PUBG: Bản đồ mới Venezia 2.0 có thể trở thành hiện thực?

Mặt Trứng  - Theo Helino | 05/05/2019 02:30 PM

Các fan hâm mộ của PUBG có lẽ đang nóng lòng lắm đây.

Sau một thời gian, không thể phủ nhận rằng PUBG đang dần mất đi sức hút của chính mình - thứ mà chỉ một năm trước thôi chẳng ai có thể ngờ tới. Và có lẽ bây giờ là lúc mà Bluehole nên dành nhiều sự quan tâm hơn cho đứa con tinh thần của mình. Một bản đồ mới mang tên Venezia có thể coi là cứu cánh cho tựa game đang bị gán cái mác death game này chăng.

Khái niệm về bản đồ Venezia thậm chí đã xuất hiện từ một năm về trước, tháng 5/2018. Nó thậm chí còn có nhiều tin đồn trước khi cả Vikendi được ra mắt. Và đúng với tên gọi của mình, Venezia được mô phỏng dựa theo thành phố Venice đầy mộng mơ của nước Ý, bao gồm hơn 100 mảnh đảo nhỏ - một thứ gì đó rất mới lạ và khác xa so với các bản đồ hiện tại của PUBG.

PUBG: Bản đồ mới Venezia 2.0 có thể trở thành hiện thực? - Ảnh 1.

Bản đồ Venezia sẽ lấy bối cảnh của thành phố mộng mơ Venice

Điều này làm cho các game thủ vô cùng hào hứng, khi nó nhiều khả năng sẽ tạo ra những trận chiến vô tiền khoáng hậu và độc đáo từ trước tới nay. Xét cho cùng, các bản đồ hiện tại của PUBG chủ yếu bao gồm các trận chiến trên bộ - điều khiến cho người chơi có thể vào vòng bo dễ dàng nếu kiếm cho mình được một chiếc xe chuyên dụng. Tuy nhiên, một bản đồ thủy chiến như Venezia có thể sẽ thay đổi meta của PUBG khá nhiều. Việc quản lý vòng bo sẽ trở nên khúc mắc hơn và đương nhiên tạo ra nhiều chiến thuật hơn cho người chơi.

PUBG: Bản đồ mới Venezia 2.0 có thể trở thành hiện thực? - Ảnh 2.

So sánh hai phiên bản Venezia

Cụ thể, map Venezia được thiết kế bởi IamEzalor và nó nhanh chóng đón nhận những phản hồi tích cực từ phía những Redditor đồng nghiệp. Tuy nhiên, thiết kế ban đầu của map này khá rộng rãi, bao gồm hàng trăm tòa nhà và số cây cầu còn nhiều hơn tổng các bản đồ khác cộng lại. Ý tưởng này tuy khá hay, nhưng cũng vướng phải sự lo ngại về hiệu suất kém trên các máy PC. Và đó cũng là động lực để Venezia 2.0 ra mắt với những điều chỉnh như số tòa nhà ít đi 66%, các cây cầu bị cắt giảm một nửa và có thêm nhiều vùng nước cạn để đi qua hơn.

PUBG: Bản đồ mới Venezia 2.0 có thể trở thành hiện thực? - Ảnh 3.

Venezia có lẽ sẽ nhỏ hơn so với Erangel về diện tích

Tuy nhiên, tại thời điểm này vẫn không ai biết rõ được thực sự bản đồ tiếp theo của PUBG sẽ trông ra sao. Nhưng có lẽ các fan hâm mộ hãy cứ yên tâm, khi lịch sử đã chỉ ra rằng PUBG Corp luôn đặc biệt quan tâm và chăm chút cho các bản đồ mới của mình. Tuy nhiên, việc cho ra mắt thêm bản đồ mới cũng đang có đôi chút cản trở, khi mà số lượng người chơi PUBG đang là một vấn đề, cũng như bản thân tựa game này vốn đã có tới 4 bản đồ, việc có thêm một map mới cũng đồng nghĩa với thực tế các map khác sẽ có ít người chơi hơn. Nhưng nói đi thì cũng phải nói lại, sự ra mắt (nếu có) của Venezia hoàn toàn có thể tạo ra hiệu ứng tích cực lên PUBG, như những gì mà Vikendi từng làm được dù chỉ trong thời gian ngắn.