PUBG: Game thủ nghi vấn, cho rằng có một danh sách hacker được Bluehole "bảo kê", có bị report trăm lần cũng vô sự

Mặt Trứng  - Theo Nhịp Sống Việt | 20/02/2020 03:42 PM

Cứ như thế này bảo sao PUBG lại bị gắn cho cái mác dead game.

Ai cũng biết rằng hack cheat là một trong những yếu tố tiên quyết làm hại PUBG, đưa tựa game này chẳng những xuống dốc không phanh mà còn đang đầy nguy cơ trở thành một dead game trong tương lai gần. Thế nên, cũng dễ hiểu khi mà Bluehole cũng như PUBG Corp đã có nhiều động thái nỗ lực, đầu tư và chăm chút cho hệ thống report, chống hack của mình. Nhưng chẳng vì thế mà nạn hack cheat giảm bớt, thậm chí, mới đây thôi, cộng đồng mạng còn xuất hiện một bài đăng từ phía game thủ PUBG đặt dấu hỏi liệu rằng có khả năng xuất hiện những hacker được bao che và dung túng, để có thể "miễn dịch" với hệ thống phòng vệ hack và kỷ luật của PUBG Corp.

PUBG: Game thủ nghi vấn, cho rằng có một danh sách hacker được Bluehole bảo kê, có bị report trăm lần cũng vô sự - Ảnh 1.

Dòng trạng thái trên Reddit của một game thủ PUBG tố cáo xuất hiện một "danh sách trắng" cho phép người chơi mãi mãi không bị cấm dù có hack cheat bao nhiêu lần

Tạm dịch dòng tâm thư của anh chàng game thủ:

"Các bạn có nghĩ rằng, PUBG xuất hiện một bản "danh sách trắng" mà ở đó những kẻ hack cheat sẽ chẳng bao giờ bị ban hay trừng phạt.

Ở một bài viết khác, có một kẻ hacker chế độ solo FPP đã thản nhiên bình luận rằng anh ta đã được đưa vào "danh sách trắng". Thế nên sẽ chẳng bao giờ có chuyện bị cấm, ban vì các hành vi của mình (có thể anh ta là con trai của VIP nào đó chăng). Hắn đã gian lận trong hai mùa liên tiếp, với số trận đấu lên tới hơn 500 và từng bị report nhiều lần bởi các streamer, thậm chí gửi thẳng tới PUBG Corp thông qua các diễn đàn PUBG và Twitter. Và như chúng ta thấy, hắn vẫn nhởn nhơ chơi game tiếp mỗi ngày như một cách cười nhạo hệ thống chống hack cheat của PUBG Corp vậy.

Thế nên tôi ngờ rằng, danh sách trắng chỉ là một thuyết âm mưu, hay nó thực sự tồn tại".

PUBG: Game thủ nghi vấn, cho rằng có một danh sách hacker được Bluehole bảo kê, có bị report trăm lần cũng vô sự - Ảnh 2.

Thông số về tài khoản của người chơi tự cho mình đang ở trong "danh sách trắng"

Bài viết nhanh chóng nhận được sự chú ý của các game thủ PUBG. Không ít người đồng ý với suy luận của anh chàng chủ thớt. Tuy nhiên, một số lại chỉ ra nhiều điều bất hợp lý, khi rõ ràng PUBG Corp chẳng được lợi lộc gì nếu như dung túng cho vụ việc. Vừa mất uy tín từ cộng đồng mạng, vừa thất thu tiền mua tài khoản mới từ các người chơi bị ban nick do hack cheat. Thiệt cả đôi đường, có lẽ không ai dại mà làm.

Tuy nhiên, cũng chẳng loại trừ khả năng đó là tài khoản của một VIP nào đó thật. Chỉ biết rằng, PUBG đang ngày càng trở thành dead game vì nạn hack cheat mà thôi.