PSG tạo "địa chấn" sau màn hủy diệt HLE, nhưng màn vinh danh VCS của Maple mới khiến cộng đồng Việt "nức lòng"

LộcD GameK  - Theo Trí Thức Trẻ | 13/10/2021 09:30 AM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Chiến thắng vẻ vang của PSG Talon là bất ngờ đầu tiên của ngày thi đấu thứ 2 Main Event CKTG 2021.

Bước vào cuộc đối đầu với Hanwha Life Esports, PSG Talon bị đánh giá thấp hơn rất nhiều, nhất là sau khi họ đã nhận một thất bại trước Royal Never Give Up trong ngày ra quân tại CKTG năm nay. Chưa kể, HLE đang có phong độ khá tốt và đặc biệt là tâm lý thoải mái sau chiến thắng dễ trước Fnatic trong trận mở màn vòng bảng Main Event.

Những phút đầu của trận đấu, thế trận diễn ra không nằm ngoài dự đoán của nhiều người khi Maple tỏ ra thua thiệt hơn so với Chovy trong khi ở rừng, River gặp vô vàn khó khăn với việc Willer sớm chiếm lĩnh rừng cánh dưới. Ở đường dưới, Unified thua hẳn lượng farm so với Draven của Deft. Đường duy nhất mà PSG tỏ ra vượt trội hơn chỉ có đường trên của Hanabi với con Gwen đối đầu với Morgan cầm Camille.

PSG tạo địa chấn sau màn hủy diệt HLE, nhưng màn vinh danh VCS của Maple mới khiến cộng đồng Việt nức lòng - Ảnh 1.

PSG thua HLE ở 4/5 khu vực đường ở đầu game

Thế nhưng, bước ngoặt của trận đấu đến ở phút sau pha giao tranh ở đường dưới phút 19. PSG mạnh dạn giao tranh và khiến HLE bất ngờ, không thể chống đỡ. Không chỉ gỡ về số mạng hạ gục, đội tuyển vô địch PCS Mùa Hè 2021 còn gần như cân bằng luôn về lượng tiền. Và từ đây, màn phản công của PSG bắt đầu.

PSG tạo địa chấn sau màn hủy diệt HLE, nhưng màn vinh danh VCS của Maple mới khiến cộng đồng Việt nức lòng - Ảnh 2.

PSG tự tin mở giao tranh khiến HLE không thể chống đỡ

Các tuyển thủ PSG càng đánh càng hay trong khi những cái tên như Chovy, Willer không thể gồng gánh đội được nữa. Về phần Deft và Morgan, trong một ngày thi đấu không thực sự tốt, cả 2 đều không đóng góp được gì nhiều. Deft vẫn farm rất nhiệt nhưng anh không thể trụ lâu với dàn tướng áp sát tốt của PSG. Còn Morgan, anh cùng với Willer trở thành 2 feeder trong team, thậm chí, Morgan còn bị Maple solo-kill ở khu vực đường giữa.

PSG tạo địa chấn sau màn hủy diệt HLE, nhưng màn vinh danh VCS của Maple mới khiến cộng đồng Việt nức lòng - Ảnh 3.

Pha solo-kill của Maple với Morgan

Trận đấu kết thúc sau 38 phút thi đấu với chiến thắng thuộc về đội xuất sắc hơn, bản lĩnh hơn - PSG. Đại diện PCS thiết lập chênh lệch gần 10k tiền và số mạng hạ gục là 21-9 trước đại diện đến từ khu vực LCK - HLE.

PSG tạo địa chấn sau màn hủy diệt HLE, nhưng màn vinh danh VCS của Maple mới khiến cộng đồng Việt nức lòng - Ảnh 4.

Nhiều người còn tinh ý nhận ra, trong thời gian chờ trận vì lỗi kỹ thuật, Maple đã có màn “nhá logo” VCS. Hành động này khiến fan LMHT Việt vô cùng ấm lòng và thậm chí nhiều người chơi hệ tâm linh còn tin rằng, “bùa lợi” VCS cũng góp công không nhỏ trong chiến thắng của PSG trước đối thủ rất mạnh là HLE hôm nay.

PSG tạo địa chấn sau màn hủy diệt HLE, nhưng màn vinh danh VCS của Maple mới khiến cộng đồng Việt nức lòng - Ảnh 5.

Màn “nhá logo” của Maple được chính trang chủ của PSG Talon đăng tải lại với dòng cap ấm lòng: “Gửi đến những người anh em của chúng tôi”

PSG tạo địa chấn sau màn hủy diệt HLE, nhưng màn vinh danh VCS của Maple mới khiến cộng đồng Việt nức lòng - Ảnh 6.
PSG tạo địa chấn sau màn hủy diệt HLE, nhưng màn vinh danh VCS của Maple mới khiến cộng đồng Việt nức lòng - Ảnh 7.

Fan Việt vô cùng thích thú trước hành động của Maple

Như vậy, sau ngày thi đấu thứ 2, PSG và HLE đã níu chân nhau. Với việc giành chiến thắng trước HLE, PSG chắc chắn sẽ có được tâm lý thoải mái, nhất là khi đối thủ cuối cùng của lượt đi chỉ là 1 FNC đang bất ổn. Về phần HLE, họ sẽ gặp tình thế khó khăn hơn khi đối thủ cuối cùng lượt đi của đại diện Hàn Quốc sẽ là 1 RNG vô cùng hùng mạnh và đang khát khao chiến thắng trước khi bước vào giai đoạn lượt về.