PUBG: Chiều lòng fan, Bluehole chính thức sửa bản đồ Erangel theo phong cách hiện đại

Mặt Trứng  - Theo Helino | 07/06/2019 12:30 PM

 
  thích

Thế là cuối cùng thì PUBG cũng lại sắp có update mới rồi.

PUBG đã được phát hành từ tháng 3/2017, và tới nay, qua hơn hai năm, cuối cùng thì Bluehole cũng đã quyết định đụng tay chân vào Erangel - bản đồ đầu tiên của tựa game này.

Thực tế, điều này cũng đã được các game thủ chờ đợi từ rất lâu, khi mà mặc dù đã có rất nhiều bản đồ mới ra mắt như Miranmar, Sanhok hay Vikendi, Erangel vẫn luôn mang tính biểu tượng và được nhiều game thủ ưa chuộng nhất. Thế nhưng, dù yêu thích tới đâu thì sau gần hai năm, dần dần tất cả cũng đều cảm thấy Erangel có phần nhàm chán và thiếu đi sự mới mẻ.

PUBG: Chiều lòng fan, Bluehole chính thức sửa bản đồ Erangel theo phong cách hiện đại - Ảnh 1.

Erangel là bản đồ đầu tiên của PUBG

Đó cũng là lý do mà có rất nhiều luồng ý kiến cho rằng Bluehole nên làm lại, hoặc sửa đổi Erangel theo một hướng đi mới để mang lại sự mới lạ cho các fan hâm mộ. Sau rất nhiều thời gian trì hoãn, cuối cùng thì nhà phát hành này cũng đã chính thức công bố kế hoạch làm lại bản đồ Erangel.

Nội dung bản update mới của PUBG

Cụ thể, tin tức về bản cập nhật Erangel sẽ xuất hiện qua video phát triển mới nhất của PUBG vào ngày 5/6 vừa qua. Mặc dù còn bàn luận tới nhiều yếu tố update khác của PUBG, thế nhưng điều quan trọng và cũng được các fan chú ý nhất vẫn là những thay đổi của bản đồ Erangel. Theo như thông báo, những update của Erangel sẽ là một phần trong PUBG mùa 4, và chắc chắn các fan hâm mộ sẽ không còn phải chờ lâu nữa bất chấp việc thông tin chi tiết cũng như ngày phát hành vẫn đang bỏ ngỏ. Tuy nhiên, nếu như đúng những gì mà TS Jang, người điều hành của PUBG thông báo, bản cập nhật mới nhất này có thể được test trên Máy chủ thử nghiệm của PUBG vào 8/6 - cuối tuần này.

Những cái nhìn sơ bộ về Erangel mới

Tuy nhiên, qua một số hình ảnh bị rò rỉ, chúng ta vẫn có thể thấy được những so sánh khác nhau trong Erangel phiên bản gốc và bản remaster. Sự khác biệt quả thật rất dễ để nhận ra, khi mà cấu trúc cũng như hình ảnh đồ họa của Erangel đã được thay đổi khá rõ rệt, điển hình như tại khu vực Prison. Không chỉ là hình ảnh, nó còn tác động trực tiếp tới lối chơi của các game thủ. Điển hình như khu vực Prison, game thủ sẽ thấy ít khoảng trống và nhiều tháp canh hơn, cho phép game thủ chọn vị trí để quan sát. Song song với đó các khu vực được cho là quá trống trải trước đây sẽ có thêm nhiều vật chắn, cho phép người chơi ẩn nấp nếu vô tình bị kẻ địch phát hiện.

PUBG: Chiều lòng fan, Bluehole chính thức sửa bản đồ Erangel theo phong cách hiện đại - Ảnh 4.

Hình ảnh trước và sau update của khu vực Prison

Tất nhiên, bản update này vẫn sẽ chỉ được thử nghiệm và ứng dụng trên phiên bản PC, trong khi nền tảng PUBG của Xbox One và PS4 thường được cập nhật một vài tháng sau đó. Và quả thật các fan của PUBG trên hai nền tảng này hoàn toàn có lý do để nghi ngại, khi mà trò chơi này hiện còn đang vật lộn để đưa Erangel phiên bản gốc hoàn thiện hơn với game thủ ở tốc độ khung hình chấp nhận được.