PUBG corp mếu mặt "bị phản damage" sau khi đâm đơn kiện NetEase vi phạm bản quyền.

J-Gaming  - Theo Helino | 23/07/2018 08:00 PM

 
  thích

Sau đơn kiện với EpicGames thì một lần nữa PUBG lại mếu mặt khi bị chính đối thủ NetEase "phản damage" vì lý do kiện tụng vô duyên của mình.

Vào khoảng thời gian tháng 4, chúng ta đều biết 1 thông tin vô cùng lớn chính là PUBG Corp (Bluehole) đã đưa đơn kiện NetEase lên tòa án vì cho rằng sản phẩm PUBGPUBG Mobile của mình đang bị 2 tựa game Knives Out Rules of Survival vi phạm bản quyền, cho rằng đối thủ không cạnh tranh lành mạnh và xâm phạm vào thương mại của họ.

PUBG corp mếu mặt bị phản damage sau khi đâm đơn kiện NetEase vi phạm bản quyền. - Ảnh 1.

Đã có nhiều tin đồn cho rằng NetEase sẽ phải đóng cửa 2 tựa game vì không đủ sức cạnh tranh với ông lớn như PUBG Corp. Nhưng thực tế, NetEase không chịu thua và liên tục đặt ra vấn đề vô lý tại vụ kiện lần này, và cho đến nay đã được 3 tháng nhưng mọi thứ vẫn còn rất nóng và dường như chưa kết thúc tại đây. Về phía PUBG Corp họ vẫn chưa hết ý định "tống khứ" NetEase ra khỏi miếng bánh to này.

PUBG corp mếu mặt bị phản damage sau khi đâm đơn kiện NetEase vi phạm bản quyền. - Ảnh 2.

Chúng ta cũng đều biết NetEase là một công ty lớn như thế nào và cách làm việc của họ cũng rất lầy lội. Các luật sư bên NetEase đã đưa ra những biện luận cho rằng: "Quá vô lý khi PUBG Corp cho rằng chúng tôi vi phạm bản quyền và họ làm như thể loại game bắn súng nhảy dù là của riêng họ".

Tiếp tục màn trình diễn của phía NetEase họ đã cho ra 1 số những cách đáp trả khiến cho PUBG Corp phải "méo mặt" khi cho rằng PUBG Corp không biết "xấu hổ" khi họ bám vụ kiện biết chắc tỉ lệ thua cao nhưng vẫn cứ tiếp tục. Dưới đây là một số câu đáp trả cho thấy độ max lầy của phía NetEase:

"Nỗ lực của PUBG Corp trong việc độc quyền thể loại Battle Royale của ngành game hoàn toàn sai theo những quy tắc của luật bản quyền"

"Đơn kiện vi phạm bản quyền của PUBG Corp phải bị loại bỏ. Bởi lẽ họ chỉ được đứng lên bảo vệ chống lại những việc sao chép cách thức diễn đạt góc, chứ không thể nào nói cả ý tưởng, hay các yếu tố lấy cảm hứng từ người sáng tao để tạo thành lý do để kiện tụng cả".

PUBG corp mếu mặt bị phản damage sau khi đâm đơn kiện NetEase vi phạm bản quyền. - Ảnh 3.

"Bên PUBG Corp họ không được phép yêu cầu các nhà phát triển những trò chơi khác không được phép tạo ra các sản phẩm canh tranh dựa trên những ý tưởng đó, quy tắc và công thức cơ bản hình thành từ chính ý tưởng trò chơi tất cả đều có thể được lấy và tạo dựng lại thành một trò chơi khác".

Và một câu chốt toát lên được độ bá đạo của NetEase sau khi lên "full giáp gai"

"Một công ty game không có quyền chiếm lĩnh độc quyền toàn bộ các thể loại game, PUBG Corp không thể mượn chiêu bài sở hữu trí tuệ để bắt chúng tôi dừng phát triển dòng game Battle Royale. Đây là điều bất kỳ một nhà phát triển game nào cũng đều nắm rõ, tại sao lại mất quá nhiều thời gian vào một vụ kiện phi lý đến như vậy".

PUBG corp mếu mặt bị phản damage sau khi đâm đơn kiện NetEase vi phạm bản quyền. - Ảnh 4.

Bên cạnh việc sợ hữu trí tuệ, NetEase còn đưa ra thêm những thông tin cho rằng PUBG Corp không thể nào kiện họ vì những lý do hết sức ngớ ngẩn như: thanh máu, trang phục người chơi, phòng chờ hay trạng thái chiến thắng với dòng chữ "winner winner chicken dinner" vì tất cả những thứ này không phải đã có trước từ khi PUBG Corp ra đời, và họ cũng không phải là người nghĩ ra. Cho nên hãy quên chuyện kiện NetEase vì những lý do vớ vẩn như vậy. Dù PUBG Corp vẫn đang cố gắng gửi những lá thư kiện tụng nhưng về phía NetEase họ chả bận tâm và vẫn tiếp tục phát triển 2 tựa game Rules of Survival và Knives Out của họ.

PUBG corp mếu mặt bị phản damage sau khi đâm đơn kiện NetEase vi phạm bản quyền. - Ảnh 5.

Các chủ đề về bản quyền vẫn luôn là những dòng sự kiện hot nhất trong thời gian vừa qua. Nổi bật nhất gần đây chính là vụ kiện LMHT với Mobile Legends, cho đến cuộc cân não giữa PUBG và Fortnite, sau cùng chính là PUBG Corp với NetEase. Tuy nhiên chỉ có đúng Tencent là thành công khi họ đã đòi được 2.9 triệu độ từ Mobile Legends trong vụ kiện vừa qua, nói đến PUBG lại phải xấu hổ khi họ đã thật sự đầu hàng trước Fortnite.