"PT thiếu 1 Nga My, Đường Môn cần thêm 2 slot": Tiếng gọi này bao lâu rồi bạn chưa được nghe?

Đô Đô  - Theo Helino | 26/03/2019 06:00 PM

 
  thích
Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile
16/04/2019 NCB: SohaGame NPH:

Giật mình nhận ra đã rất lâu rồi không còn thấy được cảnh nháo nhác tìm 1 PT đủ chuẩn để cắm train đêm nữa, phải chăng là thời hoàng kim một đi không thể trở lại?

Game online vốn là một cõi mênh mông, sâu rộng với muôn vàn thử thách, từ những đám thổ phỉ thô kệch, những con mãng xà ác tượng nơi rừng xanh cho đến các cao nhân ẩn dật nơi thâm sơn cùng cốc. Phàm dù là cao thủ phương nào cũng không thể một mình một kiếm thênh thang trên đường, thậm chí chẳng thiếu những lúc phải tương trợ, hợp lực với các huynh đệ võ lâm khác mới có thể vượt qua tang điền thương hải. Đó chính là chức năng tổ đội (party) đặc trưng của dòng game nhập vai huyền thoại xưa.

PT thiếu 1 Nga My, Đường Môn cần thêm 2 slot: Tiếng gọi này bao lâu rồi bạn chưa được nghe? - Ảnh 1.

Thế nào được gọi là một PT chuẩn? Ấy là có nam có nữ, có buff có tank, có kẻ gây sát thương người vận hiệu ứng, phối hợp nhịp nhàng, tương trợ lẫn nhau, bù khuyết cho nhau. Cứ thử hỏi các lão nhân ngày ấy, dù có là một Côn Lôn múa kiếm bình thiên hạ thì đến lúc cắm train cũng phải 4 phần nương tựa vào Nga My, dù có là Đường Môn nhất kích tất sát thì vẫn cần Thiếu Lâm xông pha tả xung hữu đột; có 1 PT chuẩn, cắm máy đi ngủ mới 10 phần an tâm.

PT thiếu 1 Nga My, Đường Môn cần thêm 2 slot: Tiếng gọi này bao lâu rồi bạn chưa được nghe? - Ảnh 2.

Ấy thế nhưng đó đã là chuyện của ngày xưa rồi, là giai đoạn mà mỗi khi nhìn lại luôn khiến con người ta chạnh lòng nuối tiếc. Võ lâm ngày ấy, tiếng gọi Nga My, Thiếu Lâm trên kênh thế giới ngày ấy giờ hầu như chẳng còn được thấy lại, có chăng chỉ là mệnh ai người ấy train, một mình một cõi vẫn diệt quái ầm ầm, 5 Thiếu Lâm PT với nhau sát thương vẫn đủ, máu vẫn đầy, còn gì là cái chất giang hồ nữa. Mà phàm là những tựa game như thế, cũng không có gì nhiều để làm nên kỉ niệm.

PT thiếu 1 Nga My, Đường Môn cần thêm 2 slot: Tiếng gọi này bao lâu rồi bạn chưa được nghe? - Ảnh 3.

Game ngày nay hầu như không chú trọng tổ đội (ảnh minh họa)

Bởi thế nên mới đây, cộng đồng Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile mới lại vui mừng đến thế khi nhận ra tất cả những gì từng là ký ức, là tuổi trẻ đều được một lần tìm thấy. Không chỉ là Ngũ Đại Phái oai phong lẫm liệt, Ngưng Bích Nhai tràn ngập ánh bình minh hay những pha gom quái đi vào huyền thoại mà đơn giản, là cảm giác anh em tề tựu, lập một PT chuẩn chỉ rồi càn quét cả võ lâm.

Một PT chuẩn trong Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile

Mỗi môn phái trong Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile có thể tự do chuyển đổi giữa hai dạng Pháp Bảo - vũ khí (Thanh Thành Song Đao - Thanh Thành Song Đoản, Côn Lôn Phi Kiếm - Côn Lôn Phi Đao, Thiếu Lâm Kim Trượng, Thiếu Lâm Phật Côn...), mỗi loại sẽ mang đến những bộ skill khác nhau và thay đổi thuộc tính Hệ. Ví dụ Thiếu Lâm khi mang Kim Trượng sẽ sở hữu bộ kỹ năng hệ Phật, còn khi mang Phật Côn sẽ chuyển sang bộ kỹ năng hệ Hỏa.

PT thiếu 1 Nga My, Đường Môn cần thêm 2 slot: Tiếng gọi này bao lâu rồi bạn chưa được nghe? - Ảnh 5.
PT thiếu 1 Nga My, Đường Môn cần thêm 2 slot: Tiếng gọi này bao lâu rồi bạn chưa được nghe? - Ảnh 6.

Tùy từng mục đích àm chuyển dạng Pháp Bảo cho nhân vật của mình một cách hợp lý

Chính vì vậy mà tùy vào mục đích solo, train quái, săn boss hay tổ đội PK quần chiến mà mỗi cao thủ võ lâm lại cần vận dụng đầu óc để chuyển dạng cho nhân vật của mình một cách hợp lý. Hiện tại dù mới chỉ đang trải nghiệm thử tại server Hàn Quốc nhưng thế nào là một PT chuẩn, lập acc clone dắt theo 1 hay 2 Bách Hoa mới đủ nhiệt... đang là những chủ đề bàn tán vô cùng rôm rả.

PT thiếu 1 Nga My, Đường Môn cần thêm 2 slot: Tiếng gọi này bao lâu rồi bạn chưa được nghe? - Ảnh 7.
PT thiếu 1 Nga My, Đường Môn cần thêm 2 slot: Tiếng gọi này bao lâu rồi bạn chưa được nghe? - Ảnh 8.
PT thiếu 1 Nga My, Đường Môn cần thêm 2 slot: Tiếng gọi này bao lâu rồi bạn chưa được nghe? - Ảnh 9.
PT thiếu 1 Nga My, Đường Môn cần thêm 2 slot: Tiếng gọi này bao lâu rồi bạn chưa được nghe? - Ảnh 10.
PT thiếu 1 Nga My, Đường Môn cần thêm 2 slot: Tiếng gọi này bao lâu rồi bạn chưa được nghe? - Ảnh 11.
PT thiếu 1 Nga My, Đường Môn cần thêm 2 slot: Tiếng gọi này bao lâu rồi bạn chưa được nghe? - Ảnh 12.

Môn phái là chủ đề bất tận trong Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile

Hãy quên những tựa game train quái dễ ợt, một mình cân hết, làm nhiệm vụ 3s là xong đi bởi lẽ trong Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile, có ngang level thì cũng có thể bị quái vả cho sấp mặt như thường, đặc biệt là không thể dùng bình máu. Đồng nghĩa với việc dù bạn có là Top server đi chăng nữa thì đến một lúc nào đó bạn cũng tự hết máu mà lăn ra chết thôi, ấy thế nên Bách Hoa mới là "điều kiện đủ" của bất cứ 1 PT nào.

PT thiếu 1 Nga My, Đường Môn cần thêm 2 slot: Tiếng gọi này bao lâu rồi bạn chưa được nghe? - Ảnh 13.
PT thiếu 1 Nga My, Đường Môn cần thêm 2 slot: Tiếng gọi này bao lâu rồi bạn chưa được nghe? - Ảnh 14.

Tìm lại cảm giác "PT chuẩn chỉ" trong Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile

Thật khó để xác định lý do vì sao hàng ngàn nhân sĩ lại chẳng hẹn mà gặp trong Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile, phải chăng là tất cả những tính năng đơn lẻ đã làm sống dậy cái chất võ lâm nhập vai mà cả cộng đồng bao lâu thèm khát? Không lâu nữa đâu, khắp kênh thế giới sẽ lại là những tiếng gọi nhau í ới, chỗ này cần thêm 1 Thanh Thành, chỗ kia cần thêm 2 Bách Hoa, team Boss cần thêm Thiếu Lâm hay Đường Môn Cường Nỗ tuyển thêm slot train quái. Chỉ cần nghe thôi cũng đã đủ bồi hồi.

Tìm hiểu về Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile tại:

Fanpage: https://www.facebook.com/pg/ThucSonMobile/

Group: https://www.facebook.com/groups/congdongthucsonkyhiep/