PUBG: Cay cú vì gặp hack quá nhiều, nam game thủ tự viết hẳn tool cheat "giả", lừa hacker sập bẫy, tự hủy

Mặt Trứng  - Theo Trí Thức Trẻ | 09/07/2020 04:09 PM

Vấn nạn hack trong PUBG giờ đây đã dần có lời giải nhờ vào một chiêu trò rất thông minh của anh chàng game thủ.

Phải thừa nhận rằng đối với các tựa game bắn súng FPS, các vấn nạn hack cheat dường như đã trở thành một trong những nỗi đau muôn thưở không thể chối bỏ và khắc phục. Từ những tựa game lâu đời như Counter Strike cho tới cả các dòng game sinh tồn đang thịnh hành như PUBG, Fortnite hay gần đây là Valorant - siêu phẩm của Riot, chẳng có tựa game nào thoát khỏi "nanh vuốt" của các hacker cả. Mặc dù những nhà phát hành game cũng đã lao tâm khổ tứ nhưng hack cheat vẫn cứ hoành hành. Nhưng mới đây thôi, một anh chàng game thủ, do quá cay cú vì vấn nạn này đã nghĩ ra biện pháp không thể tuyệt vời hơn.

Theo đó, nhân vật chính của chúng ta mang tên ScriptKid. Và sáng kiến của anh chàng chính là tạo ra một tool hack giả cho PUBG - trò chơi vốn đã tràn ngập sự gian lận. Cụ thể, tool hack "fake" này được anh chàng game thủ tạo ra để bẫy các kẻ đang có ý định gian lận. Một khi sử dụng chúng, thay vì mang tới những lợi thế trong game như auto headshot, wall hack, phần mềm này sẽ trừng trị những kẻ gian lận theo cái cách siêu troll, điển hình như tự cầm súng bắn chết bản thân và đồng đội hay lao ra đột ngột từ trên xe đang phóng với vận tốc cao và tử ẹo.

Cách hành hạ cheater trong PUBG do anh chàng game thủ sáng tạo ra

Tiếp đó, sau thành công của phần mềm tool hack này, anh chàng đã phát triển lên một tầm cao mới khi dùng tool gian lận giả để trừng trị những kẻ chơi CS:GO mà sử dụng hack cheat. Tương tự như với PUBG, anh chàng khiến cho những kẻ "ngộ nhận" này sẽ tự ném lựu, bom xăng xuống chân hoặc quay sang kết thúc đồng đội mình một cách đầy cay đắng. Hiện tại, phong cách "trừng trị hacker" khôn ngoan này của anh chàng ScriptKid đang nhận được rất nhiều sự ca tụng.

Tương tự như vậy với tựa game CS:GO

Tuy nhiên, cũng có câu hỏi rằng khi đã nổi tiếng, các hacker sẽ tránh phần mềm của ScriptKid ra, và lúc đó game vẫn đầy rẫy hack thì sao. Câu hỏi này hiện tại thì vẫn chưa thể có lời giải.