PUBG dần thành dead game, Dr Disrespect kết luận: "Vài tuần nữa rồi chẳng ai chơi cái game thảm hại này nữa đâu"

Mặt Trứng  - Theo Helino | 10/10/2019 03:42 PM

Lại thêm một lần nữa Dr Disrespect lên tiếng chỉ trích Bluehole và PUBG.

Từng là một trong những tựa game tiên phong cũng như đi đầu trong thể loại sinh tồn, thế nhưng có vẻ như càng ngày, PUBG đang dần mất đi những giá trị vốn có của nó. Có lẽ cũng không mất quá nhiều công sức để nhận ra, tựa game này đang dần tụt dốc không phanh trong liên tục vài năm qua. Sự xuất hiện của những cái tên sừng sỏ, tươi mới cùng thể loại như Apex Legends, Call of Duty: Black Out chắc chắn đã đóng một vai trò trong sự đi xuống của PUBG. Thế nhưng, tất cả đều không thể sánh được với tầm ảnh hưởng mà Fortnite đã tạo ra kể từ khi nó được phát hành vào 9/2017.

PUBG dần thành dead game, Dr Disrespect kết luận: Vài tuần nữa rồi chẳng ai chơi cái game thảm hại này nữa đâu - Ảnh 1.

Kể từ khi Fortnite ra mắt, PUBG dần có dấu hiệu tụt dốc không phanh

Và sự lụn bại của PUBG có lẽ cũng được thể hiện rõ nhất qua việc các streamer nổi tiếng dần dần từ bỏ tựa game này. Shroud nổi lên nhờ PUBG, nhưng từ lâu cũng đã đắm chìm trong những tựa game sinh tồn hoặc cày cuốc như World of Warcraft Classic. Dr Disrespect thì cũng tương tự như vậy. Nhưng mới đây thôi, thánh toxic của Twitch vừa có màn comeback PUBG và ngay sau đó, anh đã rút ra kết luận xanh rờn đối với người xem: "Tựa game này chẳng mấy chốc rồi sẽ chết thôi".

PUBG dần thành dead game, Dr Disrespect kết luận: Vài tuần nữa rồi chẳng ai chơi cái game thảm hại này nữa đâu - Ảnh 2.

Dr Disrespect cho rằng PUBG "sắp chết rồi"

Vẫn theo phong cách quen thuộc, Dr Disrespect sau khi chơi lại một game đã tỏ ra vô cùng tức giận và trút cơn thịnh nộ về tình trạng sập xệ của tựa game này cũng như cho rằng sự sụp đổ của PUBG là khó tránh khỏi: "Đoán xem, Call of Duty: Modern Warfare sẽ ra mắt vào cuối tháng 10 này, khoảng một vài tuần nữa, và có lẽ đó cũng là lúc mà chúng ta không còn nhìn thấy cái tên PUBG nữa đâu" Dr Disrespect giận dữ: "Thật tệ, nhưng rõ ràng là Bluehole chưa bao giờ cố gắng sửa tựa game của mình, chưa bao giờ làm gì tích cực cho nó".

Sau đó, Dr Disrespect tiếp tục phát cáu khi liệt kê thêm cả tá khuyết điểm của nhà phát hành PUBG.

PUBG dần thành dead game, Dr Disrespect kết luận: Vài tuần nữa rồi chẳng ai chơi cái game thảm hại này nữa đâu - Ảnh 3.

Dr Disrespetc kịch liệt chỉ trích Bluehole vì đã không làm gì để cải thiện cho PUBG

"Bluehole chưa bao giờ làm cho PUBG thật sự tốt và mượt mà. Cũng không có thêm bất kỳ nội dung mới nào trong trò chơi và thậm chí là không thêm bất kỳ máy chủ nào khác. Đó cũng là lý do mà chúng ta không thể chơi được mọi game đấu với mức ping 90 cơ bản. Bluehole không làm cái gì cả, và đó cũng là lý do mà chẳng ai thèm chơi cái tựa game thảm hại này của họ nữa".

Và mặc dù lên án PUBG tàn tệ như vậy, nhưng cũng phải thừa nhận rằng, nó cũng chứng minh Dr Disrespect thật sự quan tâm tới tựa game này và sẽ cảm thấy hạnh phúc nếu như PUBG có thể thật sự trở lại. Tuy nhiên, cũng nên nhớ rằng đây không phải là lần đầu tiên mà Dr Disrespect phát cục với siêu phẩm một thời của Bluehole. Quả thật, tới tầm này thì nản lòng cũng là có lý do.

PUBG dần thành dead game, Dr Disrespect kết luận: Vài tuần nữa rồi chẳng ai chơi cái game thảm hại này nữa đâu - Ảnh 4.

Và khi mà Call of Duty: Modern Warfare ra mắt, liệu mấy người còn chơi PUBG

Theo các số liệu trên Steam Charts, số người chơi trung bình đã không thể vượt qua con số 390.000 mỗi ngày kể từ tháng 4/2019, thậm chí, trong suốt gần 2 năm trở lại đây, con số này còn giảm liên tục kể từ khi thiết lập cột mốc 1.58 triệu người chơi vào 1/2018. Và cứ như Dr Disrespect dự đoán, khi mà Call of Duty: Modern Warfare ra mắt, con số thống kê của PUBG chắc chắn sẽ còn thảm hại hơn nữa nhiều lần.