PUBG Mobile bất ngờ bỏ thả thính bằng máy bay, chuyển sang cách “ship” mới cực bá đạo

Lee Chueng Hee  - Theo Trí Thức Trẻ | 24/05/2020 10:15 AM

PUBG Mobile
28/11/2018 NCB: Tencent NPH:

Nếu game thủ đã quen với cách chuyển thỉnh như bình thường của PUBG Mobile thì sẽ bất ngờ với cách thức ship thính mới này.

Thông thường, người chơi đã quá quen với cách thả thính (airdrop) trong PUBG Mobile hoặc các tựa game sinh tồn khác. Thính sẽ được thả từ các máy bay chuyên dụng tới những địa điểm ngẫu nhiên trên bản đồ. Người chơi tìm và "loot" thính, sau đó tiếp tục cuộc hành trình. Tuy nhiên, thính là con dao hai lưỡi, game thủ nhặt thính có thể sẽ bắt gặp phục kích đến từ đối thủ.

PUBG Mobile bất ngờ bỏ cách thả thính bằng máy bay, chuyển sang cách “ship” mới cực bá đạo - Ảnh 1.

Tuy nhiên, mới đây, trong phiên bản cập nhật mới của PUBG Mobile Trung Quốc đã có một sự thay đổi, ít nhất là trong bản update này, đó là bỏ hoàn toàn cách chuyển thính thông thường, quay sang một cách "ship" thính hoàn toàn mới. Đây được xem là một cách thả thính cực dị, gây bất ngờ với phần lớn game thủ đang trải nghiệm PUBG Mobile tại thị trường này.

PUBG Mobile bất ngờ bỏ cách thả thính bằng máy bay, chuyển sang cách “ship” mới cực bá đạo - Ảnh 2.

Cụ thể, airdrop sẽ không được thả xuống bằng máy bay như thông thường mà sẽ đến tay người chơi bằng… đường thủy. Người thả thính cũng không phải là những chiếc tàu thủy chuyên dụng mà được bảo "kê" bởi bốn chú vịt đồ chơi khổng lồ. 

PUBG Mobile bất ngờ bỏ cách thả thính bằng máy bay, chuyển sang cách “ship” mới cực bá đạo - Ảnh 3.

Sẽ có bốn chú vịt hộ tống hòm thính đến tay người chơi. Tất nhiên, việc thính được đưa đến từ đâu sẽ hoàn toàn ngẫu nhiên. Những chú vịt này được gọi là Little Yellow Duck, một chủ đề mới trong phiên bản PUBG Mobile Trung Quốc và hiện vẫn chưa biết có được cập nhật cho các thị trường khác, trong đó có Việt Nam hay không.

PUBG Mobile bất ngờ bỏ cách thả thính bằng máy bay, chuyển sang cách “ship” mới cực bá đạo - Ảnh 4.

Việc tìm thính được vận chuyển bởi những chú vịt này cũng có thể nằm trong các nhiệm vụ hàng ngày mà game thủ phải thực hiện trong PUBG Mobile. Với việc là một chủ đề trong phiên bản cập nhật mới này, nên không khó hiểu khi sẽ có thêm những phụ kiện Little Yellow Duck khác được lồng ghép trong PUBG Mobile, ví dụ như skin súng, trang bị cho người chơi…

PUBG Mobile bất ngờ bỏ cách thả thính bằng máy bay, chuyển sang cách “ship” mới cực bá đạo - Ảnh 5.

Nhìn chung, với cách chuyển thính thú vị này, game thủ sẽ có thêm một trải nghiệm mới mẻ trong PUBG Mobile, thay vì cứ ngửa mặt lên trời "hận thính vô đối" như trước đây thì nay người chơi có thể nấp sẵn bên các dòng sông và chờ đợi điều kỳ diệu đến với mình.