PUBG lọt danh sách đề cử game xuất sắc nhất thế giới, cạnh tranh với toàn bom tấn Horizon, Zelda và Wolfenstein 2

Nút Chuối  - Theo Trí Thức Trẻ | 15/11/2017 03:52 PM

Chỉ riêng sức hút, cơ chế gameplay khó cưỡng và số lượng người chơi quá khủng như thế này cũng đã xứng đáng dành riêng cho PUBG một suất tranh giải Game xuất sắc nhất năm 2017

Cuối cùng thì những cái tên đề cử của giải thưởng The Game Awards 2017 đã được công bố. Điều tưởng chừng gây bất ngờ nhưng thật ra lại vô cùng dễ hiểu, đó là PUBG - Playerunknown's Battlegrounds được đề cử 3 hạng mục: Game xuất sắc nhất năm 2017, game đang phát triển xuất sắc nhất (dành cho các game online có vòng đời dài, được cập nhật nội dung mới liên tục) và game multiplayer xuất sắc nhất. Chi tiết về các đề cử và các game tranh giải các bạn có thể theo dõi cụ thể hơn TẠI ĐÂY.

Như vậy là PUBG của Brendan Greene và đội ngũ phát triển game đến từ Hàn Quốc sẽ phải cạnh tranh với hàng loạt những cái tên khủng nhất làng game năm nay: Horizon: Zero Dawn, The Legend of Zelda: Breath of the Wild, Persona 5 và Super Mario Odyssey. Tin đồn cũng đã trở thành sự thật: Chính Nintendo cũng đang rơi vào cảnh cả hai đứa con cưng phải "huynh đệ tương tàn" vì cả hai tựa game ra mắt năm nay của họ đều quá hay, quá xuất sắc.

Giờ đây có lẽ chẳng cần phải thắc mắc mà chúng ta hoàn toàn có thể khẳng định một điều, Playerunknown's Battlegrounds là một trong số những tựa game quan trọng nhất của năm 2017. Thứ gameplay cuốn hút, khó cưỡng lại, trung hòa một cách đầy sáng tạo giữa sinh tồn thế giới mở và bắn súng góc nhìn người thứ ba đã khiến hàng triệu người đua nhau mua key bản quyền về chơi. Không cần phải nói, các nhà phát triển game khác cũng đang theo dõi từng bước phát triển của game, chứ chưa nói đến việc một số hãng game đã clone nguyên concept gameplay độc đáo này cho sản phẩm của họ.

Chỉ riêng sức hút, cơ chế gameplay khó cưỡng và số lượng người chơi quá khủng như thế này cũng đã xứng đáng dành riêng cho PUBG một suất tranh giải Game xuất sắc nhất năm 2017 ngay từ bây giờ rồi.

Nhưng câu hỏi một lần nữa được đặt ra, một tựa game chưa hoàn chỉnh, chưa ra mắt chính thức và cũng chỉ có 1 map thi đấu duy nhất có đáng được trao giải game hay nhất năm hay không? Điều này đã khiến nhiều chuyên gia đau đầu tìm hướng trả lời vì dù sao đi chăng nữa, việc trao giải game hay nhất cho một tác phẩm còn đang phát triển vẫ là điều kỳ quặc.

Kỳ quặc, chứ chưa bao giờ trở thành hiện thực. Cần nhớ cách đây vài năm, P.T., bản demo game kinh dị của Silent Hills, tác phẩm kinh hoàng của bộ đôi thiên tài Hideo Kojima và Guillermo Del Toro đã giành vài giải thưởng cho game xuất sắc nhất năm của một số trang web danh tiếng, dù nó chỉ là một đoạn demo 30 phút!