PUBG Mobile được lợi dụng để cài virus đào coin ẩn vào vô số quán net Việt

RED  - Theo Helino | 07/09/2018 07:15 PM

 
  thích
PUBG Mobile
PUBG Mobile

ESPORTS

28/11/2018 NCB: VNG NPH:

Rõ ràng hiện tại các chủ quán net nên đề phòng tựa game PUBG Mobile bởi nó đang bị lợi dụng để hack các máy tính cài đặt.

Mặc dù là một tựa game mobile chạy trên di động, song với độ hot của mình cộng thêm việc được phát hành miễn phí thì có rất nhiều người vẫn chơi PUBG Mobile trên PC. Tất nhiên để chiều khách thì nhiều chủ quán net tại Việt Nam đã cài sẵn trò chơi này trong máy tính.

PUBG Mobile được lợi dụng để cài virus đào coin ẩn vào vô số quán net Việt - Ảnh 1.

Tuy nhiên, các chủ quán net nên chú ý bởi tựa game này đang trở thành công cụ để cài ẩn vào hệ thống loại virus / phần mềm chạy ẩn đào coin vô cùng nguy hiểm. Chúng có thể khai thác hiệu năng của phần cứng để kiếm tiền cho người khác và đồng thời khiến cho việc chơi game của khách hàng bị giật lag, chưa kể nguy cơ bị theo dõi và hack mất tài khoản ảo.

PUBG Mobile được lợi dụng để cài virus đào coin ẩn vào vô số quán net Việt - Ảnh 2.
PUBG Mobile được lợi dụng để cài virus đào coin ẩn vào vô số quán net Việt - Ảnh 3.

File đào coin được giấu trong PUBG Mobile.

Mới đây, một chủ quán net đã chia sẻ về việc này để cảnh báo những người đồng nghiệp: "Một bạn dùng gcafe HB nhờ mình team máy chủ, bị cài virus đào coin không biết ktv đó gà do cài game PUBG Mobile hay trình của người viết virus ẩn vào game PUBG MOBILE rất pro dấu file của chương trình đào coin rất chuyên nghiệp, các chủ nét dùng gcafe bị lag thì nên kiểm tra máy chủ của mình có bị dính tool đào coin như hình không nha".

PUBG Mobile được lợi dụng để cài virus đào coin ẩn vào vô số quán net Việt - Ảnh 4.

Cảnh báo được đăng tải trên mạng.

Hiện vẫn chưa biết rõ chương trình hack này do kỹ thuật viên cài hay là do chính bản cài tải về trên mạng. Song rõ ràng nó có thể ảnh hưởng lớn tới việc kinh doanh của phòng máy bởi trải nghiệm của khách hàng sẽ trở nên vô cùng khó chịu! Chưa kể còn có thể khiến cho phần cứng giảm tuổi thọ nữa.

Rõ ràng hiện tại các chủ quán net nên đề phòng tựa game PUBG Mobile, nếu có cài đặt cũng phải xem xét kỹ lưỡng các phần mềm đang chạy trên máy!