PUBG bay khỏi top 10 quan tâm trên Twitch, người xem chưa bằng một nửa "dead game" Overwatch

Nga0Du  - Theo Helino | 08/04/2019 02:37 PM

Đi từ thất vọng này đến thất vọng khác, có lẽ ngày tàn của PUBG không còn bao xa.

Theo cập nhật mới nhất của Twitch vào tháng 4/2019, PUBG đã bị đánh bay khỏi top 10 tựa game được quan tâm nhất trên nền tảng stream hàng đầu thế giới này. Với sự xuất hiện của hàng loạt tên tuổi lớn của thể loại Battle Royale như Fortnite, Call of Duty Black Ops 4 hay mới nhất là Apex Legends, PUBG gần như đã không còn chỗ đứng trong cộng đồng game thủ thế giới.

Theo ghi nhận của chúng tôi vào chiều ngày 8/4, số người xem trực tuyến các nội dung số liên quan đến PUBG trên Twitch đã giảm kỷ lục, dưới 10 người nghìn. Đây có thể xem là con số thấp nhất mà tựa game này ghi nhận kể từ ngày phát hành chính thức (tháng 12/2017).

PUBG bay khỏi top 10 quan tâm trên Twitch, người xem chưa bằng một nửa dead game Overwatch - Ảnh 1.

So sánh với nhiều tựa game đã bị coi là lão tướng như Liên Minh Huyền Thoại, Dota 2, CS:GO, Hearthstone, Overwatch hay thậm chí là Dead by Daylight thì PUBG cũng không thể có cửa cạnh tranh. Tính riêng trong thể loại Battle Royale, sản phẩm của Blue Hole đang bị các đối thủ cạnh tranh (Fortnite, Apex Legends) đè bẹp.

PUBG bay khỏi top 10 quan tâm trên Twitch, người xem chưa bằng một nửa dead game Overwatch - Ảnh 2.

Không quá khi nói rằng một tương lai xám xịt đang hiển hiện trước mắt sản phẩm của Blue Hole. Không những vậy, thông tin về việc Brendan "PlayerUnknown" Greene (cha đẻ của PUBG) không tiếp tục phát triển phần 2 của trò chơi cũng khiến người hâm mộ vô cùng chán nản. Đi từ thất vọng này đến thất vọng khác, có lẽ ngày tàn của PUBG không còn bao xa.