PUBG: Đánh giá 4 loại súng DMR được game thủ ưa chuộng nhất

Mặt Trứng  - Theo Helino | 30/06/2019 11:59 PM

Lựa chọn các khẩu súng DMR phù hợp cũng là yếu tố rất quan trọng trong PUBG đấy.

Không thể phủ nhận rằng đối với PUBG và các tựa game sinh tồn khác, kỹ năng luôn là một trong những yếu tố quan trọng. Tuy nhiên, bên cạnh khả năng tay to và chiến thuật hợp lý, những loại súng mang tính chất sát thương cao cũng là yếu tố tiên quyết, thậm chí đôi khi quyết định tới thành bại trong ván đấu.

Và trong PUBG, một tổ hợp đơn giản của bất kỳ người chơi nào thường bao gồm 1 súng ngắm và súng tỉa cơ động. Tạm thời bỏ qua dòng súng tỉa, khi lựa chọn của người chơi thường khá bó hẹp trong các loại súng như AK47 hay M4A1, các lựa chọn về súng ngắm thường đa dạng hơn rất nhiều. Tuy nhiên, thời gian gần đây, có vẻ như các khẩu súng thuộc dòng DMR đang được ưa chuộng hơn so với dòng SR. Và hãy cùng thử tới với bảng xếp hạng của dòng súng này nhé.

4. SLR

Đứng ở vị trí thứ 4 chắc chắn sẽ la SLR. Mặc dù không thể phủ nhận rằng sát thương của nó khá lớn, cũng như độ uy lực trong các viên đạn thì khỏi bàn, thế nhưng độ giật cực mạnh cùng băng đạn ít ỏi là những điểm trừ tương đối đáng kể của loại vũ khí này.

PUBG: Đánh giá 4 loại súng DMR được game thủ ưa chuộng nhất - Ảnh 1.

Việc sử dụng đạn 7.62mm cũng khiến cho balo của các game thủ nặng hơn khi sử dụng khẩu súng này. Nhìn chung, nếu không có lựa chọn tốt hơn, SLR vẫn là loại vũ khí ngắm khá ổn.

3. SKS

SKS là một khẩu súng bắn tỉa hạng nặng với sự đa năng và linh hoạt với khả năng trang bị được 25 phụ kiện khác nhau. Việc sử dụng đạn 7.62mm còn cho SKS sát thương ở mức khá, 53 sát thương, cao hơn Mini 14 và QBU. Và với việc có đa phụ kiện như vậy, độ giật của SKS cũng sẽ được bù đắp một cách đáng kể, hơn hẳn so với SLR.

PUBG: Đánh giá 4 loại súng DMR được game thủ ưa chuộng nhất - Ảnh 2.

Bù lại thì gia tốc đầu đạn của nó chỉ có 800 m/s mà thôi nên đạn rớt xuống sẽ nhanh hơn và sát thương ở xa sẽ bị giảm. Tuy nhiên, như đã nói ở trên, với SKS, khả năng tap của các game thủ càng trở nên ghê gớm hơn, và chỉ hai viên vào đầu thì hoàn toàn đồng nghĩa với một mạng hạ gục.

2. Mini14

Độ phổ biến, tốc độ đạn nhanh cùng với việc có thể chuyển sang chế độ bán tự động chính là những điểm cộng lớn nhất của Mini14. Việc sử dụng loại đạn 5.55mm cũng khiến cho balo của người chơi nhẹ đi trông thấy. Và combo M4A1 + Mini14 đang được rất nhiều game thủ ưa chuộng.

PUBG: Đánh giá 4 loại súng DMR được game thủ ưa chuộng nhất - Ảnh 3.

Sát thương có thể coi là yếu nhất trong các dòng DMR, tuy nhiên sự cơ động và như đã nói ở trên, tốc độ bắn cao cùng độ giật thấp vẫn khiến Mini14 là vũ khí rất kinh khủng.

1. MK 14 EBR

Chỉ xuất hiện trong các thùng thính, thế nên không khó hiểu khi MK14 được xếp hạng là loại vũ khí tốt nhất trong các dòng DLR.

PUBG: Đánh giá 4 loại súng DMR được game thủ ưa chuộng nhất - Ảnh 4.

Khẩu súng này có thể coi là phiên bản cải tiến tới từ SKS với tốc độ đạn bay cao, cũng như bật được chế độ bắn tự động để có thể thay thế cho các khẩu súng tỉa thông thường, dù rằng băng đạn có phần hạn chế.