PUBG Mobile chậm Update 10 ngày chưa là gì, CrossFire Legends còn chậm cả năm

Quyết Một Phen  - Theo Helino | 25/04/2019 01:00 PM

Game thủ PUBG Mobile VN đang rất bức xúc khi chưa thể "lên đời" phiên bản 0.12 trong suốt gần 10 ngày qua.

Có lẽ phiên bản 0.12.0 là một trong số những version gây lên nhiều tranh cãi, ức chế nhất trong cộng đồng game thủ. Trong khi những ai chơi bản quốc tế đã nhanh chóng được trải nghiệm những đặc sắc có trong chế độ Zombie cùng các update khác, thì game thủ Việt vẫn chơi bản 0.11.5 với không ít ức chế. 

Theo như lời thông báo của VNG thì PUBG Mobile tại Việt Nam sẽ có sự đổi khác nhất định so với phiên bản thế giới, đi kèm các sự kiện dành riêng cho người chơi Việt Nam nên việc chậm trễ là điều không ai muốn. Nhưng bất chấp lý do đặc thù này, nhiều game thủ vẫn không hài lòng khi khoảng thời gian chậm lên tới gần 10 ngày khiến họ và bạn bè chơi bản quốc tế phải tạm... xa nhau suốt từ 17/4 tới nay.

PUBG Mobile chậm Update 10 ngày chưa là gì, CrossFire Legends còn chậm cả năm - Ảnh 1.

VNG vẫn chưa ra mắt phiên bản PUBG Mobile 0.12 vói nhiều sự bổ sung mới.

Tuy nhiên, việc PUBG Mobile chậm Update 10 ngày chưa là gì, một trò chơi khác do VNG đóng vai trò phân phối ở VN là CrossFire Legends (CFL) còn chậm cập nhật cả năm. Bản cập nhật gần đây nhất của CFL mang số hiệu 1.0.38.38 là vào tháng 7 năm ngoái, tức tới tháng 4 năm nay thì CFL đã không tiến hành cập nhật mới nào trong suốt hơn 9 tháng.

PUBG Mobile chậm Update 10 ngày chưa là gì, CrossFire Legends còn chậm cả năm - Ảnh 2.

CFL VNG thì còn chưa update gì thêm trong suốt 9 tháng qua.

Đây là con số báo động mà bất cứ NPH nào cũng muốn tránh nếu không muốn game thủ tiếp tục đồn đoán "game sắp sập". Cũng vào tháng 5 năm ngoái,, Tencent đã phát hành CF Mobile ra trường quốc tế với tên gọi CFL giống hệt bản của VNG, đi kèm cập nhật thêm chế độ Sinh Tồn cùng khá nhiều ưu đãi cho thị trường Đông Nam Á. Cộng đồng game thủ Việt đã tranh thủ lợi thế dễ đăng kí, ping chấp nhận được, cày gem dễ hơn, giá trang bị rẻ hơn, ít hack hơn… để sang "định cư" tại CFL bản quốc tế.

PUBG Mobile chậm Update 10 ngày chưa là gì, CrossFire Legends còn chậm cả năm - Ảnh 3.

Bản cập nhật gần đây nhất của CFL mang số hiệu 1.0.38.38 là vào tháng 7 năm ngoái.

Nhưng thực tế thì dự án CFL của VNG đã "đứng yên" trong suốt 9 tháng qua khiến cộng đồng CFL càng thêm chán nản. Một số game thủ cho rằng sở dĩ CFL mãi không được cập nhật Sinh Tồn là Tencent không muốn một tựa game phát hành ngoài Trung Quốc như CFL lại có chế độ Sinh Tồn để cạnh tranh với PUBG Mobile mà công ty vốn cũng có cổ phần phát triển. Nhưng kể cả khi bản quốc tế của CFL có mode mới này thì bản của VNG vẫn dậm chân tại chỗ trong suốt một khoảng thời gian dài.

Nhưng một thông tin khá đắng mà game thủ CFL VN cần biết, đó là sau khi Tencent phát hành bản CFL quốc tế vào ngày 19/7 năm ngoái thì tựa game này cũng hoàn toàn "im hơi lặng tiếng" và mãi tới gần đây (tháng 4/2019) thì quản lý cộng đồng game mới chính thức xác nhận rằng game đã bị bỏ rơi và sẽ không nhận được thêm bất cứ cập nhật nào nữa.

PUBG Mobile chậm Update 10 ngày chưa là gì, CrossFire Legends còn chậm cả năm - Ảnh 4.

CFL quốc tế thì không còn được quan tâm, đầu tư từ Tencent nữa.

Đây là một điều khá đáng tiếc với game thủ CFL quốc tế bởi bản cập nhật hiện tại vẫn còn khá nhiều vũ khí, map ẩn mà NSX có thể mở khóa dần dần để duy trì game trong lúc đợi update client mới. Nhìn cảnh CFL sống lay lắt như hiện nay mà game thủ PUBG Mobile VN nào cũng phải quan ngại sâu sắc.