hữu Chip Snapdragon 855 với RAM 10GB hoặc 12GB, bộ nhớ trong 512GB

Trong một tin tức liên quan, ASUS sẽ không còn được phép sử dụng từ "Zen" trong sản phẩm của hãng tại Ấn Độ do vi phạm thương hiệu. Phán quyết sẽ có hiệu lực trong tám tuần kể từ bây giờ. Cụ thể, toà án Delhi tuyên bố phán quyết là Telecare Network một công ty tại Ấn Độ đã cáo buộc rằng ASUS đã sử dụng Zen và ZenMobile làm tên sản phẩm của hãng kể từ năm 2008. Telecare Network cũng tuyên bố rằng thương hiệu ZenFone của ASUS sẽ tạo ra nhầm lẫn đến từ người tiêu dùng.