PUBG cập nhật mới: Kar98 giờ đây còn mạnh hơn M24, người chơi có thể vừa đi vừa hồi máu

Mặt Trứng  - Theo Helino | 19/07/2019 02:30 PM

Những điều chỉnh này đang được Bluehole kỳ vọng sẽ đưa PUBG trở lại với vinh quang trong quá khứ.

Có thể nói PUBG đang dần dần phục hồi - điều được thể hiện rõ qua doanh thu cũng như số lượng bán hàng của tựa game này. Và dường như, nhận thấy đây là cơ hội để tìm lại vị thế đỉnh cao của mình, đặc biệt trong bối cảnh những đối thủ cạnh tranh trực tiếp như Apex Legends, Fortnite đang dần chững lại, Bluehole đã liên tục đưa ra những cải thiện, cập nhật hợp lý, chiều lòng game thủ mà bản Big Update mới đây là minh chứng rõ nhất.

PUBG cập nhật mới: Kar98 giờ đây còn mạnh hơn M24, người chơi có thể vừa đi vừa hồi máu - Ảnh 1.

Những bản cập nhật gần đây mang tới sự thích thú cho các fan của PUBG

Không chỉ khiến các fan bất ngờ với dự án quy mô về việc làm lại bản đồ Erangel với các khu vực như Prison, Mansion, Military Base hay Mylta Power và nhất là "điểm nóng" Pochinki, Bluehole còn đặc biệt thay đổi cả những chỉ số nhỏ nhất trong gameplay, đặc biệt là điều chỉnh thông số các loại súng nhằm mang lại những cân bằng hơn cho tựa game này.

PUBG cập nhật mới: Kar98 giờ đây còn mạnh hơn M24, người chơi có thể vừa đi vừa hồi máu - Ảnh 2.

Việc làm lại Erangel khiến các fan vô cùng thích thú

Một trong những bất ngờ lớn nhất chính là việc giờ đây, thay vì phải ngồi im một chỗ để sử dụng những trang bị như đồ cứu thương (First Aid Kit, Bandage hay Med Kit), hay các đồ uống tăng lực, các game thủ giờ có thể vừa di chuyển vừa thực hiện thao tác này. Có thể nói đây là một bước tiến rất lớn của PUBG khi đã bắt kịp thời đại và học theo những đối thủ như Call of Duty: Black Out. Cũng đúng thôi, khi mà điều này rất gắn liền với thực tế, đồng thời khiến các game thủ không còn phải đặt bản thân vào trong hiểm cảnh khi trở thành bia tập bắn cố định cho đối thủ mỗi lần sử dụng. Tuy nhiên, lưu ý là các thao tác này chỉ có thể thực hiện khi bạn đi bộ, còn các động tác chạy, nhảy sẽ ngay lập tức làm hủy quá trình sử dụng.

PUBG cập nhật mới: Kar98 giờ đây còn mạnh hơn M24, người chơi có thể vừa đi vừa hồi máu - Ảnh 3.

Các game thủ giờ có thể vừa đi vừa hồi máu

Một trong những điều thú vị khác mà Bluehole cũng thêm vào trong PUBG với bản Big Update này chính là việc sắp xếp lại thông số sát thương của các loại súng. Và nổi bật nhất trong số đó chính là M24. Cụ thể, giờ đây Kar98 và M24 đã đổi chỉ số sát thương cho nhau. Nếu như Kar98 tăng damage từ 75 lên 79 thì M24 lại tụt 4 chỉ số theo hướng ngược lại như vậy. Điều này chính thức đưa Kark98 trở thành vũ khí có sát thương mạnh nhất PUBG, thay thế cho ngôi vị của M24 vẫn luôn được duy trì từ trước tới nay nếu như bỏ qua vũ khí từ thùng thính là AWP.

PUBG cập nhật mới: Kar98 giờ đây còn mạnh hơn M24, người chơi có thể vừa đi vừa hồi máu - Ảnh 4.

Sự đổi chỗ của Kar98 và M24

Tương tự như M24, đa phần các loại súng AR cũng bị giảm sát thương không ít thì nhiều. Với việc liên tục buff các loại súng UMP, đồng thời nerf AR cả về sát thương lẫn tốc độ bắn trong các phiên bản gần đây, có thể thấy Bluehole đang bộc lộ rõ ý định làm đa dạng hơn các lựa chọn sát thương cho game thủ. Thậm chí, một vật phẩm mới mang tên Turntables (bàn xoay phát nhạc) cũng được đưa vào game nhằm tạo ra sự thư giãn cho game thủ.

PUBG cập nhật mới: Kar98 giờ đây còn mạnh hơn M24, người chơi có thể vừa đi vừa hồi máu - Ảnh 5.

Vật phẩm mới - hộp phát nhạc trong game

Thế mới thấy, Bluehole đang nỗ lực như thế nào trong việc hồi sinh PUBG trở lại vinh quanh trong quá khứ.