PUBG: Để chiến thắng trong map tuyết Vikendi, bạn cần phải nắm rõ những bí kíp sau đây

Mặt Trứng  - Theo Helino | 22/12/2018 11:59 PM

Map mới Vikendi của PUBG ẩn chứa tương đối nhiều bất ngờ

Map tuyết Vikendi mới ra mắt của PUBG thật sự đã chinh phục và làm hài lòng khá nhiều game thủ. Tuy nhiên, để có thể làm chủ đấu trường sinh tồn mùa đông và có thêm cơ hội xuất hiện dòng chữ Winnter Winner Chicken Dinner trên màn hình, bạn vẫn nên tham khảo một số mẹo dưới đây. Nên nhớ rằng mỗi bản đồ của PUBG đều được thiết kế với những sự khác nhau và đòi hỏi các chiến thuật cũng khác đấy.

Chú ý tới các phương tiện của map Vikendi

Trong bản đồ mới này, Bluehole đã cho thêm một loại xe mới, đó chính là xe trượt tuyết. Nếu phải di chuyển trên tuyết, chắc hẳn bạn sẽ thấy đây là loại xe đáng tin cậy nhất vì nó nhanh, dẽ lái tuy rằng có để lại dấu vết trên mặt tuyết tương tự như dấu chân vậy. Tuy nhiên, lưu ý là khi chạy trên đường nhựa và mặt cỏ, chiếc xe này sẽ trở nên cực ì nhé.

PUBG: Để chiến thắng trong map tuyết Vikendi, bạn cần phải nắm rõ những bí kíp sau đây - Ảnh 1.

Lưu ý đặc điểm, tính năng và địa hình di chuyển để lựa chọn loại phương tiện phù hợp nhất nhé

Các loại xe còn lại cũng không quá khác biệt so với các bản đồ khác. Nhưng bạn cần phải hết sức tập trung khi lái xe nhé. Các phương tiện thông thường đi trên tuyết sẽ trơn trượt và khó kiểm soát hơn đấy. Nghiên cứu trước địa hình cần phải di chuyển sẽ là một trong những điều mà bất kỳ game thủ nào cũng nên chú ý với Vikendi đấy.

Nắm bắt các đặc điểm của Vikendi

Một trong những điểm dễ thấy nhất chính là Vikendi có diện tích nhỏ hơn Erangel, Miranmar nhưng lại lớn hơn so với Sanhok. Chính vì thế, bạn sẽ không có nhiều thời gian để chuẩn bị như khi chơi Erangel, nhưng lại có thể ít chạm trán kẻ địch hơn so với Sanhok đấy. Ngoài ra, địa hình của Vikendi có thể coi là khá trống trải với nhiều khu vực rộng lớn không chỗ ẩn nấp. Nên nhặt nhiều Smoke để dễ vào bo cũng như hạn chế mặc quần áo sặc sỡ nếu không muốn bị dễ dàng phát hiện nhé.

PUBG: Để chiến thắng trong map tuyết Vikendi, bạn cần phải nắm rõ những bí kíp sau đây - Ảnh 2.

Mặc như thế này là chuẩn bài map tuyết này

Thêm vào đó, theo đánh giá của nhiều game thủ, map Vikendi khá "nghèo nàn" về mặt súng ống. Có thể giàu hơn Erangel nhưng chắc chắn là đừng mơ sẽ đủ đồ sớm như Sanhok. Thế nên bạn không cần phải cố gắng loot quá nhiều đâu. Nếu chơi squad 4, khả năng bạn đủ đồ cho cả team là khá hiếm hoi. Tất nhiên, nếu như bạn mạo hiểm nhảy vào các khu vực rộng và dễ xảy ra giao tranh như Villa, Goroka hay Volnova thì không nói.

PUBG: Để chiến thắng trong map tuyết Vikendi, bạn cần phải nắm rõ những bí kíp sau đây - Ảnh 3.

Chiến trường Volnova - nơi giàu nhưng cũng khá đẫm máu trong bản đồ

Lưu ý, Vikendi là map duy nhất cho phép người chơi có thể nhặt được mũ 3 mà không cần phải mạo hiểm đi nhặt các thùng "thính". Chưa kể, tỷ lệ rớt giáp 3 cũng cao hon so với các bản đồ khác. Có vẻ như Bluehole muốn các game thủ tập trung vào sinh tồn và hạn chế giao tranh trong map mới thì phải.

Một số yếu tố ảnh hưởng tới tính chiến thuật của map Vikendi

Yếu tố đầu tiên và rõ ràng nhất chắc chắn phải kể tới hiệu ứng dấu chân mới nhất mà Bluehole mới thêm vào PUBG. Có thể nói hiệu ứng này khá hay, khi nó khiến cho tựa game trở nên chân thật hơn. Bạn hoàn toàn có thể dựa vào các dấu vết này để phán đoán hướng đi cũng như chiến thuật của đối thủ đấy. Các dấu chân sẽ tồn tại trong khoảng 15 phút, đủ lâu để bạn nhận biết trước mặt mình có ai.

PUBG: Để chiến thắng trong map tuyết Vikendi, bạn cần phải nắm rõ những bí kíp sau đây - Ảnh 4.

Hiệu ứng dấu chân là một trong những nét thú vị nhất trong Vikendi

Tốc độ của vòng bo cũng là điều mà các game thủ cần lưu ý. Diện tích của vòng bo đầu tiên tại map Vikendi thường nhỏ hơn so với các bản đồ thường. Tốc độ của ba vòng bo đầu thì cũng tương tự như Erangel hay Miranmar, nhưng kể từ vòng bo thứ 4 trở đi, tốc độ bo bắt đầu chậm lại và có phần giống với Sanhok. Cũng dễ hiểu, khi mà diện tích 6x6 của Vikendi khiến nó được coi là trung gian và thừa hưởng các đặc điểm giống một phần với 3 bản đồ còn lại.