PUBG Mobile: Bí quyết để trở thành người sống sót cuối cùng trên map Sa mạc Miramar

Phương Tranh  - Theo Helino | 18/05/2018 10:00 AM

PUBG Mobile
28/11/2018 NCB: Tencent NPH:

Sau một thời gian chờ đợi, cuối cùng thì map Sa mạc Miramar cũng đã chính thức có mặt trong PUBG Mobile. Là một map đề cao yếu tố giao tranh nhiều hơn là chiến thuật loot đồ rồi làm “anh hùng núp”, bạn sẽ cần những bí quyết để có thể trở thành người sống sót cuối cùng và thưởng thức bữa tối thịt gà của mình.

Những bí quyết dưới đây chủ yếu tập trung vào giai đoạn đầu game khi người chơi PUBG Mobile mới bắt đầu nhảy dù xuống bản đồ và chiến thuật sống còn trong những giây phút đầu tiên này sẽ giúp bạn giành được lợi thế vô cùng lớn.

Thông thường, những khoảnh khắc mở đầu này sẽ rất bận rộn và việc có một kế hoạch, chiến lược cụ thể có thể tạo nên sự khác biệt xem bạn có thuận lợi tiến vào giai đoạn giữa trận đấu hay ngay lập tức bị gửi trả về Lobby. Ngoài ra, những bí quyết này không chỉ áp dụng tốt với map Sa mạc mà bạn cũng có thể tận dụng với map Erangel.

Lựa chọn một địa điểm nhảy dù và hạ cánh nhanh hết mức có thể

Tốc độ là chìa khóa khởi đầu của mỗi trò chơi. Mục tiêu của bạn nên là hạ cánh xuống đất càng nhanh càng tốt. Đừng lãng phí thời gian ngồi chờ trên máy bay để cân nhắc xem người chơi khác sẽ nhảy dù xuống đâu. Hãy suy nghĩ trước về nơi bạn muốn nhảy xuống nhất và khi bạn ở gần địa điểm đó nhất, hãy nhảy ngay lập tức.

Thành phố lớn – địa điểm loot tốt hơn

Gần như đã trở thành một quy tắc chung trong PUBG, các thành phố, khu dân cư và các khu căn cứ quân sự đều là những địa điểm loot “ngon” nhất. Đây cũng là những địa điểm nóng với rất nhiều người chơi lựa chọn làm nơi hạ cánh, do đó bạn phải hết sức cẩn thận. Ngay khi đáp xuống mặt đất, ưu tiên hàng đầu của bạn là phải tìm kiếm vũ khí.

Nếu là người mới chơi PUBG Mobile, chưa có nhiều kinh nghiệm hoặc không muốn kết thúc trận đấu quá sớm, bạn nên chọn những địa điểm khác an toàn hơn như những ngôi nhà nhỏ lẻ bên đường. An toàn nhưng ít đồ “ngon” hay chấp nhận mạo hiểm với nhiều phần thưởng hấp dẫn, tất cả phụ thuộc vào lựa chọn của bạn.

Chú ý quan sát xung quanh

Khi bạn đã hạ cánh xuống mặt đất, hãy đi xung quanh kiểm tra một vòng. Hãy chú ý xem có tòa nhà nào đã mở cửa không? Hết sức cẩn thận khi đi vào các tòa nhà này bởi rất có thể đã có người chơi khác ở bên trong. Luôn quan sát phương hướng những người chơi khác nhảy dù xuống gần bạn và lắng nghe tiếng súng nổ ở gần đó. Nếu bạn nhảy dù sau, hãy cố gắng đếm xem có bao nhiêu người nhảy dù xuống khu vực đó cũng như để cho họ tự loại bỏ lẫn nhau trước khi hạ cánh xuống mặt đất.

Quan sát trên trời sau khi đã hạ cánh
Quan sát trên trời sau khi đã hạ cánh

Ngay khi hạ cánh xuống mặt đất, ngoài việc cố gắng tìm kiếm vũ khí nhanh nhất có thể, bạn cũng đừng rời mắt khỏi bầu trời bởi rất có thể vẫn còn khá nhiều người chơi đang lơ lửng giữa không trung mà chưa đáp xuống mặt đất. Đây thường là những mục tiêu dễ hạ gục nhất bởi bạn đã giành quyền chủ động trước với vũ khí (có thể) đã sẵn sàng trên tay trong khi họ khá loay hoay và chật vật lúc mới chạm đất.

Phải sống sót qua những giây đầu tiên mới có quyền “kén chọn” sau đó
Phải sống sót qua những giây đầu tiên mới có quyền “kén chọn” sau đó

Bạn có biết, rất nhiều người chơi PUBG Mobile thường chết ngay từ đầu game trong khi cố gắng loot các vật phẩm hồi phục, áo giáp, mũ bảo vệ,… hay thậm chí là cân nhắc xem UMP hay M16 cái nào “ngon” hơn không? Đừng mắc phải sai lầm này mà hãy cố gắng nhặt bất cứ vũ khí nào trong tầm tay. Khi mới bắt đầu trận đấu, lúc người chơi còn chưa được bảo vệ đến tận chân răng với giáp 3, mũ 3 thì một khẩu Shotguns cũng là vũ khí hủy diệt và hoàn hảo nhất mà bạn có thể hy vọng.

Đừng ngại ngùng nếu buộc phải lái xe bỏ trốn ngay khi nhảy dù xuống map
Đừng ngại ngùng nếu buộc phải lái xe bỏ trốn ngay khi nhảy dù xuống map

Không phải pha nhảy dù nào cũng hoàn hảo. Có thể bạn đã lên kế hoạch khá tốt, nhưng khi thực hiện lại phát hiện ra có tới… 50 người chơi khác chung “ý tưởng lớn” với bạn. Hoặc bạn nhận được tin nhắn từ “gấu” hay bị mất tập trung vì bất cứ nguyên nhân nào khiến bạn lỡ mất 30 giây. Đừng ngại ngùng mà hãy kiếm ngay một chiếc xe và lái đi càng xa càng tốt.

Hãy di chuyển tới những tòa nhà, thành phố nằm xa đường bay của máy bay, bạn sẽ có nhiều cơ hội loot hơn và an toàn hơn do ít gặp phải người chơi khác. Và khi vòng bo xuất hiện, bạn có thể lái xe trở lại khu vực chơi trong thời gian ngắn.