PUBG Mobile: Hiệu ứng cực quang ban đêm tạo thêm điểm nhấn cho bản đồ Vikendi

Quyết Một Phen  - Theo Helino | 15/02/2019 04:00 PM

Hiệu ứng cực quang được kỳ vọng sẽ sớm được cập nhật ở Vikendi, phiên bản PUBG Mobile quốc tế.

Trong thiên nhiên có biết bao hiện tượng kì thú, tô điểm cho cuộc sống muôn màu. PUBG Mobile bản 0.13 cũng đã bổ sung một trong những hiện tượng đẹp nhất trên Trái đất: cực quang. Game thủ sẽ được thấy những dải sáng chạy ngang bầu trời, rực rỡ đầy màu sắc ở chế độ ban đêm của bản đồ Vikendi.

Cực quang được sinh ra do tương tác của các cơn gió Mặt trời với từ trường Trái Đất, nên người bình thường có thể quan sát cực quang dễ dàng ở các vùng gần hai cực, cả cực Bắc và cực Nam của Trái Đất. Đối với bản đồ "mùa đông" như Vikendi thì việc bổ sung hiệu ứng thời tiết huyền ảo này sẽ khiến những game thủ thích những thứ màu mè càng hài lòng với trò chơi hơn.

PUBG Mobile: Hiệu ứng cực quang ban đêm tạo thêm điểm nhấn cho bản đồ Vikendi - Ảnh 1.

PUBG Mobile cũng gọi dạng hiệu ứng Aurora.

Ở bán cầu phía Bắc, người ta gọi cực quang là Aurora Borealis, tức là Ánh sáng phương Bắc. Aurora là tên của nữ thần Rạng đông, còn “boreal” có nghĩa là “phía Bắc” trong tiếng Latin. Ở bán cầu Nam, cực quang được gọi là Aurora australis (theo tiếng Latin có nghĩa là “phía nam”). Game thủ PUBG Mobile cũng gọi dạng hiệu ứng này là Aurora.

Hình ảnh của cực quang trong game cũng rất đa dạng. Có thể là những dải sáng rực rỡ ở đường chân trời giống như khi mặt trời lặn, đôi lúc người ta lại nhầm chúng như những ánh lửa ở phía xa. Ngoài thực tế, cực quang có thể có màu xanh lá, màu đỏ, màu xanh nước biển. Và khi nhìn vào màu sắc chúng ta có thể đoán được độ cao sinh ra dải cực quang tương ứng. PUBG Mobile cũng kế thừa điều này khá tốt.

PUBG Mobile: Hiệu ứng cực quang ban đêm tạo thêm điểm nhấn cho bản đồ Vikendi - Ảnh 2.

Cực quang sẽ hiện diện trong PUBG Mobile chế độ ban đêm.

Không giống như thời tiết tuyết rơi trong map Vikendi với cơ chế chuyển tiếp, cực quang sẽ hiện diện trong PUBG Mobile chế độ ban đêm với người chơi từ đầu đến cuối. Khi người chơi lên máy bay, bạn có thể nhận thấy thời tiết cực quang khi xuất hiện dưới mặt đất. Hiện tại, Aurora Weather vẫn là hệ thống thời tiết độc quyền cho bản đồ Vikendi với xác suất ngẫu nhiên ở chế độ ban đêm. Nhìn kỹ vào hiệu ứng cực quang PUBG Mobile, bạn sẽ thấy vành đai cực quang màu xanh lá cây ở phía tây của bầu trời.

PUBG Mobile: Hiệu ứng cực quang ban đêm tạo thêm điểm nhấn cho bản đồ Vikendi - Ảnh 3.

Game thủ sẽ thấy vành đai cực quang màu xanh lá cây.

Sau một tuần được chạy thử nghiệm trên Server Test của PUBG bản PC, chế độ ban đêm của bản đồ Vikendi đã chính thức được đưa vào phiên bản chính thức của tựa game này. Với việc chế độ này được đưa vào game, Vikendi giờ đây đã khoác lên mình một tấm áo mới với những dải cực quang và mặt trăng tròn tuyệt đẹp. Dạng hiệu ứng huyền ảo này cũng đã xuất hiện trong PUBG Mobile Trung Quốc phiên bản 0.13. Game thủ bản quốc tế đang hy vọng nó sẽ xuất hiện trong phiên bản 0.11 cùng chế độ Zombile.

PUBG Mobile: Hiệu ứng cực quang ban đêm tạo thêm điểm nhấn cho bản đồ Vikendi - Ảnh 4.

Cực quang sẽ xuất hiện trong phiên bản 0.11

(Chế độ Event Mode RE2 có tên Sunset là một chế độ chơi bị giới hạn thời gian của map Erangel. Vẫn giữ gameplay cơ bản là trở thành người sống sót cuối cùng, nhưng thay vì chỉ đối mặt với những người chơi khác, game thủ còn phải đối mặt với đám xác sống ghê rợn và những loại boss mới. Những boss mới được lấy từ game kinh dị Resident Evil 2. Người chơi theo nhóm có thể cùng săn boss để nhận được vật phẩm hoặc canh chờ người chơi khác ra tay rồi hạ luôn đối phương cho tiện việc. Người chơi sẽ phải đối mặt với nhiều loại zombie khác nhau cả về kích thước, thể loại cũng như độ "trâu" của máu.)